%đạm của lúa đem xây mịn

  • Thread starter thanhtung2808
  • Ngày gửi
mình tính lấy lúa đi xây mịn lun mà ko biết nó được ao nhiêu % đạm ae ai biết chỉ giúp mình với,
rau muống bổ sung gì cho gà vậy? mình có thể thay rau muống bằng cây bèo lục bình được ko?
1kg đầu với ruột cá=.... % đạm vậy
cảm ơn anh em đã tư vấn giúp mình
 


mình tính lấy lúa đi xây mịn lun mà ko biết nó được ao nhiêu % đạm ae ai biết chỉ giúp mình với,
rau muống bổ sung gì cho gà vậy? mình có thể thay rau muống bằng cây bèo lục bình được ko?
1kg đầu với ruột cá=.... % đạm vậy
cảm ơn anh em đã tư vấn giúp mình

lúa 6-8% đạm tùy giống
rau muống bổ sung vitamin, chất xơ và đạm cho gà
thay rau muông bằng bèo lục bình thì mất luôn phần đạm (tính theo vật chất khô thì đạm rau muông vào khoảng 26%, còn bèo lục bình đạm rất ít, không nhớ là bao nhiêu nhưng chỉ chỉnh hơn thân cây chuối.)

Đầu ruột cá = ? đạm thì ...chúa mới biết, mỗi loại cá có tỉ lệ đạm khác nhau. nói chung cứ tính vô khoảng 40-45% đạm (vật chất khô) cũng đc
 
Giá trị dinh dưỡng của lúa gạo tính theo % chất khô
TinhBỘT PROTEIN LI PIT XENLULOZA TRO NƯỚC
Lúa 62,4 7,9 2,2 9,9 5,7 11,9

còn rau muốn bổ sung: trên 100g
Năng lượng : 23.0 kcal Đạm : 3.2 g Nước : 91.8 g Chất béo : 0 g
Tinh bột : 2.5 g Chất xơ : 1.0 g Tro :1.3 g Canxi : 100.0g Photpho : 37.0
- Khi nào Ncuu xong công thức thức ăn hoàn hảo nhớ báo cho anh em biết nhé
chúc bác thành công.
- Nếu có thể bác thay thế rau Lang, dù rau lang độ đạm chỉ 2.6g/100g nhưng dễ tìm hơn.
 
cảm ơn ae nhiều nhé, kiến thức mình còn nông cạn quá nên giờ mới tìm hiểu độ đạm, tiếp tục tìm them công thức pha trộn máy thứ đó nữa để đảm bảo cho máy em nó, nói thật mình chưa biết cái môte gì, bắt đầu từ con số 0 hi hi
 
lúa 6-8% đạm tùy giống
rau muống bổ sung vitamin, chất xơ và đạm cho gà
thay rau muông bằng bèo lục bình thì mất luôn phần đạm (tính theo vật chất khô thì đạm rau muông vào khoảng 26%, còn bèo lục bình đạm rất ít, không nhớ là bao nhiêu nhưng chỉ chỉnh hơn thân cây chuối.)

Đầu ruột cá = ? đạm thì ...chúa mới biết, mỗi loại cá có tỉ lệ đạm khác nhau. nói chung cứ tính vô khoảng 40-45% đạm (vật chất khô) cũng đc
vật chất khô là sao nhỉ
 
Em phải công nhận là bác rãnh như con cá cảnh. Lúa bác mua bao nhiêu 1kg, tiền xoay nhuyễn lúa là bao nhiêu? Cám gạo khoản 6,5k/1kg ngang giá với lúa, vậy bác đem lúa đi xoay là rất mất thời gian.
 
vật chất khô là sao nhỉ

là tra google đi ku :lol:
còn trẻ phải ham học, tự nghiên cứu tìm tòi, cái gì cũng hỏi thì cả đời phải đi hỏi :5^:
Anh trả lời luôn cũng được, nhưng làm vậy ...thui chột mất tài năng tiềm ẩn của gakochet mất, nhỉ nhỉ :wub:
 

