• ĐẶC SẢN TRÀ TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN 0979 163 066

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 22/1/16

    1. Huythainguyen Học làm nông dân

      Chè Tân Cương thơm ngon nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Do có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển, từ lâu Tân Cương đã được biết đến như một vùng chè nổi tiếng của Việt Nam. Cho đến nay, sản phẩm chè Tân Cương đã được xuất khẩu đi nhiều nước như: Pháp, Iran, Iraq, Algérie, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các nước khác.
      Ông mình là một nghệ nhân về trồng chè và sao chè ở xã Tân Cương Thái Nguyên, sản phẩm chè của gia đình được nhiều gia đình ở Hà Nội đăt mua để uống và gửi vào Miền Trung, Nam làm quà. Bạn nào có nhu cầu thưởng thức đặc sản chè Tân Cương xin gọi cho mình, mình đang công tác tại Hà Nội
      Sđt đặt hàng: 0979 163 066
      Giá:
      Chè móc câu thứ thiệt: 300k/1kg
      Nhận đặt hàng với số lượng lớn
      Giao hàng: ở Hà Nội mình giao trực tiếp, ở tỉnh khác mình gửi tàu, xe cho các bạn, ít thì gửi chuyển fax nhanh . “ Chất lượng làm lên thương hiệu của đặc sản ”
      Mình xin khái quát về chè Tân Cương để các bạn tham khảo
      [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
      [​IMG]
      Gọi là chè Thái Nguyên nhưng chất lượng chè không phải vùng nào cũng giống nhau. Đã từ lâu, giới thưởng trà truyền tụng về một địa danh thường cung cấp loại trà nổi tiếng – trà Tân Cương. Người dân Tân Cương bảo rằng cây chè có ở đất này đã từ lâu lắm rồi, nhưng mới trở thành đặc sản lừng danh khoảng trăm năm nay nhờ ông Ðội Năm (tên thật là Võ Văn Thiệt) tới vùng này khai phá mở đồn điền trồng chè và chế biến thành những gói chè Bạch Hạc đem bán khắp nơi. Ẩm khách sành điệu rất ưa dùng và tôn vinh là "Ðệ nhất danh trà", được lưu truyền từng là sản vật để tiến vua. Vườn chè cổ vẫn còn, nay đã 87 tuổi.
      Mỗi gia đình ở Tân Cương đều có vườn chè và lò sấy, chủ hộ đóng rất nhiều vai: là nông dân khi chăm sóc chè, là công nhân lúc chế biến và trở thành thương nhân khi bán hàng. Thường thì việc hái chè dành cho những cô gái trẻ. Khắp đồi chè lan tỏa tiếng nói, tiếng hát, tiếng cười trong vắt của họ.
      Chè là một loại cây cực kỳ khó tính và rất nhạy cảm. Ngay cả một cây xoan (sầu đông - sầu đâu) mọc ở trong vườn sẽ làm cho hương vị của những cây chè dưới gốc đã khác. Người Tân Cương bón chè bằng phân vi sinh, thuốc đuổi sâu chế biến từ cây khổ sâm. Chè phải được hái từ tinh sương đến giữa Ngọ. Dụng cụ đựng chè phải bằng sọt tre, hái khoảng nửa giờ phải mang chè vào lán. Chè đựng bằng bao ni lông và phơi nắng lâu rất dễ bị ôi chè, phẩm cấp giảm. Khi sao chè, kỵ nhất là mùi nước hoa, đặc biệt mùi dầu cù là.
      Hái búp chè cũng phải đúng cách "một tôm hai lá, một cá hai chừa" để lấy được đúng phần ngon nhất của búp chè và tạo điều kiện cho lứa sau phát triển nhanh, nhiều búp hơn. Sau khi thu hái, chè búp tươi phải được tải trong bóng râm chừng 3 giờ đồng hồ rồi mới đem chế biến thì chè sẽ cho hương vị tuyệt hảo. Đây là kinh nghiệm quý được đúc kết qua nhiều đời làm chè.
      Búp chè hái về phải chế biến ngay trong ngày theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống: Sao, vò, rồi lại sao mà phải làm liên tục, gọi là sao suốt. Qua bàn tay đảo búp chè cảm nhận độ nóng rồi điều chỉnh lửa thích hợp trong quá trình sao là bí quyết riêng của mỗi nhà sản xuất chè để được chè ngon; rồi sàng sảy phân loại chè cám, chè ban, chè búp; lấy hương... rất nhọc nhằn, công phu. Trước đây sao chè bằng chảo gang và củi, lấy hương bằng chảo đồng cho sản phẩm chè ngon nhất nhưng năng suất chế biến thấp, sao giỏi chỉ được 5kg/ngày, một lò sao lăn được 2kg/giờ. Nay, việc sao vò chè đã có máy móc hiện đại, rút ngắn thời gian chế biến. Nhưng, dù theo cách nào, chè ngon hay dở đều phụ thuộc phần lớn vào việc điều chỉnh lửa.
      Khi chế biến chè, người nông dân đã thực sự trở thành nghệ nhân. Sự nhạy cảm của các ngón tay mách bảo họ khi nào chè cần tăng nhiệt, khi nào phải rút bớt củi, quá lửa chè sẽ khét còn không đủ nhiệt, chè có vị ngái rất khó uống. Nhiều nghệ nhân cho biết chỉ cần nghe tiếng cánh chè chuyển động trong lò sấy đã có thể biết độ nóng của lò. Dù họ không giấu nghề, tận tình hướng dẫn từng động tác nhưng khách không dám đến sát lò lửa chứ đừng nói đến chuyện đảo vò chè bằng tay trần trong lò nóng bỏng. Nhiệt độ có thể lên tới 1800C nhưng người Tân Cương cha truyền con nối bí quyết cảm nhận độ nóng qua bàn tay.
      Chè búp loại này cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu "mốc" đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy; nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà; nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi, đấy là loại tốt. Có thể ướp chè búp với hoa sói, hoa ngâu, hoa nhài, hoa sen... để tạo thêm những hương thơm khác nhau tùy sở thích mỗi người nhưng việc ướp cũng phải tuân thủ những quy định công phu, nếu không có kinh nghiệm sẽ làm giảm hương vị tự nhiên của chè.
      Những nghệ nhân nơi đây cho biết, chè ngon trong năm là chè thu hoạch vụ Xuân, mùi hương cốm chè Tân Cương không nơi nào học được. Để có được một ký chè Tân Cương thứ thiệt quả là không dễ. Ai đã thử qua trà shan tuyết Suối Giàng, shan tuyết Cao Bồ, hà giang, thậm chí sang Hàng Châu uống thử trà Long Tỉnh, trà Ninh Ba, Ô Long - Đài Loan cũng phải công nhận rằng, trà Tân Cương quả thực “danh bất hư truyền”.
      Đến thăm “đất tổ” của chè Tân Cương, du khách được chiêm ngưỡng bãi chè cổ tại xóm Lam Sơn, ngay dưới chân núi Guộc, trên mỗi gốc cây sần sùi già cỗi là vòm tán rộng hàng sải tay với ngàn ngàn búp non tua tủa. Nghe người già kể về nguồn gốc vùng chè đặc sản quý hiếm này, được thưởng trà giữa không gian khoáng đạt trong lành, du khách sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thiên nhiên được kết tụ trong mỗi búp chè Tân Cương
      Cuối cùng mình chúc các bạn sống thật mạnh khỏe. Hạnh phúc và ngập tràn niềm vui!!!
      P/S : Các bố mẹ trong TPHCM muốn thưởng thức đặc sản Trà Tân Cương Thái Nguyên thì oder nhé. Mình sẽ chuyển phát nhanh vào. Thời gian chuyển Từ Hà Nội vào TPHCM chỉ từ 1 đến 2 ngày

      Hôm vừa rồi mình chuyển 7kg trà Móc câu Tân Cương Thái Nguyên cho bạn Huyền ở 18 – 10 – tháp R2, tòa nhà Everich 1, 968 Lê Đại Hành P15 Q11 chiều T5 bên chuyển phát nhanh chuyển, Chiều T6 bạn Huyền đã nhận được rồi

      Hôm nay ngày 17.11.2014 thật là vui khi nhận phản hồi rất thiện trí từ khách hàng
      Anh Trần Văn Bình giám đốc Công ty cổ phần Cosevcol.5 Xã Quảng Xuân, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình
      Điện Thoại: 0905 445 599
      Anh có bảo mình gửi cho anh 1kg trà Tân Cương, Thái Nguyên ngon. Anh bảo giá cả không quan trọng. Nhưng trà phải thật ngon, vì uống trà là sở thích của anh và anh pha trà để tiếp các khách quý. Anh bảo anh đã mua ở siêu thị những gói trà 100g giá 100 nghìn nhưng uống vẫn không ưng ý
      Mình chuyển phát nhanh 1kg trà vào. Hôm nay hỏi anh “ Anh đã đã nhận được trà em gửi chưa? Và uống trà anh thấy thế nào ạ? ” Anh bảo trà ngon lắm, được hương, được nước và ngọt hậu. Nước trà dù để nguội nước vẫn xanh và thơm. Trà ngon mình gửi vào anh mời bạn bè đến thưởng thức và chia làm các túi nhỏ 2 lạng để cho biếu mọi người
      Anh bảo lưu số của anh để anh gọi lại chuyển phát nhanh vào cho anh
      Bán hàng vui nhất khi nghe những lời nhận xét tốt của khách về chất lượng sản phẩm của mình

      Thưa các mẹ trên diễn đàn nhà em bán đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên trên diễn đàn mấy năm nay rồi ạ. Chè nhà em ngon và sạch giá cả hợp lý vì vậy rất nhiều bố mẹ trên diễn đàn đặt hàng và khách quen của nhà em.

      Sắp đến Têt khách đặt mua uống và biếu Tết nhiều. Để gói quà Tết có ý nghĩa “ Ngon - Sạch - Đẹp “ Vì vậy em đã đầu tư mua máy đóng gói chè hút chân không để phục các bố mẹ trên diễn đàn rồi ạ
      [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...