đời là thế đó!!!!

dongdoiconnguoi

đời là bể khổ,đời là đau
#1
Có lẽ cuộc sống chẳng bao giờ cho ngta một ngày ko suy nghĩ...ko lo lắng mọi thứ..mới ngày nào còn nhỏ xíu..bây jờ đầu óc đã wá nặng trĩu những suy nghĩ...có lẽ cuộc đời của con người là suy nghĩ cho một cuộc đời mới.cuộc sống mới rồi chết đi sao...tại sao ta muốn thanh thản mà lòng có yên dc chăng...??dòng nước muốn dc yên để soi dc tâm hồn mình,nhưng chiếc lá từ đâu đã làm dòng nước gờn lên rồi u sầu....đôi khi mệt mỏi tôi lại ước giá như mình sinh ra ở dòng sông băng ..vào mùa đông mặc áo ầm ngồi câu cá....nếu tôi ko fải là con người...tôi mong trở thành loài chim sống giữa khu rừng rậm amazôn chăng..tự do tự tại....nhưng tôi là con người...mà ko dc như những cuộc sống tôi mơ ước....dìu hâu có thể bay thật cao để tận hưởng dc khí trời..để bay cao chỉ có thể dựa vào đôi cánh của mình..con nười thì khác...sinh ra thì mổi ng một số fận...để vươn lên ko fải dựa vào sức lực tự nhiên...mà dựa vào gđ...còn dìu hâu thì khi sinh no sẽ giống với mọi con khác...cạnh tranh bằng chính mình....mọi hoàn cảnh đều như nhau....sao tôi sinh ra lại chẳng fải là một công tử nha giau?haizzzzzzzzz....chấp nhận số fận thôi...chỉ tiếc ko thể với được những mơ ước..ý nghĩ thực tiễn.....có thể ta đã nhìn thấy ánh sáng trên núi cao...nhưng ta ko thể leo lên dc vực thẳm....vì ta ko có tiền để mua dụng cụ leo núi chăng.....haizzzzz..người có tiền thì chẳng hứng thú gì với những công việc ta làm...vì họ đã có tiền...còn ng ko tiền thì cố gắng làm ..làm vì chính đồng tiền mà ng giàu chẳng bận tâm đến nhìu...cơn gió trôi qua kéo theo thời gian...kéo theo cuộc đời của ta...riêng suy ngĩ và kĩ niệm dã wa nhưng sao vẫn trở lại trong ta...bao ước mơ cứ vụt đi rồi lại trở về khuấy lên nhưng dòng nước trong tâm hồn...nhưng dòng nước thì không cách nào để vươn xa hơn về biển lớn...vì mình chỉ là những nhánh sông nhỏ....sông có thể chảy ra biển...nhưng không fải sông nào cũng đổ ra ...cũng vươn lên biển cả..cũng như số fận đã định đoạt mỗi con ngưòi.....cuộc đời ơi....tôi có thể làm dc gì cho đời.....?????
 

N

neunhumotnu

Guest
#2
đọc mà chẳng hiểu gì cả . Có lẽ bạn cũng triết lý vu vơ như tôi nên khi tôi gặp bài bạn viết thì mù đường không nhận ra .
Có lẽ cuộc đời luôn có 3 khía cạnh tương sinh tương khắc lẫn nhau : Con người - xã hội - thuyết giáo .
Vâng cuộc đời là zậy luôn có 3 khía cạnh đó và nó quyết định nên ...những bi kịch và những hài kịch .
Nói chung là hãy vui lên nhé , đời mà mình không vui thì ai sẽ vui cho mình đây cơ chứ ?
Con người cũng như loài vật hay cây cối điều luôn phải tìm cho mình một con đường để đi . Một con đường không có ổ gà nơi này thì sẽ có ổ vịt nơi kia ... không có mưa nơi này thì cũng sẽ có bão nơi kia ..v..v...
Bởi thế chúng ta không nên trách cứ gì cái con đường mình đang đi mà tốt hơn là hãy biết cân bằng cuộc sống với bản thân ... khi cứng thì nên cứng .... khi mềm thì nên mềm ...khi buông thì nên buông ...khí công thì nên công ..v...v...Nói chung vui buồn là gia vị cuộc đời ...tan vỡ là khởi đầu của cái đẹp ...chúc bạn vui .
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH