• Cứu Em Mấy Anh Ươm cây con bị héo chết

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 14/8/15

  1. nghia50000 Học làm nông dân

   Xin Mấy Anh Giúp em ươm hạt giống hay bi chết cây con
   Em rất đam mê trồng cây.em ươm hạt giống bắp cải baby.
   -Lần đầu em ươm hạt giống trong đất sạch.Ươm 4,5 ngày cây lên tươi tốt,e vẫn tưới nước ngày 2 lần,cho đến khoảng 10 ngày thì cây héo dần và chết luôn.
   -Lần thừ 2 em mua viên nén ươm hạt từ xơ dừa.Cty batrivina về ươm thì cũng như lần trước 4,5 ngày cây vẫn lên tươi tốt.Sau khoảng 10 ngày thì cây bị lá vàng và héo từ từ.Giờ cây sắp chết.Mong mấy Anh kinh nghiệm chỉ giúp dùm em là phải làm sao để khắc phục tình trạng cây hay bị chết sau 10 ngày ươm hạt.
   Cám ơn mấy anh đã đọc tin em.
   Em có post hình để mấy anh xem giúp.

   [​IMG]


   [​IMG]
    
   nha nong huong nghiep thích bài này.
   Đang tải...
  2. HuyAgri

   HuyAgri Cung cấp: Hạt & giống cây Sacha Inchi

   Bài viết:
   66
   Đã được thích:
   22
   Nghề nghiệp:
   Xúc tiến thương mại nông nghiệp
   Bạn thử alo nơi cung cấp bầu ươm, nhờ họ tư vấn chưa? Anh nghĩ họ bán bầu ươm, hiểu biết cơ bản về gieo hạt - nảy mầm - chăm sóc tốt. Hơn nữa, cải (dù là baby) cũng thông dụng, về kỹ thuật chắc không hóc búa đâu. Chắc bạn mới lần đầu, nên bỏ xót chi tiết chăm sóc gì không? Thử alo bên bán bầu ươm cho bạn xem... kế tiếp, trên AgriViet cũng rất nhiều cao thủ sẵn lòng trợ giúp, không lo đâu. Tuy nhiên, để cụ thể chắc bạn cần mô tả chi tiết và cụ thể: từ khi gieo hạt giống xuống, liên tiếp từng ngày 1 trong 10 ngày sau đó, BẠN LÀM GÌ? Chắc chắn bạn sẽ có giải pháp ngon lành, đợt kế tiếp sẽ thành công, an tâm!!!
    
  3. allala

   allala Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   101
   Đã được thích:
   36
   Nghề nghiệp:
   buôn bán, chăn nuôi, trồng trọt
   có lẽ do bạn tưới nhiều nước quá hoặc bầu ươm kín quá làm nóng đất mà làm cho cây thối rễ đó
    
  4. nghia50000

   nghia50000 Học làm nông dân

   Bài viết:
   42
   Đã được thích:
   5
   Da,e cung co alo cho ban vien nen uom hat ho noi cung moi lan dau gap,nen ho se cho thu nghiep trong giong cai baby thu,qui trinh cua e cung tham khao tren internet,ngam hat giong xong,u giong roi mang gieo,khoang 3 ngay len cay con roi,ma tu tu bi heo lai,moi chet chu,Ae ai biet cach lam huong dan dum em.Xin hau ta nhieu.E tap su trong va hoc hoi.
    
  5. caycanhmamxanh

   caycanhmamxanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   8
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   Trông nhìn hình, chắc chắn bạn ươm cây trong bóng râm, không có một chút ánh nắng nào. vì cây bị kéo dài ra trông giống như rau mầm vậy. đây chính là phương pháp vươn sáng mà các bác trồng rau mầm dùng để thu hoạch rau được nhiều, nhưng không thể dùng để ươm cây con được.
   Cây con cần ánh nắng, nếu nắng quá dùng lưới thưa giảm 50 % cường độ, kết hợp với tưới ẩm 2 lần một ngày. nếu ươm trong nhà cần có đèn cùng bước sóng với ánh sáng ngoài trời thì cây mới mập , lá mầm chỉ cách mặt giá thể ươm khoảng 2cm.
   Chúc thành công . Thân
    
   khoai sùng thích bài này.
  6. bigbrother

   bigbrother Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   221
   Đã được thích:
   117
   Nghề nghiệp:
   sr
   uom cây con bị heo chết điều đầu tiên phải nghĩ đến đó là đất bầu ươm bị nhiễm nấm thối rễ chết cây . Nếu đã bị nhiễm bệnh rồi phải chữa rất khó, vì vậy ban đầu khi làm đất cần xử lý nấm bằng các loại thuốc trị nấm như topsin, aliette , viben C......
    
  7. sogeking

   sogeking Guest

   Cái này chắc bạn trồng trong điều kiện thiếu sáng nên cây bị vống cao như vậy. độ ẩm cao quá là nguyên nhân gây nên nấm bệnh do đó cây sẽ bị thối gốc. Bạn nên thay đổi vị trí trồng nơi thoáng mát và nhận được nhiều ánh sáng hơn nhé
    
  8. nvanhung

   nvanhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   46
   Đã được thích:
   25
   Cây giống của bạn bị úng nước(Gía thể cho cây mầm chỉ cần đủ ẩm chứ ko ướt) và thiếu nắng. Chỉ đơn giản vậy thôi bạn ah.
    
  9. nghia50000

   nghia50000 Học làm nông dân

   Bài viết:
   42
   Đã được thích:
   5
   Chào mấy Anh.Như Theo mấy a chỉ dẫn và rút kinh nghiệm lần trước em ít tưới nước cho cây nhưng vẫn không cải thiện.Cây ươm của em đang héo dần dần.Mấy Anh xem hình chỉ giáo giúp em.Xin Hậu Tạ.Xem Hình Giúp Dùm Em Xin Hậu Tạ.

   [​IMG]
    
  10. nvanhung

   nvanhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   46
   Đã được thích:
   25
   Rút kinh nghiệm thì cũng muộn rồi, chúc bạn may mắn lần sau bạn nhé :D
    
   Last edited: 8/9/15
  11. nghia50000

   nghia50000 Học làm nông dân

   Bài viết:
   42
   Đã được thích:
   5
   Do đam mê trồng trọt, nhất là cây bắp cải mini này.Anh nào tư vấn và hướng dẫn trồng ok từ ươm hạt đến thu hoạch.E xin hậu tạ chi phí đầy đủ cho mấy Anh.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...