Vật chất khô là tính trên trọng lượng đã được phơi khô , độ ẩm giao động 8-14% ông a. ông dạo này an phân tốt ko ông gà có chết a
 
Haha, mấy bác côi bộ thích chế từ gakochet của em nhỉ.
Nhưng ruột cá hay j j nấu lên mệt, e đã làm xét nghiệm về bột cá, đã tìm đc công ty y tín rồi
 
Vụ bột bạch thế nào, giá cả ra sao gà ko chet. tỷ lệ đạm, tỷ lệ hấp thu trên lượng đạm tiêu thụ.
Cho giá đi anh em share nhau nhé
 
Last edited by a moderator:
Haha, mấy bác côi bộ thích chế từ gakochet của em nhỉ.
Nhưng ruột cá hay j j nấu lên mệt, e đã làm xét nghiệm về bột cá, đã tìm đc công ty y tín rồi

sao lại phải nấu nhĩ..^^!
sao k quy chúng ra chất khô luôn đi...:))
thu gom đầu cá ruột cá về phơi khô đem Xay...ka ka
 
sao lại phải nấu nhĩ..^^!
sao k quy chúng ra chất khô luôn đi...:))
thu gom đầu cá ruột cá về phơi khô đem Xay...ka ka
tại sao phải nấu thì cái này khoa học đã giải thích và có công cụ google rồi bác. kể cả là bột cá tạp phơi khô khi làm cám công nghiệp cũng đã được hấp chín chứ không còn là thể sống nữa, còn mình làm thủ công nên nấu chín ngoài tác dụng tăng hấp thụ cho vật nuôi còn có tác dụng khử khuẩn nữa
 
mình có nguồn đầu và ruột cá ko tốn tiền, tính mua lúa xay nhuyễn(vừa có cám và gạo) để nấu chung với bắp và rau muốn cho nó đặc và đủ thành phần, chưa biết tính thành phần dinh dưỡng thì dùng cách này thôi bạn à, mai mốt biết thêm tý nữa rùi thêm vào hay bớt ra là việc sau này
cám gạo mình mua 3,5ngàn /kg, mà nấu ko có gạo thì lại thấy nó thiếu thiếu nên tính xay lúa ko biết có đúng ko nữa?
 
tại sao phải nấu thì cái này khoa học đã giải thích và có công cụ google rồi bác. kể cả là bột cá tạp phơi khô khi làm cám công nghiệp cũng đã được hấp chín chứ không còn là thể sống nữa, còn mình làm thủ công nên nấu chín ngoài tác dụng tăng hấp thụ cho vật nuôi còn có tác dụng khử khuẩn nữa

nếu bác để ý kỉ những j em cmt thì bác k cần phải trách vấn em vậy đâu...:))
 
em sorry bác. có thể em ko hiểu hết ý khi bác cmt nhưng em đọc cũng thấy hơi khó hiểu, bác có thể giải thích lại câu hỏi của bác được ko a. còn bạn ấy nấu là hàng sài luôn khi lấy về . nếu nấu cá tươi thì hao hư đạm và 1 số chất khác không bị mất đi.
 
em sorry bác. có thể em ko hiểu hết ý khi bác cmt nhưng em đọc cũng thấy hơi khó hiểu, bác có thể giải thích lại câu hỏi của bác được ko a. còn bạn ấy nấu là hàng sài luôn khi lấy về . nếu nấu cá tươi thì hao hư đạm và 1 số chất khác không bị mất đi.
có j đâu..!
phần trên gà chết hỏi vật chất khô là j, đc mọi ng trả lời >> bjk chất khô là ntn thì cmt chọc chơi...:))
có thế mà k hiểu..!
 
Vụ bột bạch thế nào, giá cả ra sao gà ko chet. tỷ lệ đạm, tỷ lệ hấp thu trên lượng đạm tiêu thụ.
Cho giá đi anh em share nhau nhé

chết, đạm thì đạt yêu cầu +- (1),,, làm 100% từ cá nhưng chả biết tỉ lệ hấp thụ sao nữa rồi
 


Back
Top