• Đoàn Kim Sơn lừa đảo? bán lươn giống, kỳ đà giống.

  Thảo luận trong 'Chuyện cảnh giác / Người xấu - Việc xấu' , 28/10/10

  1. kiban Nhà nông chính hiệu

   số là thằng bạn em có mua vài con kì đà của ông ta.giá thì trên trời 450kg?? lúc mua ông ta hứa chỉ kỷ thuật.thu mua lại khi cần.thế mà đem về đến nổi đực cái còn không chỉ cách phân biệt thì làm sao đến kỷ thuật ấp nở??nuôi đc vài tháng nó gọi điện bán lại thì ông ta im lặng hẹn hỏi giá??rồi mấy ngày sao gọi chẳng dám bắt máy..đề nghị cộng đồng nên tẩy chai tay này..đừng để nhiều người bị lừa bởi cái mác giản viên nông lâm này
    
   Đang tải...
  2. Hoàng Dũ

   Hoàng Dũ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   336
   Đã được thích:
   69
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   sao nhiều người mắc lừa tên này quá ta.:huh:
    
  3. Thomasdinhodim

   Thomasdinhodim Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   195
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   kĩ sư thiết kế
   vậy hãy vác hàng tìm ông đó và xử đi, nói nhiều chán lắm
    
  4. kiban

   kiban Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   19
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   mắc lưa` là vì ông ta đc lên báo net quá trời về mô hình chăn nuôi của ông ta..tại sao các bạn không lập một topic riêng chuyên mua bán kỳ đà ở các tỉnh đông nam bộ ?vì nhu cầu đang tăng mà.để anh em mình không bị lừa đảo vì thiếu thông tin và dể dàng trao đổi kinh nghiệm với nhau
    
  5. nguyenhungdung

   nguyenhungdung Moderator BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.333
   Đã được thích:
   1.950
   Đọc topic này thấy sự bức xúc của anh em đối với việc làm của anh Đoàn Kim Sơn là có thể có thật. Vậy trước việc làm của anh Đoàn kim Sơn như thế để bảo vệ nông dân cũng giống như bảo vệ người tiêu dùng chúng ta phải làm gì? Mục đích là cung cấp thông tin, nếu có thể yêu cầu anh Sơn phải bồi thường thiệt hại cho bà con nông dân, giúp cơ quan chức năng cũng như cơ quan chủ quản (Trường ĐHNL TP. HCM) có hình thức chế tài cũng như xử lý.

   - Đối với BQT web agriviet.com có thể tập hợp thông tin từ ý kiến phản hồi của những người là nạn nhân của anh Sơn (tốt nhất là những thành viên này viết đơn yêu cầu giúp đỡ có ghi nội dung, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng.). BQT căn cứ đơn yêu cầu giúp đỡ, làm văn bản gởi ban giám hiệu trường ĐHNL TP .HCM yêu cầu anh Sơn trả lời cũng như giải quyết).

   - Cũng căn cứ vào đơn, BQT gửi văn bản kiến nghị Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh - Chi cục TC-ĐL-CL TP Hồ Chí Minh - 263 Điện Biên Phủ - Quận 3 – TP Hồ Chí Minh, hoặc Chi Cục Kiểm Lâm Thành Phố Hồ Chí Minh1 Đỗ Ngọc Thạnh, Phường 14, Quận 5, hoặc Sở NN&PTNT TP HCM để nhờ can thiệp làm rõ và giúp đỡ.

   - Cuối cùng để rộng đường thông tin, BQT nên chuyển đơn cho các báo đài để thông tin cho bà con nông dân.

   Theo nghị định số 14/CP ngày 19/3/1996 của chính phủ quy định về việc quản lý giống vật nuôi thì: Người có hành vi vi phạm các quy định trong Nghị định này thì tuỳ theo mức độ gây thiệt hại cho Nhà nước và tổ chức cá nhân sẽ bị xử phạt và bồi thường vật chất theo quy định của pháp luật. (trích nghị định 14/CP)

   Tôi nghĩ đây cũng là việc nên làm của web agriviet.com, phát triển web gắn liền với quyền lợi của bà con nông dân, làm chổ dựa và cầu nối cho nông dân chính là mục tiêu lâu dài nên cần chú trọng.
    
   hongdang, Hiệp Gàtruongkhoi2004 thích bài này.
  6. thinhlam8

   thinhlam8 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   136
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   Công nhân viên
   Tôi cũng phải xin lổi trước để nói ra điều này - mong rằng mọi người vui vẻ bỏ qua vì tôi không nói một riêng ai.

   Khi bán hàng thì phải thật lòng cung cấp đầy đủ thông tin (điện thoại nhà riêng, giá bán hàng trên diễn đàn này), đừng vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến những người bán hàng chân chính khác.

   Hãy dùng cái tâm và đạo đức để bán hàng vì khi mua hàng thì họ đã hoàn toàn đặt lòng tin vào những người bán hàng.

   Và hơn hết đó là chúng ta đang trao đổi thông tin trên diễn đàn này thì ít nhiều vì cũng có những người nông dân chơn chất cũng đang tìm hiểu thông tin, đừng để họ phải sụp bẫy.

   Trân trọng (nếu có chặt chém thì hãy nhẹ tay)
    
  7. trai ga thien kim

   trai ga thien kim Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   129
   Đã được thích:
   7
   Nghề nghiệp:
   ky su co khi
   ý kiến rất hay, BQT hãy thay mặt bà con, thông qua các báo, đài, cơ quan pháp luật, nhất là trường DHNL để làm sáng tỏ vụ này. trả lại trong sáng cho người chân chính, đưa kẻ bất lương ra ánh sáng.
    
  8. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.800
   Đã được thích:
   4.991
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Đây là diễn đàn.
   Các thông tin đưa lên, thành viên gánh trách nhiệm trước pháp luật.
   Tôi nghĩ rằng BQT không được ăn lương của bộ công an đâu, và cũng
   không nên dẫm chân lên việc của nhà nước.
   *
   Có lẽ chúng ta nên thông cảm, và bớt những than phiền về những người
   không có mặt trên diễn đàn đi. Họ không có mặt ở đây để lên tiếng
   thanh minh bảo vệ họ. Chúng ta không nên nói sau lưng họ.
   *
   Mặc dù trong đời sống, chúng ta dễ và hay bị lừa đảo, nhưng lên diễn
   đàn, nghe thấy có lừa đảo, chúng ta cũng không nên cả tin, vì không
   có đối chứng.
   *
   Mặc dù tôi rất chia buồn với bạn trong việc bạn bị lừa, nhưng bạn
   nên thông cảm cho tôi phải nói lên cả 2 mặt của sự việc, mặc dù
   biết rằng làm thế thì bạn buồn và phiền lòng.
   *
    
  9. nguyenhungdung

   nguyenhungdung Moderator BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.333
   Đã được thích:
   1.950
   Đây là diễn đàn, nhưng là diễn đàn nông nghiệp có gắn với quyền lợi của người nông dân, họ nuôi thật sự, họ làm thật sự và họ mất tiền thật sự.
   Khuyên nông dân phải thông cảm khi bị lừa? Đó là cái thông cảm theo triết lý gì? <?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com[​IMG]Nói trên diễn đàn không thể là nói sau lưng trong khi người đó cũng là thành viên của diễn đàn này.<o:p></o:p>
   Ở đây agriviet chưa nói và cũng chưa kết luận rằng Đoàn kim Sơn lừa đảo, Đoàn Kim sơn có biểu hiện của việc làm ăn vô trách nhiệm qua ý kiến của người mua giống, việc làm ở đây là làm sáng tỏ vấn đề, đề nghị anh Sơn trả lời cho mọi người rõ. <o:p></o:p>
   Không lẽ cứ làm thinh để Đoàn Kim Sơn cứ thoải mái làm ăn gian dối dài dài, và người không biết cứ bị mất tiền dài dài? <o:p></o:p>
   Việc agriviet làm là chuyển những yêu cầu của người nông dân đến các đơn vị có trách nhiệm giải quyết. điều đó không có gì là trái pháp luật cả.<o:p></o:p>
    
  10. uthuu

   uthuu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   165
   Đã được thích:
   36
   Nghề nghiệp:
   cn
   Đầu tiên mình xin chia buồn cùng bạn, thật ra hiện nay việc mua bán trên mạng nói chung là rất phức tạp, ngay cả trên diễn đàn này cũng có một số thành viên đăng mua bán chưa minh bạch cho lắm, tuy mình mới tham gia diễn đàn ko lâu nhưng mình cũng phát hiện ra một số....., các bạn cứ nghĩ thử xem một người đăng tin cần tìm mua con giống, cây giống đó gấp và nhờ hỗ trợ kỹ thuật nữa thì lập tức khoảng 2-3 tuần sau họ lại đăng cung cấp con giống và nhận hỗ trợ kỹ thuật nữa cùng với việc nổ tè le luôn. nên nếu bị thuốc như bạn là việc rất dễ mắc phải mà hiện tượng thuốc nhau trong cung cấp giống hiện nay là rất phổ biến ( ko phải là tất cả), nên mình khuyên các bạn trước khi đầu tư vào con gì, cây gì thỉ phải bỏ thời gian tìm hiểu về thị trường, kỹ thuật cho kỹ kẻo ko là bị thuốc. Còn về việc tin vào các bài báo thì xin thưa ko bao giờ, các bài báo chỉ có tính tham khảo thôi bạn ạ tin vào là chết đó.Ko phải mình là người bi quan mà mình đã gặp phải nhiều rồi họ nhờ báo chí làm công cụ lăng xê để tiêu thụ sản phẩm của họ mà thôi và việc báo đăng và sự thực thì cách nhau rất xa.
    
  11. channuoi9

   channuoi9 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   15
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   kinhdoanh
   :ph34r: Tay doàn kim sơn này sao mà nổi tiếng wa. chắc bữa nào phải thọ giáo wa. Tôi đề nghị mọi người những ai là nạn nhân hãy tập hợp lại với nhau, đưa ra những bằng chứng cụ thể rồi cùng nhau làm đơn thưa đem lên tòa soạn báo công an tphcm.tôi nghĩ như vậy mới vạch mặt tên này. có ai đồng ý với channuoi9 ko?
    
   Bao Phi thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...