Đậu phụ xốt cay đưa cơm ngày lạnh

#1
Nguyên liệu:

- Đậu phụ tươi (khoảng 4 bìa đậu phụ)

- 150g thịt nạc vai xay

- 3 quả cà chua

- Vài củ hành khô

- 2 thìa cà phê sa tế

- 2 thìa cà phê dầu hào

- Hành lá, rau mùi

- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.



Nguyên liệu làm cà chua sốt cay

Cách làm:

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

- Khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.

- Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn.

- Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.

- Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.

- Cho thịt vào phần sốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.

- Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi.

- Cho phần đậu đã cắt vào.

- Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều nhé.

- Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức.