Đại gia mỹ nghệ Nha Trang triệt hạ 1.000 con rùa biển

Tân_VL

Nhà nông nuôi rắn
#1
14 giờ ngày 20.11, tại xưởng số 1, cơ quan chức năng gồm lực cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát môi trường Bộ Công an, Phòng Cảnh sát môi trường CA tỉnh Khánh Hoà, Thanh tra thuỷ sản, đại diện Viện Hải Dương học cùng tham gia thống kê, kiểm đếm đếm số rùa.

Như Lao động đã đưa tin, au thời gian dài trinh sát điều tra, chiều ngày 19.11, các trinh sát của Phòng 3, Cục Cảnh sát môi trường phối hợp với công an địa phương bất ngờ tấn công vào 2 tổng kho của một cơ sở chế tác đồ “mỹ nghệ”, một tại thôn Phước Hạ, và một kho trên đường Nguyễn Tất Thành, cùng ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Tại đây, lực lượng công an phát hiện thu giữ hơn 1.000 tiêu bản cá thể rùa biển- động vật quý hiếm được bảo vệ nghiêm ngặt. Theo đánh giá ban đầu, đây là đường dây chuyên săn bắt, chế tác, tiêu thụ rùa biển quý hiếm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Sau đó, đến chiều ngày 20.11, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm số lượng rùa "khủng" tại 2 tổng kho này.

Tại tổng kho số 1, tại thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, lực lượng chức năng phát hiện một khối lượng rất lớn các tiêu bản rùa biển. Vì một số rùa đã bị vỡ nát, hoặc chỉ có các bộ phận, việc kiểm đếm ngay sẽ mất nhiều thời gian. Cơ quan chức năng quyết định thu giữ cho toàn bộ rùa vào bao tải, cân, đếm từng bao và tính khối lượng. Sau đó sẽ dành thời gian kiểm đếm từng cá thể rùa một.

Đến cuối giờ chiều ngày 20.11, lực lượng chức năng đã kiểm được hơn 30 bao tải đựng rùa và các bộ phận của rùa với tổng trọng lượng lên đến773kg. Số rùa này tạm thời được được bàn giao cho Viện Hải dương học quản lý.

Tại tổng kho số 2 trên đường Nguyễn Tất Thành, cùng ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, cơ quan chức năng còn ngỡ ngàng hơn với số lượng “khủng” các tiêu bản cá thể rùa được phát hiện. Tổng kho này được chia thành nhiều ngăn, ngăn nào cũng đầy úp các tiêu bản rùa còn lành lặn, nhiều tiêu bản cá thể rùa còn tươi mới, đa số có kích thước tương đối đồng đều khoảng 70 cm, như đã được chọn và phân loại sẵn. Tại đây, các tiêu bản rùa biển quý hiếm được chất chồng lên nhau, cao gần đến mái của nhà xưởng.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng thì đây là vụ buôn bán, chế tác rùa biển(một loại động vật quý hiếm được bảo vệ nghiêm ngặt) lớn nhất từ trước đến nay.

Được biết, trước đó, sáng 20.11, lực lượng Cảnh sát môi trường Bộ Công an và các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà họp bàn hướng xử lý vụ buôn bán, chế tác tiêu bản rùa biển trái phép lớn nhất từ trước đến nay.

Chùm ảnh phóng viên ghi lại tại hiện trường:

Rùa được cất giấu ở phía trong cùng nhà kho, chồng chất lên nhau

Kích thước của một con rùa biển- dài khoảng 70cm, ở xưởng số 2 hầu hết các con rùa đều có kích thước như thế này.

Cơ quan chức năng đang tiến hành cân số rùa biển ở xưởng số 1

Cơ quan chức năng đang kiểm tra xưởng số 2


Công nhân đang cho rùa biển vào bao để cân tại xưởng số 2. Con rùa biển này dài khoảng 70 cm

Rùa được xếp lên các giá sát cao hơn đầu người

Rất nhiều rùa ở trong kho

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/208160/dai-gia-my-nghe-nha-trang-triet-ha-1-000-con-rua-bien.html


[DOUBLEPOST=1416540386][/DOUBLEPOST]thịt rùa này ăn có ngon ko mà người ta bắt làm khô nhiều quá.
 

anhmytran

Nông dân @
#2
Sao lại nặng lời thế?

Tôi cũng ngu, vì không biết làm khô rùa
lại để nguyên con như thế. Lẽ ra phải làm
thịt như ở tiệm ăn, thì mới làm khô được
chứ?

Có lẽ tay này làm khô nguyên con theo đơn
đặt hàng trưng bày, chứ không phải để ăn.
Những con rùa này đã tẩm chất độc thì mới
để trưng bày được lâu. Sờ vào chúng còn hại
sức khoẻ đó. Vì thế, phải đeo bao tay và băng
miệng mũi lại.

Cứ phải tịch thu gia sản của tay này, và
cho nó ngồi nhà đá bóc lịch chục năm đi.
 

Thuy-canh

Nông dân @
#3
Tui nghĩ, đồi mồi trang-trí thì đẹp khỏi chê. Không lẻ vì vậy, đồi mồi tuyệt giống ở vùng biển miền Trung, giờ tới phiên rùa biển?
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH