đôi điều về những con vật nuôi được gọi là mới ở Việt Nam mà nước ngoài không ăn!!!!!

  • Thread starter kinhdienpr
  • Ngày gửi
à những con vật mới lạ này các bác nuôi có thể lõ đó.
các bác thấy đấy nước mình toàn các vị khôn lỏi thui họ tuyên truyền thể hốc thể bán được và giàu nên.
các vị thấy đấy các loài đó nước khác đâu có ăn đâu mà sao lại bấn đắt như vậy. không chỉ riêng loại này như mấy con nhím, dúi,.... tất cả chỉ như một hình thức mua thương phẩm thì rẻ, bán giống thì lại đắt người ta tính ra không thể lãi nếu nuôi nhím thậm chí còn lõ con này thì cũng trong tình trạng đó thui. các bác nếu đầu tư về con gì thì cũng phải cẩn thận. muốn làm giàu thì nuôi những con dễ có đầu ra như trâu, bò, lơn, gà, dê, cừu, ngan ngỗng, vịt,.....
nói chung để làm giàu thì các vị đi từ những con vật mà đễ kiếm được tiền đó. còn những con vật mới này thì các bác hãy cẩn thận việc tìm đầu ralaf vô cùng khó. lâu lâu lại có một con vật nuôi mới nổi lên là sao.họ có nghĩ đến người nuôi sẽ đổ sô vào đó nuôi rùi điều tất yếu sẽ xẩy dến là cung lớn hơn cầu và tất nhiên là hàng hoá ứddongj lại và dần dần mọi người sẽ chán chăn nuôi.
mong anh xem xét nha.
mà tôi thấy ngay cả chính các vị khuyến nông của đất nước cũng đang sai khi cho trình chiếu những loài vật nuôi mới này. nếu chúng ta sản suất với số lượng lớn thì ta sẽ tiêu thụ được ở đâu trên nước trung quốc à hay là nước mỹ. câu trả lời của tôi là không. nếucacs vị mà sản xuất quá lớn thì nó sẽ thành nạn dịch phá hoại cây trồng như lũ chuột thui, rùi có ngày chính chúng ta phải bỏ tiền để di thu mua bất và tiêu huỷ loài gặm nhấn này đố.mong các vị hãy xem kỹ.
mà người dân khi ăn những con gọi là đặc sản này thì cũng nên xem xét nha.chưa trắc hạm lượng chất bổ dưỡng đã bằng những con vật thường xuyên mình hay ăn đau mà còn có khi mang bệnh đó nha.
chúc bà con có ngày tốt lành và có nhưng suy nghĩ chín chắn
đó là ý kiến của riêng em thui
mong các bác góp ý
:bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash::bash:
 


Hưởng ứng lời kêu gọi của bạn, tôi xin góp một vài ý:
Mỹ và Âu thì không ăn những con vật chúng ta mới nuôi đâu.
*
Trung Quốc thì ăn, và tiêu thụ mạnh: Rắn, Rùa, Baba, Nhím
Dúi, Chồn Nhung Đen (Chuột lang nhưng màu đen tuyền). Dù
sao, Baba, Rắn và Rùa còn có thể kéo dài, nhưng Nhím Dúi
và Chồn Nhung có lẽ sắp khoá sổ rồi. Lý do: tỷ lệ thức ăn
và thịt thành phẩm cao, giá thành cao hơn so với Lợn Bò.
*
Baba, Rắn, và Rùa thì không đụng hàng với Lợn Bò, mà người
Trung Quốc nhiều tiền, thừa tiền mua Baba mà ăn.
*
Trăn và Cá Sấu thì người Trung Quốc không ăn lắm, chỉ lấy
da thôi. Họ cũng đã có trại nuôi những con này, và quy mô
lớn hàng nghìn con chứ không nhỏ lẻ như ta. Dù sao, da Trăn
và Cá Sấu ta bán sang Ý chứ đâu có bán cho Trung Quốc. Nó
lại là đối thủ cạnh tranh bán hàng da của ta. Thái Land
cũng là đối thủ bán da Trăn và Cá Sấu. Vì thế, nếu không có
kỹ thuật hạ thấp giá thành, thì bà con nuôi nhiều sẽ bị lỗ.
*
 
tôi rất tán thành ý kiến của bác.
dân ta làm ăn manh mún nhỏ lẻ thì làm sao mà hạ được giá thành. để mà cạnh tranh với trung quốc thì chúng ta phải thành lập những vùng chuyên canh.
mà mấy con em nêu toàn là những con mới đố chứ còn những con mà thuộc hàng thuỷ sản thì không phải l;o đàu ra vì đã có trung quốc. nhưng em nói là mấy con trên bò mà mới mới hiện nay trừ con chăn ra thì em thấy nhièu con đang có hướng theo bác nói thật. hjjjjjjjjjjjjjj
chúc bà con thành công với những con vật nuôi bình dân!
 
Tôi chỉ băn khoăn 1 điều rằng:
- Tại sao ở nước ngoài họ k bao gio ăn nội tạng con vật, k có món lòng lợn tiết canh... còn ở vn ta thì lại là 1 món ngon. Quan điểm của tôi là "bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra" vì vậy nên ăn chín uống sôi.
- Các đám cưới quê tôi thường dùng gà thải của trung quốc (gà k đẻ được nữa) để làm cỗ. nhưng theo tôi tìm hiểu loại gà này ở TQ họ k ăn, chỉ cho gia súc ăn vì trong con gà có nhiều hàm lượng thuốc thú y. còn ở VN thì là 1 món ngon .
 
Gà thải chẳng phải món ngon đâu, mà là món rẻ tiền thôi.
Báo chí hôm nào cũng đăng bắt được hàng tấn thịt thối
nhập lậu để bán cho bà con nghèo ăn. Vậy ai trót nghèo,
thì nên ăn chay, chứ đừng ăn đồ rẻ tiền.
*
Tôi đến Mỹ hơn 2 chục năm nay. Lúc ấy mới có bán lưỡi lợn.
Trước kia thì không. Lưỡi rất to bán 2 lưõi 1 đôla. Đến
bây giờ lưỡi bé xíu cũng 1 đô rồi. Chừng 5 năm sau, tức
là khoảng năm 1995, thì đã bán mề gà, gan gà, tim gà, tim
gan bò lợn, lá sách, tổ ong bò. Tuy vậy, các tiệm Mỹ chưa
có bán tiết heo luộc và sống như các tiệm chủ là người Việt
Nam. Người Việt mua tiết heo về đánh tiết canh, nhưng tôi
không bao giờ ăn. Người Mỹ nói thịt Bò có thể ăn tái, nhưng
lợn và gà thì phải ăn thật chín kỹ, và thịt lợn gà có rất
nhiều chất hoá học (hơn thịt bò). Vì vậy, ngày xưa tôi ở
ViệtNam vẫn ăn tiết canh, nhưng bây giờ thì ở Mỹ hay ở Việt
Nam, lợn cũng không sạch như ngày xưa, không thể ăn tiết
canh được.
*
Nói thầm với nhau: đừng nói với người Âu Mỹ mình ăn tiết
canh, nó cho rằng mình quá mọi rợ. Trong lòng người Âu Mỹ,
họ cho rằng trong động vật đều là dơ bẩn, và đầy dẫy vi trùng
truyền nhiễm, không thể ăn sống hay ăn tái được. Đang đi,
gặp người ói mửa hay chảy máu, người Âu Mỹ tránh thật xa,
vì họ cho rằng nước dãi, nước mắt, nước mũi đầy dẫy vi trùng
truyền nhiễm. Họ hôn miệng nhau, trước hết phải khám sức khoẻ
chắc chắn không có bệnh truyền nhiễm đã. Trong phim, cứ thấy
người Mỹ gặp nhau vài hôm là ngủ với nhau, nhưng thực tế,
họ không dễ như vậy đâu. Con trai Mỹ, hay tán tỉnh con gái
còn nhỏ tuổi, vì chúng nghĩ rằng gái trinh thì không có bệnh
truyền nhiễm. Điều đó sai, vì con gái có thể mất trinh từ
12 tuổi, nên ngủ với gái 15 tuổi nó đã có cả chục thằng đổ
bệnh rồi. Chỉ khi trên 2 chục tuổi, chúng mới hiểu vấn đề hơn.
Cũng vì sức khoẻ (ngoài những lý do khác) luật Mỹ rất khắc
nghiệt với tội ngủ với gái còn nhỏ tuổi, không dễ như luật
Việt Nam đâu.
*
 
Bài viết hay wa. Đọc bài viết của bạn mình thấy rất đúng với thực trạng hiện nay. Nông dân mình cứ chạy theo phong trào mà ko xem xét giá trị và lợi ích thực sự của vật nuôi. Tôi đang có ý định nuôi rắn ráo trâu và rắn hổ mang nhưng đọc bài của bạn có khi phải suy nghĩ lại.
 

xin lỗi bác em có up bài sai gì không ạ.
ITMEVN bác cứ nuôi nếu có đầu ra. nhưng em khuyên bác 1 câu thế này này, chả đâu bằng mình, bác mà làm được từ khâu sản xuất đến khâu bao tiêu sản phẩm là do mình thì tuyệt hảo. vấn đề giá cả bác không phải lo mà còn có thể mở rộng quy mô làm ăn nếu thấy tốt, lợi thế là không bị những người mua ép giá. nước ta giờ nên phất triển theo kiểu quy mô này thì tốt hơn là để lời cho mấy anh thương lái hốt lời mà dân thì vẫn chịu thua lỗ.
đó là ý của riêng em khuyên bác cũng như những bác đọc được bài này


--------

cám ơn bác anhmytran đã đóng góp ý kiến nhưng bác làm em ngại quá. em vẫn còn nhỏ và chưa có vợ vì thế em sợ lắm. hjjjjjj

 
Last edited by a moderator:
Cổ truyền thì Ngỗng người Âu Mỹ có ăn.
Thế nhưng tôi ở Mỹ, không thấy người mũi lõ ăn Ngỗng, Ngan, Vịt.
Mấy con đó cũng bán, nhưng chỉ da vàng mũi tẹt ăn thôi.
*
Luật pháp Mỹ mới cho phép ăn Ngựa.
Chó và Mèo vẫn bị cấm làm thịt và ăn thịt.
Chó Mèo hoang ở Mỹ rất nhiều và chính phủ phải trả tiền
nhiều để bắt và tiêu huỷ chúng. Tôi đang tìm cách giúp
chính phủ Mỹ bằng cách bắt chó mèo hoang mang về Viêt Nam.
*
 
Cho e hoi Ky Tom o VN thi co dau ra k? E dang du dinh nuoi ky tom va ran ? Mong cac a tu van giup ak. Than
 
Em thấy bình thường mà ??

Mỗi nơi đều có nét văn hóa ẩm thực riêng

Nước ngoài họ không ăn những con hoang dã vì họ sợ không bảo đảm vệ sinh, ký sinh. Thằng bạn e ở Mỹ nó bảo con nai rừng bị xe đụng chết bên lề đường cũng chẳ ai thèm đụng, thỏ, chồn ............. nghe nói vậy em thèm chảy cả dãi ^^.
 


Back
Top