• Bán Đầu Tư Cao Su Lợi Nhuận Trước Mắt , Bền Vững Tương Lai

  Thảo luận trong 'Mua bán Đất nông nghiệp & Trang trại' , 29/8/12

  1. giapcuong Nhà nông nghiệp dư

   lợi nhuận trước mắt ở chỗ:
   - thành quả lao động của mình trong ngày đó là mủ mà cây cao su đem lại cho chúng ta, cây cao su không giống như những cây trồng công nghiệp hay nông nghiệp khác, (VD : cây cafe chăm sóc cả năm nhưng chỉ thu được 1 mùa, hay hồ tiêu cũng vậy, cây ăn trái... cũng tương tự như vậy). Cây cao su tùy thuộc vào chất đất, khu vực sẽ cho chúng ta biết thời gian khai thác trong năm là bao nhiêu thời gian, tuy nhiên dù loại đất nào hay khu vực nào đi chăng nữa thì thời gian thu hoạch trong năm cũng dao động khoảng 8- 10 tháng, có chỗ đủ lượng nước cho cây vào mùa khô có thể cạo gần như quanh năm.
   - sản lượng mủ và độ mủ chính là yếu tố quyết định nên giá trị lao động trong ngày của chúng ta, tùy khu vực sẽ cho chúng ta sản lượng mủ và độ mủ khác nhau.(VD: sản lượng mủ cũng như độ mủ của khu vực Tây Ninh luôn cao hơn khu vực Bình Phước... cái này do thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Thánh này), với mức giá như hiện nay vào khoảng 500vnd/ 1 độ ( ở tây ninh nghe các bác, còn bình phước thì chỉ có 430vnd/1 độ thui nghe) thì 1hec với sản lượng trung bình vào khoảng 70kg thì có thể thu về khoảng 1tr đối với Bình Phước. như vậy với mức giá khoảng 500tr/hec với 1 tháng thu về 15tr trừ chi phí công nhân thì vào khoảng 13tr tuy nhiên trên thực tế 1 người có thể cạo được 3 hec cao su như vậy 1 năm với 10 tháng cao đã cho chúng ta khoảng 130tr, tuy nhiên với số lượng ít ỏi như vậy chúng ta khó có thể lấy lại vốn nhanh được, nhưng với số lượng khoảng 10 hec chúng ta se thấy sự khác biệt hoàn toàn vì ngoài mủ nước ra chúng ta còn các loại mủ chén, mủ dây...1 tháng cũng gần đủ trả tiền công nhân cạo rồi.
   Bền vững tương lai ở chỗ:
   - về cách quản lý vườn chúng ta có thể yên tâm về chuyện thu mua vì chúng ta có 3 đầu quản lý: 1 là người cạo, 2 là người quản lý, 3 là người thu mua mỗi người sẽ ghi 1 sổ riêng biệt ( có người sẽ nói cả 3 thông đồng với nhau thì sao mà biết được? ) xin trả lời thế này: sản lượng mủ là sản lượng chung của cả vùng rộng lớn quanh lô mình chứ ko riêng gì 1 lô của mình nếu xảy ra trường hợp đó chúng ta có thế qua lô bên cạnh hỏi xem sản lượng mủ lên xuống như thế nào là ra hết à. với lại người mua ít khi thông đồng với người bán bởi vì rất nhiều người thu mua nên một khi có nghi ngờ hoặc phát hiện ra là họ sẽ bị mất đi 1 khách hàng, trong khi gian lận như vậy họ không được nhiêu tiền hết.nhiều người thì lại cho rằng quản lý đó mệt lắm, nhưng tôi thấy mấy ông có cao su thấy ngồi nhà ko à, đến kì là nhà thu mua họ gửi vô tài khoản của mình, quản lý tại vườn đã có người lo, chăm bón thì khoảng 4 tháng chúng ta có thể bỏ phân 1 lần ( cái này tùy từng người nghe có tiền thì chăm ko có tiền thì kéo dài thêm cài tháng nữa tuy nhiên mủ sẽ ít đi à )
   - với thu nhập đều đặn như vậy trong khoảng 3 năm người đầu tư có thể lấy lại số vốn mình đã bỏ ra, 3 năm có lâu quá ko nhỉ? không đâu trong khoảng 3 năm như vậy ngoài thu nhập thường xuyên ra chúng ta vẫn có thể lấy lại vốn được đó, hơn nữa các bạn biết còn cái ji lớn hơn nữa ko? đó là chính lô cao su đó các bạn có thể bán lại, tôi cứ cho là bằng giá ban đầu các bạn đã mua thui tuy nhiên thực tế lại khác đó.
   ngồi buồn không biết viết gì, vô tình thấy diễn đàn hay tham gia góp ý kiến chúc mong các bác cho ý kiến đóng góp
   thân !
    
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...