Để cà phê chín đồng loạt

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
Tình trạng thu hái cà phê xanh, thậm chí cả cà phê non của nhiều hộ gia đình trồng cà phê ở Tây Nguyên trong những năm gần đây đã làm ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới uy tín thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới đồng thời làm giảm giá bán dẫn đến lợi nhuận của người trồng cà phê cũng bị giảm theo.


 Để khắc phục tình trạng này bà con cần thu hoạch cà phê đúng độ chín, không thu hái cà phê còn xanh, còn non. Muốn cho cà phê chín đồng loạt vừa nâng cao chất lượng sản phẩm, vừa tiết kiệm được nhân công thu hái (không phải thu hái nhiều lần), tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc để cây cà phê tiếp tục cho năng suất, chất lượng cao vào năm tiếp theo ngoài việc áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật theo qui trình bà con cần làm tốt một số việc sau đây:



(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Báo NNVN số 4 ra ngày 6/1/2011)














Theo Bao Nong Nghiep Viet Nam
 


Last edited:


Back
Top