• Đan Mạch sẽ là quốc gia đầu tiên với 100% nông nghiệp sinh học (hữu cơ)

  Thảo luận trong 'Điểm báo - Chuyện đó đây' , 3/4/16

  1. Loan Nguyen Con gái Đất Võ BQT WEBSITE

   Tác giả: Mioara Stoica | Dịch giả: Kim Xuân

   [​IMG]
   Đan Mạch sẽ là quốc gia đầu tiên với 100% nông nghiệp hữu cơ (ảnh chụp Web)

   Chính phủ Đan Mạch tin rằng đất nước đã được chuẩn bị sẵn sàng cho một nền nông nghiệp sinh học 100%, không sử dụng hóa chất. Vì lý do này, chính phủ đã thông qua một loạt các luật và nghị định để sớm dẫn tới một quá trình chuyển đổi trật tự làm cho mô hình nông nghiệp của họ trở nên hoàn toàn sinh học, bền vững và sạch.

   Mục tiêu đầu tiên là tăng gấp đôi số lượng của các giống cây trồng sinh học tới trước năm 2020. Để dự án thành công, nhà nước sẽ cung cấp các khoản trợ cấp và hỗ trợ cho các nhà sản xuất sinh thái học; Do vậy, họ tin rằng mục tiêu sẽ đạt được năm năm sớm hơn so với kế hoạch.

   Đầu tư ban đầu của chính phủ Đan Mạch để thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ sẽ là 35 triệu euro. Số tiền này, cũng như những khoản đã được đầu tư cho mục đích nêu trên, sẽ được sử dụng vừa để cung cấp ưu đãi cho người sản xuất, những người chuyển đổi đất trồng từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hữu cơ hoặc nông nghiệp sinh học năng động, vừa để phát triển các công nghệ mới nhằm thúc đẩy lĩnh vực phát triển bền vững.

   Tất nhiên, để điều này có thể được thực hiện và để cho Đan Mạch có thể hoàn thành giấc mơ này – một nền nông nghiệp hoàn toàn hữu cơ – thì cần thiết phải có một sự gia tăng nhận thức dần dần về các vấn đề môi trường, sinh thái và các cam kết của người dân.

   Ở Đan Mạch, các nhà sản xuất hữu cơ đã có mặt từ 25 năm nay, canh tác hữu cơ đã có thành công càng ngày càng lớn. Ngoài ra, trong ba thập kỷ qua, Đan Mạch đã thông qua một loạt các đạo luật để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ nguồn nước, về sử dụng thuốc trừ sâu và các sản phẩm khác.

   Người dân Đan Mạch đã cam kết tham gia vào chuyển đổi này với tất cả khả năng của họ. Theo các nghiên cứu, 97% công dân Đan Mạch biết ý nghĩa và tầm quan trọng của thiên nhiên cũng như các luật được thiết kế để bảo vệ thiên nhiên.

   Một sáng kiến khác của chính phủ Đan Mạch đấy là khởi động một gói kích thích kinh tế cho người tiêu dùng để họ có thể lựa chọn các sản phẩm hữu cơ; Trong thực tế, sẽ kết hợp thông tin với các khuyến khích tài chính cần thiết để đảm bảo rằng các sản phẩm này phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

   Tại các địa phương, đã ra đời một dự án khác, đang được tiến hành, đấy là cho phép mỗi xã sử dụng đất không có chủ sở hữu để thực hiện những khu vườn hữu cơ. Khi dự án bắt đầu phát triển, mục tiêu đầu tiên sẽ là cung cấp cho trường học, căng tin và cho bệnh viện đến 60% các sản phẩm hữu cơ thu hoạch được.

   Ngoài ra còn có một cuộc cải cách của hệ thống giáo dục nhằm đưa các chương trình chuyên đề về dinh dưỡng, ăn uống lành mạnh và nông nghiệp tự nhiên vào trường học.

   Đan Mạch là một ví dụ và chứng minh một sự chuyển hướng tới một thế giới bền vững hơn và lành mạnh hơn là có thể, và điều này có thể được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa nhà nước với người dân của mình.
   Nguồn: http://vietdaikynguyen.com/
    
   thieuvanmanh, hongnhungsg, betoan2 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. anhmytran

   anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   6.669
   Đã được thích:
   4.869
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Việt Nam thiếu gì ảnh chụp đẹp hơn thế này?
   Chẳng thấy cái gì hữu cơ hay tiên tiến ở
   trong ảnh này cả. Còn có vẻ lạc hậu hơn cả
   vùng lạc hậu ở Việt Nam nữa.


   [​IMG]

   Đan Mạch sẽ là quốc gia đầu tiên với 100% nông nghiệp hữu cơ
   (ảnh chụp Web)
    
  3. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.610
   Đã được thích:
   896
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Bức ảnh chỉ là mang tính minh họa. Chả nhẽ nó phải thể hiện tính hữu cơ hạ bác?
    
  4. hoangluanls

   hoangluanls Lamborghini

   Bài viết:
   479
   Đã được thích:
   129
   Nghề nghiệp:
   lam ruong
   Chuê
   Chuẩn
    
  5. betoan

   betoan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   242
   Đã được thích:
   100
   Nghề nghiệp:
   buon ban
   có thể ý của bác ấy là phải chụp nguyên 1 đóng phân bò mới gọi là hữu cơ ????
    
  6. bmsang

   bmsang

   Bài viết:
   11
   Đã được thích:
   0
  7. huuvinhmilan

   huuvinhmilan Học làm nông dân

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   0
   đã quá
    
  8. kdtrieuan

   kdtrieuan

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Một đất nước tuyệt vời
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...