• Đoàn Kim Sơn lừa đảo? bán lươn giống, kỳ đà giống.

  Thảo luận trong 'Chuyện cảnh giác / Người xấu - Việc xấu' , 28/10/10

  1. minhhai123

   minhhai123 Nhanong.Com

   Bài viết:
   1.669
   Đã được thích:
   1.206
   Ối giời ạ !!!
   Lươn con nhỏ cỡ bằng cây tăm thì nhiều vô thiên lủng các bác ạ !!!
   Nó sai mấy thằng học trò ra ngoài đồng tìm những hang có bọt , múc bọt ở miệng hang mang về đỗ vào thau . Mỗi ngày đem ra phơi nắng khoảng 3 giờ đồng hồ , vài ngày sau nó nở nhung nhúc .
   - Thế là chụp ảnh lưu vào máy , sẵn có khách tham quan là bưng thau lươn con ra cho xem . Chiêu này thấy quen mà lạ , lạ mà lại quen ha ha ha ...

    
   4 thành viên thích bài này.
  2. nguyenthanh2687

   nguyenthanh2687 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   285
   Đã được thích:
   75
   Ông Sơn này bán Lươn giống giá đến 470k/Kg lọai 80con/kg, bán vậy mà ko giàu mới ghê...
   Mà ở đời nghĩ cũng lạ, mấy thằng gian nó cứ giàu...
    
  3. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   728
   Đã được thích:
   390
   Bán mắc để bù chi phí thuê mấy thằng nhà báo nói láo ăn tiền bác ah.
    
   1 person likes this.
  4. Ngaytrovellcd

   Ngaytrovellcd Nhanong.Com

   Bài viết:
   465
   Đã được thích:
   553
   Vấn đề không mới nhưng vẫn rất "hot".

   Ngaytrovellcd không biết thực hư về trang trại Sơn Ca như thế nào nhưng cũng có một vài thông tin thực tế như sau:
   Tháng 5 năm 2011, ngaytrove "lặn lội" vào tận trang trại Sơn Ca (cơ sở 2 Ấp Chánh 1 - xã Tân Xuân - huyện Hóc Môn - tp HCM) nơi tập kết lượng con giống để giao cho khách hàng. Theo yêu cầu đặt hàng trước 10 ngày, ngaytrove cùng Loan Nguyễn đã đến nơi đây và nhận về 4000 con lươn giống. Tại đây chỉ có các "dụng cụ tạm trữ" lươn và ếch chứ không có cơ sở con giống. Ở đây có chuồng nuôi kỳ đà, một vài kệ gỗ nuôi rắn ráo trâu, vài con kỳ tôm, cầy hương, dế, ếch. Hiện tại lúc đó có 3 công nhân làm việc và chỉ đường trong trại này.
   4000 con lươn giống khi được vận chuyển về thì không chào mà biệt hết 300 con ngay khi vừa xuống xe. Số còn lại cũng "hồ hởi" theo bạn đi trước trong vòng 10 ngày. Xác chết nhiều vô kể, nhiều đến mức không muốn ra hồ nhưng "mùi hương" của nó "mời gọi" phải chạy ra để "thu dọn chiến trường". Thiệt hại thì đã rõ rồi, nhưng ngaytrove chắt chắn vụ này mấy con lợn nhà ngaytrove được lợi!!!
   :lol:. Ngaytrove và Loan Nguyễn có gọi vào hỏi tình hình và báo cáo "kết quả" thì nhận được câu trả lời là do nước không ổn. Nhưng trước đó ngaytrove đã đem mẫu nước vào cho "thầy Sơn" kiểm tra và kết quả là nuôi được!!!.
   Giờ đây, khi đọc bài báo này ngaytrove cũng chẳng biết nói đúng sai, thực hư thế nào nữa. Ngaytrove chỉ có bấy nhiêu thông tin nên chia sẻ cùng đại gia đình.
   Bản thân ngaytrove có một ý kiến nho nhỏ mong được chia sẻ thêm. Ý kiến của ngaytrove đó là tại sao các thành viên của Agriviet không "đi học" ở các lớp tập huấn này một chuyến? Chúng ta có thể có kế hoạch mở một trại nuôi lươn thịt lớn đang cần nguồn cung cấp giống nên muốn tham quan "hang ổ" (cơ sở 1) một chuyến. Ở đây nếu có lươn sinh sản nhân tạo thì sẽ có thông tin ngay. Địa chỉ cơ sở 1 theo như giới thiệu của "thầy Sơn" là Trại thuỷ sản Sơn Ca 100B Áp Lương Phú C - xã Lương Hoà Lạc - Huyện Chợ Gạo - tỉnh Tiền Giang. Việc này có thể nhờ các bác ở Tiền Giang "ghé thăm" giúp.
   Mong sao sớm có thông tin chính xác về việc này. Chúc cả nhà có những ngày nghỉ cuối tuần ấm áp bên người thân và gia đình.
   Thiên Lý

    
   Tuan-mobi thích bài này.
  5. Mai khuyen

   Mai khuyen Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   329
   Đã được thích:
   62
   Thiệt hại cỡ đó mà bác cũng nín cho cái ...thầy Sơn được sao
    
  6. nguyenthanh2687

   nguyenthanh2687 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   285
   Đã được thích:
   75
   Vậy là rõ rồi, ông Sơn này làm ăn không đàng hoàng..!!
   Đang khổ mà sao gặp toàn mất cái thứ gì đâu không..!!
   Mọi người nhớ nhắc nhở bà con chung quanh mình để tránh bị lừa...

   P/s: Xin nhà báo - phóng viên làm ơn đừng làm khổ bà con nông dân chân thật nữa,,, cứ như vầy sẽ riết biến bà con thành người đa nghi - dè chừng hết quá.....:anggry:
    
   Last edited: 10/8/13
  7. Ngaytrovellcd

   Ngaytrovellcd Nhanong.Com

   Bài viết:
   465
   Đã được thích:
   553
   Ngaytrove có đưa thông tin lên diễn đàn và mới được biết đó là một trại "dỏm". Còn chuyện làm gì với "thầy Sơn" thì chưa thể làm được. Bởi lẽ theo cách làm của nông dân ta là mua bán không hoá đơn chứng từ; không hợp đồng cam kết mà chỉ là những lời nói suông. Cùng lắm là dành vài trang giấy chửi một hồi rồi đâu lại vào đó hay tốn vài chục nghìn điện thoại nói rát cổ rồi để đó. Tất cả chỉ có thế, thôi thì cứ làm những gì mình thấy cần thiết là ok. Nếu có lần sau nhất định ngaytrove sẽ có cách xử lý "đẹp" hơn.:bang:
    
  8. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   728
   Đã được thích:
   390
   Em thì lúc nào cũng muốn cái Topic này lên đầu, cảnh báo được người nào hay người đó.
    
  9. lesola

   lesola Thành Viên mới

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   1
   Bức xúc!

   Em thật may mắn vì tìm ra được topic này! Nếu không thì tuần sau đã vác xác đem mẫu nước đi thử và đặt cọc chờ ngày nhận lươn giống! Nhưng em vẫn thấy bức xúc là việc làm của anh Sơn gây tổn thất lớn cho những người nông dân đã và đang hợp tác với anh như vậy mà mọi người cũng chỉ biết bày tỏ trên diễn đàn. Em thì cũng bị lừa nhiều nên mới lần mò ra đc topic này nên có 1 chút ý kiến mong mọi các chú các bác góp ý! Thật sự thì em cũng chẳng mấy tin tưởng mấy cái vụ tìm hiểu trên Internet nhưng cũng giống như một số ý kiến của các bác đi trước là còn tìm hiểu trên báo đài nữa. Nên em đang muốn nhờ thằng bạn nhà báo viết vấn đề này để cảnh báo những nạn nhân tiếp theo có được không ạ?
    
   1 person likes this.
  10. minhhai123

   minhhai123 Nhanong.Com

   Bài viết:
   1.669
   Đã được thích:
   1.206
   Quá được chứ bạn ! Viết báo thì cần thu thập chứng cứ rõ ràng . Cò cảnh báo chung chung tất cả mọi ngành nghề , lĩnh vực thì không cần . Những vấn đề đó tôi nghĩ tư nhà báo sẽ biết .
    
  11. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   728
   Đã được thích:
   390
   Ủng hộ 2 tay 2 chân.
    
  12. lesola

   lesola Thành Viên mới

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   1
   Em sẽ đi hỏi thêm thông tin thực tế về vụ này, vì gần chỗ em cũng có 1 bác có mua lươn giống của anh Sơn. Đúng như bác Minhhai123 có nói: Viết báo cần phải có chứng cớ nên em sẽ đi thu thập thêm chứng cớ để nhờ thằng bạn viết. Trường hợp không có chứng cứ rõ ràng thì em cũng sẽ cho đăng 1 bài nói chung chung để bà con biết mà phòng ngừa. Thực chất thằng bạn em nó làm báo thì đa số đề tài là phải thêm bớt để cho bài báo được sinh động nhưng những bài báo mà nhằm làm tăng thêm uy tín cho kẻ lừa đảo thì thật sự không thể chập nhận được. Thực sự cũng mơ hồ về kẻ đúng người sai trong vụ này. Nhưng thấy có quá nhiều bác phản ánh, nếu cứ không sáng tỏ thì ngày càng nghiêm trọng. Cần phải tìm hiểu thêm và xác minh lại làm cho rõ ràng sự việc. Nếu thực sự anh Sơn như vậy thì phải lấy độc trị độc. Báo đài có thể nâng đỡ uy tín của anh lên với người nông dân thì mình cũng sẽ dùng báo đài để vạch trần những việc làm của anh. Bác nào có thêm nhiều chứng có thể chia sẻ với em qua mail: tanicowboy@gmail.com. Chân thành cảm ơn các bác!
    
   Last edited: 21/8/13
  13. dragon93

   dragon93 Thành Viên mới

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Thằng đoàn kim sơn này đúng chó mà nông dân ai nó cũng ko tha, từ kỳ đà rồi đến lươn bọn báo đài đúng là nối giáo cho giặc. Em đang định tìm mua lươn giống may mà có mấy bài trên diễn đàn này cảnh báo.

   Mọi người xem nó bảo chết con nào đền con đó còn chết sạch thì miễn đền he he ....:1^::1^::1^:
    
  14. nguyenthanh2687

   nguyenthanh2687 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   285
   Đã được thích:
   75
   @lesola@
   Rất mong thêm thông tin từ bạn, mình đang định hùng nuôi Lươn với ông anh mà không biết ông Sơn này có lừa không nữa..!! Nhiều tai tiếng quá. Mà cũng chã biết mua giống ở đâu ngoài chỗ ổng..!! Xuống bác LAMTUNG thì xa quá...
    
  15. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   728
   Đã được thích:
   390
   Chịu khó tìm chút chứ Thanh, chổ bán nhiều lắm đó, sợ không có tiền mua thôi.
   Mình cũng đã tìm được mấy chổ giá chỉ khoản 200k/kg(30-40c). Nhưng đang phân vân coi có nên nuôi hay không vì thấy cũng khó nhằng quá.
    
   Last edited: 22/8/13
   1 person likes this.
  16. Mai khuyen

   Mai khuyen Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   329
   Đã được thích:
   62
   Số thằng cha này cao thật lừa biết bao nhiêu người rồi mà vẫn sống phà phà ,tối nhớ năm 2010 có anh tên Nam ở Quãng Ngãi thì phải ,có ghé tôi chơi một lần anh kể bị cha sơn thuốc mua 500kg kỳ đà ,giá hình như 450k hay 500k, cha nói là sẽ chỉ dẫn kỹ thuật cho kỳ đà đẻ ,cho ấp nở và sẽ thu lại con giống cũng như nếu ko nuôi nửa cha sẽ thu lại con giống, khi mua về khoảng 1 tháng chết 1/2 số lượng,anh sợ quá bèn thương lượng bán lại cho cha sơn ,nhưng hắn ko thu lại cứ hẹn ,1 tháng rồi 2 tháng cuối cùng số kỳ đà còn lại chết gần hết,dẫn tới 2 vợ chồng lục đục rồi ly dị ,bán nhà cửa để trả khoản nợ gần 300tr,khi tôi nghe câu chuyện mà thương cho anh ấy,tôi hỏi anh định làm gì vói cha sơn thì anh trầm ngâm ,vì cũng làm mấy lon bia nên gần cuối anh chỉ nói :hãy chờ đó nha thằng sơn.Mấy tháng sau tôi ko liên lạc được với anh ấy nữa, ko biết anh ấy giờ ra sao nữa.Tôi thì ko bị cha đó lừa nhưng nói thật nếu tôi biết mặt mà lỡ gập được thì ko biết mình có đủ bình tĩnh để nhìn cha đó ko nữa.Nghe nói cha cũng làm giảng viên ,mà lương tâm cha để đâu ,toàn đi lừa nhửng người nông dân nhẹ dạ và nghèo khổ ,tin vào cái mác giảng viên.Bác nào có hình cha đưa lên đây để có thể cùng chia sẽ những thông tin ko những trang agriviet mà còn nhiều trang khác ,để cảnh báo mọi người khi làm ăn với cha mất hết nhân tính này.
    
   Last edited: 22/8/13
  17. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   728
   Đã được thích:
   390
   Làm việc gì rồi cũng sẽ nhận lấy hậu quả thôi, em biết rất nhiều nạn nhân của cha Sơn này. Trên 67 cũng có ông anh quen biết bị lừa 70tr tiền rắn, về chết sạch ko còn 1 con.
   Tiếp theo nữa là con lươn, số nạn nhân giờ đã lên tới bao nhiêu rồi không biết? Chỉ biết nó vẫn sống khỏe, chém gió ầm ầm...
   Nghe Mai khuyen kể trường hợp trên mình nghĩ mình cũng còn may hơn anh ta. Tức quá các bác ah
    
  18. nguyenthanh2687

   nguyenthanh2687 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   285
   Đã được thích:
   75
   Anh tanchaufarm cho em xin vài chỗ bán giống Lươn mà anh biết không anh.? thank anh.
   Cha Đoàn Kim Sơn này hay thiệt, lừa biết bao nhiêu người vậy mà vẫn phất lên được, mới cách vài hôm trên HTV còn phát mô hình của chả nữa chứ.. thiệt bá đạo...
   Nạn nhân biết mình bị lừa thì chỉ biết trách mình dại mà ngậm ngùi im lặng để Đoàn Kim Sơn tha hồ chém gió với trà chanh..!!
    
  19. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   728
   Đã được thích:
   390
   nguyenthanh2687 kiểm tra phần tin nhắn riêng nha, mình có trả lời cho bạn đó.
    
   1 person likes this.
  20. Tân_VL

   Tân_VL Nhà nông Nuôi rắn

   Bài viết:
   600
   Đã được thích:
   439
   Khoái nhất cái câu " hãy chờ đó nha thằng sơn":ph34r: