• Đậu phụ xốt cay đưa cơm ngày lạnh

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 18/11/14

    1. mannhuapvc_meci Ngọc Hân

      Nguyên liệu:

      - Đậu phụ tươi (khoảng 4 bìa đậu phụ)

      - 150g thịt nạc vai xay

      - 3 quả cà chua

      - Vài củ hành khô

      - 2 thìa cà phê sa tế

      - 2 thìa cà phê dầu hào

      - Hành lá, rau mùi

      - Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

      [​IMG]


      Nguyên liệu làm cà chua sốt cay

      Cách làm:

      - Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

      - Khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.

      - Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn.

      - Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.

      - Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.

      - Cho thịt vào phần sốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.

      - Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi.

      - Cho phần đậu đã cắt vào.

      - Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều nhé.

      - Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức.

      [​IMG]
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...