Đây là cây kiểng gì ?

#1
Nhờ các bác cho biết đây là cây gì vậy ? Có làm cây kiểng được không ? Gốc rất đẹp, tuổi thọ khoảng 50 năm.


 

nuoide

thanquangninh.vn
VIP
#4
Mình ko biết cây gì. Nhưng ko thấy khả thi lắm .Cành lá cây này mọc rất mạnh và vươn xa,thân cành thì thẳng tuột như cây Phượng Vĩ.Giữ được dáng cho nó rất là khó.Trong khi bạn nói nó lại ko ra hoa,ra quả.Chơi thân ko được,hoa quả ko xong .
 

THUATBONSAI

Nhà nông nghiệp dư
#5
Có lẽ là cây còng , thân gỗ lớn ,cây rụng lá và ra hoa vào tháng 2,3, quả gần giống trái me. nếu thích có thể trồng làm kiểng được.
 

Xuan Vu

Nông dân @
#6
Nếu thích thì cây gì cũng làm kiểng được. Nhưng cây kiểng thường là những cây chậm lớn , thân hình kỳ dị, da sần sùi , hoa đẹp ..... Còn cây của bạn thấy thân quá cao, da (vỏ) cây trơn nhẳn bình thường quá,,,, Nhưng thích thì gọi là kiểng còn không thích thì gọi là cũi thôi bạn ơi. Thích thì chơi thôi bạn à
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#7
Có lẽ là cây còng , thân gỗ lớn ,cây rụng lá và ra hoa vào tháng 2,3, quả gần giống trái me. nếu thích có thể trồng làm kiểng được.
Có nhiều tên gọi như: cây me tây, còng, muồng ngủ. Tên khoa học Samanea saman Merrill. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây ưa sáng, chịu được khô hạn, sức sống cao. Cây phù hợp trồng làm bóng mát.
 

dovanlo

Nhà nông chuyên nghiệp
#8
Cây có vỏ nứt nẻ, lá nhỏ có thể làm bonsai được đó chứ nhưng loại này mau lớn quá nếu muốn chơi chắc phải uốn từ nhỏ. Vô chậu chắc khống chế được tốc độ phát triển của nó, cây sanh, cây si, cây gừa,... cũng nhanh lớn mà vẫn chơi được. Chỉ sợ cành nhánh giòn uốn không được.
Thử đi bạn
 

THUATBONSAI

Nhà nông nghiệp dư
#9
cây có bộ gốc ,rễ rất đẹp,hoa nở rộ cũng tuyệt vời , tui cũng định thử nhưng sợ khống chế tốc độ sinh trưỡng của nó k nổi nên chưa thử . sợ nhất là bộ rễ rất khỏe có thể chui qua lỗ lù phát triển làm vỡ chậu trong thời gian ngắn ,k như gừa ,si ,sanh ,rễ chỉ len lỏi mà k bọc phá . đối với loại cây này nếu mọc cạnh hàng rào hay tường bê tông thì rễ nó xé toạt chỉ trong thời gian 3,4 năm nên , theo tui thì đó mới là vấn dề lớn nếu dùng nó làm bon sai .
bác lô nghĩ sao ???
 

dovanlo

Nhà nông chuyên nghiệp
#10
Tốc độ phát triển nhanh cũng là ưu thế để tạo tác cây bonsai. Ví dụ cây cần thăng, cây gừa,... thả xổng nó nó cũng là loại cây phát triển khủng. Tôi có người bạn đang sở hữu cây cần thăng gần 20 năm trên chậu, hiện nay thân nó chỉ mới cở ngón chân cái, nếu thả cây đó xuống đất không cắt tỉa bây giờ chắc nó cở 1 mét hoành.
Vấn đề của cây còng là cành nhánh có chịu uốn sửa không đây, nhiều khi nó quá giòn
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH