• Đầu ra ổn định, lâu dài cho gà thịt

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 12/10/14

  1. channongdan Nhà nông tập sự

   Tôi ở Hải Dương. Hiện nay, tôi thấy ở quê tôi có một thực trạng thế này,gà thịt chăn nuôi ra rất nhiều nhưng đầu ra thì rất hạn chế, trông chờ rất nhiều vào mấy lái buôn nhỏ lẻ mà các bác biết rồi đấy như vậy thì việc bán rất chậm, nhiều khi từ khi bắt đầu bán đến khi bán xong cả lứa hết cả 2,3 tháng. Vì vậy ảnh hưởng rất nhiều đến việc chăn nuôi các lứa kế tiếp (nuôi xong 1 lứa phải vệ sinh, khử trùng chuồng trại).
   Theo tôi được biết thì vấn đề này không chỉ tồn tại ở chỗ tôi mà rất nhiều nơi cũng như vậy mà đây cũng là thực trạng chung của chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp ở Việt nam. Việc tìm đầu ra cho sản phẩm là rất hạn chế - một trong những lý do mà người chăn nuôi chán nản bỏ nghề...
   Chính vì những lý do đã trình bày ở trên, tôi rất muốn tìm mối liên kết chuyên CUNG CẤP ĐẦU RA cho gà thịt cũng như các sản phẩm nông nghiệp khác như bí đao, cà chua, hành, tỏi, rau cải, bắp cải....(quê tôi chuyên trồng vụ đông nên rất đa dạng các loại rau củ, quả).
   Rất mong nhận được những phản hồi, góp ý của anh, chị và các bạn!
    
   Đang tải...
  2. hvcs2202

   hvcs2202 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   100
   Đã được thích:
   37
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Chuyện này là muôn thuở anh ạ. Rất khó....
   quay qua qua lại cũng lái gà thôi.
   trừ khi anh tự mở lò giết mổ đóng gói rồi tự tiêu thụ, thu mua lại cho bà con xung quanh.
    
  3. 9xkhoinghiep

   9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.510
   Đã được thích:
   402
   Nghề nghiệp:
   Nhà báo tại gja
   Mình thì tính kêu anh hai của mình ở sài gòn mở cái quán ăn chuyên về thịt gà, mà ko biết nhiều vốn hay không nên đang băng khuăng.
   Rồi kêu anh ba của mình mở lò mổ nhỏ để cung cấp thịt gà hàng ngày cho người dân, gà cúng mùng 2, 16 mùng 3 tết nữa. Kái này chả biết có cần xin giấy phép kinh doanh hay không. Còn giấy kiểm dịch thì mình lo được. Làm công nhân củng thu nhập chả bấy nhiêu.
   .
   Còn kái hàng nông sản thì khó lắm bạn. Mấy mặt hàng của bạn nói không thể xuất khẩu được, toàn bán trong nước. Cung vượt cầu thì mạnh ai nấy khóc.
    
  4. AQ101

   AQ101 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   308
   Đã được thích:
   436
   Đang có khách hàng cần rau (an toàn) ăn lá mỗi ngày khoảng 1.5 tấn đây.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...