Độc đáo lạ miệng với Xôi cá rô hấp lá sen

Senta123

Nhà nông tập sự
#1
Thịt cá rô trắng, béo, đậm đà vị ngọt, hòa quyện trong mùi thơm của nếp, của lá sen làm cho món ăn thêm hấp dẫn và khó có thể chối từ. :wub:


Nguyên liệu:


  • 500g cá rô
  • 400g nếp
  • 30g cà rốt
  • 10g nấm hương
  • 10g mộc nhĩ
  • Hành tím phi, muối, tiêu, hạt nêm, lá sen.


Chế biến:

Thịt cá rô đậm đà hòa quyện trong mùi thơm của nếp.

Thịt cá rô đậm đà hòa quyện trong mùi thơm của nếp
- Ngâm nếp qua đêm, sau khi ngâm, vo sạch, để ráo nước. Trộn nếp với chút mỡ gà, muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt dừa, đem hấp trong 10 phút.

- Cá rô làm sạch vẩy, gỡ lấy thịt, thái miếng vừa ăn. Cà rốt, nấm hương, nấm rơm, mộc nhĩ thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, xào chung cá với các nguyên liệu. Sau đó trộn chung với xôi.

- Hấp xôi thêm 5 phút cho thấm gia vị. Sau đó, cho xôi vào lá sen hấp thêm khoảng 10 phút. Xôi chín, rắc hành phi lên trên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tìm hiểu thêm các món ngon từ Sen tại : http://senta.vn/ hoặc http://amthucsen.com/
 

Senta123

Nhà nông tập sự
#3
Bác này được đó, mình ko nấu lấy công thức hay cho vợ xem tham khảo nấu cũng tốt mà. Haha...
 
#4
Độc đáo lạ miệng với Xôi cá rô hấp

Cá rô mà cũng làm xôi được nữa hả? Ngộ quá hén. Cơ mà tui thích cái mùi của lá sen. :wub:
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH