• đặc sản thịt chua, món nhậu ngon lạ, cung cấp tại nhà (Đồng Nai, Sài Gòn)

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 4/2/12

    1. tranquypt Guest

      Hiện nay, món thịt chua của Phú Thọ đang là một trong những món ăn đặc sản, hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích.<o:p></o:p>Thịt chua là món ăn sử dụng thịt lợn tươi sống ướp trong thính gạo để làm thành phẩm chín tự nhiên, thịnh hành như một loại đặc sản địa phương trong ẩm thực tại vùng trung du Bắc Bộ Việt Nam, đặc biệt nổi tiếng tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.<o:p></o:p>Thưởng thức :<o:p></o:p>Thịt chua thường được ăn kèm với bánh tráng và các loại lá như sung, ổi, đinh lăng, mơ tam thể, nhội, lộc vừng, rau mùi, rau húng nhưng thường xuyên nhất và phổ biến nhất là lá sung, lá đinh lăng, lá ổi, lá mơ. Thực khách dùng bánh tráng, xếp vài chiếc lá và gắp thịt chua cho vào gói, chấm nước mắm pha chua cay mặn ngọt, tương ớt vừa dịu. <o:p></o:p><v:shapetype id=_x0000_t75 stroked="f" filled="f" path="m@4@5l@4@11@9@11@9@5xe" o:preferrelative="t" o:spt="75" coordsize="21600,21600"><v:stroke joinstyle="miter"></v:stroke><v:formulas><v:f eqn="if lineDrawn pixelLineWidth 0"></v:f><v:f eqn="sum @0 1 0"></v:f><v:f eqn="sum 0 0 @1"></v:f><v:f eqn="prod @2 1 2"></v:f><v:f eqn="prod @3 21600 pixelWidth"></v:f><v:f eqn="prod @3 21600 pixelHeight"></v:f><v:f eqn="sum @0 0 1"></v:f><v:f eqn="prod @6 1 2"></v:f><v:f eqn="prod @7 21600 pixelWidth"></v:f><v:f eqn="sum @8 21600 0"></v:f><v:f eqn="prod @7 21600 pixelHeight"></v:f><v:f eqn="sum @10 21600 0"></v:f></v:formulas><v:path o:connecttype="rect" gradientshapeok="t" o:extrusionok="f"></v:path><o:lock aspectratio="t" v:ext="edit"></o:lock></v:shapetype><v:shape style="WIDTH: 126pt; HEIGHT: 94.5pt" id=_x0000_i1025 alt="" type="#_x0000_t75"><v:imagedata src="file:///C:\DOCUME~1\VINAGH~1\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image001.jpg" o:href="http://i727.photobucket.com/albums/ww271/mrthanhdt7/800px-thit_chua.jpg"></v:imagedata></v:shape><o:p></o:p>Bảo quản :<o:p></o:p>Sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh để hãm bớt độ chua nếu chưa sử dụng ngay. Thời gian sử dụng trong khoảng từ 20 ngày đến 30 ngày (khi đã đủ độ chín, ăn sớm sẽ càng ngon). Nếu kéo dài thời gian, sản phẩm không bị hỏng nhưng sẽ bị chua quá (kém ngon hơn đối với những ai không ăn được chua). Sản phẩm cất giữ ở điều kiện thường là hơn 1tuần, và được khoảng 20ngày nếu để ngăn mát của tủ lạnh.<o:p></o:p>(Lưu ý:Khi để cất trong ngăn mát của tủ lạnh thì các bác đặt úp ngược phần nắp hộp xuống dưới, phần đáy có lá ổi lên trên mặt để bảo quản sản phẩm đúng theo chỉ dẫn của nhà cung cấp, các bác nhé).<o:p></o:p><o:p> </o:p>xin vui lòng liên hệ : Mr Quân.<o:p></o:p>Sđt : 0976 327 368<o:p></o:p>Giao hàng tại địa bàn Biên Hòa và Sài Gòn. Giá 50.000 ngàn/ 1 Hộp 300g.<o:p></o:p>Khi cho ra đĩa để nhậu tương đương với 02 đĩa như sau:<o:p></o:p><v:shape style="WIDTH: 153pt; HEIGHT: 101.25pt" id=_x0000_i1026 type="#_x0000_t75"><v:imagedata src="file:///C:\DOCUME~1\VINAGH~1\LOCALS~1\Temp\msohtml1\01\clip_image003.jpg" o:title="rmp1284433009-300x199"></v:imagedata></v:shape><o:p></o:p>Mua nhiều vui lòng đặt hàng trước 7 ngày. Lấy 20 Hộp trở lên giao hàng miễn phí tận nhà.<o:p></o:p>Lấy ít thì cho mình xin thêm tiền xăng xe.. <o:p></o:p>Mong được sự ủng hộ của quý khách hàng !!!
       
      Đang tải...
    2. binhboong_199

      binhboong_199 Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      24
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      sinh vien
      Cao con Trăn Nguyên chất 100% không giả dối...được làm trên Tây Nguyên BUôn Ma Thuột....giá rẻ nhất Việt Nam..tặng người thân..chữa bệnh xuơng khớp
      Cao trăn: chữa bệnh xương khớp

      Do trăn có giá trị cao trong kinh tế và y học, nên nghề nuôi trăn đã hình thành và phát triển ở nhiều gia đình, việc tự sử dụng cao trăn trong nhân dân cũng rất phổ biến; cao trăn được nấu cũng không phức tạp lắm.

      Sau khi nấu thành cao, thường cắt thành miếng 50-100g, gói giấy bóng hay polyethylen; bảo quản trong thùng kín, dưới có lót ít vôi hay gạo rang chống ẩm, hoặc để nơi khô ráo. Cao trăn có tác dụng giảm đau, trừ phong thấp; cao trăn rất giàu các nguyên tố vi lượng, giàu thành phần chất đạm và các a xít a min tự do là những chất có tác dụng bồi dưỡng cho hệ cơ xương khớp, bồi dưỡng tế bào; giúp điều trị đau xương khớp rất hiệu quả, nhất là đau cột sống. Liều dùng hằng ngày 5-10g cao cắt mỏng; hòa trong rượu hâm nóng hoặc uống lẫn với một số vị thuốc khác để chữa đau xương khớp; thêm ít mật ong mà uống để kích thích ăn uống, tăng trưởng (cao trăn kích thích tăng trưởng cao hơn so với cao hổ cốt, cao dê, cao voi, cao chó); cao trăn rất tốt cho người cao tuổi; phụ nữ có thai và trẻ em không được dùng cao trăn.

      Ngoài ra, một số bộ phận khác của con trăn cũng được sử dụng làm thuốc dưới góc độ đông y:

      - Thịt trăn: có tác dụng tăng sức, giảm đau nhức, tê mỏi; chữa yếu sức, kém ăn, nhức mỏi ở phụ nữ sau sinh; dùng dưới dạng ruốc, ăn hằng ngày.

      - Máu trăn: pha rượu uống chữa hoa mắt, choáng váng, mỏi lưng; người tăng huyết áp không được dùng.

      - Mỡ trăn: dùng bôi vết bỏng, nước ăn chân; dân gian dùng mỡ trăn rang ăn với cơm chữa hen suyễn. Có người nói mỡ trăn bôi vào da có tác dụng làm cho râu tóc không mọc ra ngoài mà mọc ngược vào trong, theo GS. Đỗ Tất Lợi viết trong sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" thì chưa có ai kiểm tra thực hư như thế nào.

      - Da trăn: có tác dụng làm săn, chống loét; được dùng như sau: đem da trăn nướng giòn, tán bột, trộn với bột mai mực, bột chu sa phi và muội nồi (lấy ở nồi đồng hay nồi đất) lượng bằng nhau, dùng tăm bông tẩm thuốc, bôi nhiều lần trong ngày chữa lở miệng, loét mũi.

      Nguồn: http://baoquangnam.com.vn/index.php?...003&Itemid=128
      http://suckhoedoisong.vn/89p0c60/cao...u-cot-song.htm
      bán 200.000đ/ 1 lạng
      ai có nhu cầu liên hệ mua qua sđt: +0938190809 (gặp Bình, nhu cầu HA NOI, TPHCM,va nhu cau TOÀN QUỐC)
      +0982129555( nhu cầu tp Buôn ma thuột, 259/21e Phan Bội Châu-tpbmt-dăk lăk)
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...