• Đôi nét về công ty lừa đảo nhà nước và người dân ở Vũng Tàu.

  Thảo luận trong 'Chuyện cảnh giác / Người xấu - Việc xấu' , 25/1/14

  1. nguyenhungthuysan Nhà nông nghiệp dư

   Địa chỉ công ty này ở Phước Hải- Đất Đỏ- Vũng Tàu. nhắc tới công ty này hẳn người làm trong nghề thủy sản tại Vũng Tàu(như Viện nghiên cứu ntts2, bà con nuôi cá bè ở khu vực Long Sơn, Rạch Dừa , công ty TNHH bảo vệ dịch vụ Phương Nam và Chính quyền Thị trấn Phước Hải, người dân xung quanh), Sóc Trăng ( Anh Lưu giám đốc CTY Trường Thịnh), Nha Trang ( Viện NCNTTS3, Một số thầy cô giáo Trường DH Nha Trang và một số bà con Nha Trang ) không khỏi lắc đầu ngao ngán và biết đó là công ty nào. Dưới đây là một số việc làm được tôi liệt kê, rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc để trả lại sự công bằng cho nhà nước và người dân : Trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cái nhân, trốn bảo hiểm xã hội của người lao động, Đối xử bất công với người lao động, hủy hoại môi trường biển, môi trường nước ngầm, những hợp đồng mờ ám và những khoản nợ muốn cướp.
   1. Hàng quý, hàng năm chi cục thuế BRVT có thanh kiểm tra nhưng dường như sự kiểm tra của những người thi hành vô hình dung được hợp thức hóa bằng những ABC mà không ai hiểu nó đi về đâu và cuối cùng là một lời nhận xét trắng trợn của vị giám đốc " Tao có tiền, người VN tao có thể mua"
   2. Tiền lương thu nhập nhân viên đều giao động từ 5triệu- 15 triệu nhưng được kê khai trên hợp đồng ảo là 2triệu lương cơ bản, vô hình dung người lao động không đóng tiền thuế thu nhập cho nhà nước mà công ty tự thu tiền thuế thu nhập cá nhân của nhân viên và bỏ trợ lại túi của vị giám đốc này.
   3. Trong hợp đồng với nhân viên có các chế độ bảo hiêm XH và hàng tháng vẫn trừ tiền lương của nhân viên nhưng lại không có bất kỳ một chế độ BHXH nào cho nhân viên.
   4. Khi sử dụng lao động, công nhân hay nhân viên xảy ra tai nạn lao động không có bất kỳ chính sách nào cho người lao động, trong công ty này đã từng xảy ra nhiều trường hợp, ví dụ như một cong nhân bên bộ phận vệ sinh đã bị bình khí oxy dè gãy chân khi đang làm việc nhưng công ty không có chính sách bảo hiểm hay bất kỳ chế độ nào cho nhân viên mà cho 5triệu đồng và đuổi việc nhân viên đó....
   5. Trong văn bản ký kết khi thành lập công ty là nước thải được xử lý hệ thống vi sinh nhưng thực tế được xả thẳng ra môi trường biển và đất nền vì thế trong những năm trở lại đây đã xuất hiện hiện tượng mùa nước ngang làm các thủy sinh vật gần bờ chết dạt vào bờ và hiện tượng nhiễm mặn toàn khu vực đất liền ( bán kính 5km) lên tới 5ppt.
   6. Hệ thống giếng khoan nước ngọt khoan 12 giếng quá mức 6 giếng theo như cam kết ban đầu, làm lún nền đáy và hiện tượng nhiễm mặn càng nhanh hơn ảnh hưởng đến đời sống của người dân khu vực xung quanh.
   7. Bà con và các doanh nghiẹp khi ký kết hợp đồng với công ty này nên để ý một chi tiết, không có dấu đỏ của vị giám đốc là chúng ta không nên ký, đây là một chiêu lừa đảo của vị này., con dấu và chữ kỹ nếu ký chỉ là bản fax, còn nếu ký với nhân viên quản lý tại Phước Hải thì nó không có giá trị pháp lý vì trong hợp đồng ông này khong có mặt, chỉ đơn thuần là bản ký kết giữa hai cá nhân vì thế đây là những hợp đồng hai mặt mà vị này có thể lượn lẹo và thoát án khi xảy ra kiện tụng.
   8. Từ ngày khởi công xây dựng và thi công các hạng mục, có những hạng mục đã xong và đi vào hoạt động được 4-5 năm, nhưng với bản tỉnh côn đồ và dựa vào lòng tin của người việt nam, ông ta không thanh toán hoặc viện nhiều lý do để trì hoãn thanh toán, Hiện tại trên tòa án của Huyện Đất Đỏ không dưới 30 lá đơn khiếu nại của các đơn vị, cá nhân nhưng không hiểu vì lý do gì mà các vị này còn trì hoãn việc này. Mặt khác ngay cả chính quyền xã Phước Hải khi nhắc đến công ty này cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán mà các vị không vào cuộc.
   9. Ăn chặn và ăn quỵt tiền của khách hàng, ép khách hàng bằng những đơn hàng ngang xương như không trả khoản dư của khách hàng hay ép khách hàng phải mua những sản phẩm kém chất lượng ...

   Đây chỉ là những hình ảnh nổi bên ngoài còn ẩn bên trong những việc làm sai trái pháp luật mà công ty này chưa được xử lý. Cần mong nhà nước và bà con có cái nhìn cảnh tỉnh hơn. Mong bạn đọc cho ý kiến đóng góp để có những hướng đi đúng cho bài viết này, Thân ái và trân trọng
    
   Đang tải...
  2. baby_plm

   baby_plm nông dân làm biếng

   Bài viết:
   741
   Đã được thích:
   418
   Nghề nghiệp:
   Ăn nhờ ở đậu thế gian
   1> Những sai phạm trên anh có chứng cứ không? Không thể nói khơi khơi là được.
   2> Anh nên liên hệ với phóng viên các báo đài để đăng tin tạo sự chú ý cho công quyền. Anh nói lên đây chẵng được gì. Chỉ phiền cho BQT thôi.
    
   4 thành viên thích bài này.
  3. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.265
   Đã được thích:
   1.527
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Đúng rồi! phải qua kiểm chứng trước đả, chứ đưa lên đây đôi lúc có thù oán gì muốn hại nhau củng nên.
   Bác nên đưa những dẩn chứng cụ thể, vì nick bác chỉ có bài viết mà lại nhắm đến 1 công ty.
   Có thể bác có lòng tốt muốn cảnh báo củng như báo cáo những sai phạm mà cty trên mắc phải.
   Nhưng ko có dẩn chứng cụ thể thì làm sao mọi người trên đây tin đươc lời bác nói là đúng sự thật.
    
  4. Siêu Thị Nông nghiệp

   Siêu Thị Nông nghiệp Nông dân nghèo

   Bài viết:
   187
   Đã được thích:
   67
   Nghề nghiệp:
   Siêu Thị Nông Nghiệp
   T nghỉ ông này là nhân viên của công ty. Bị cty phạt hay cho nghỉ hay bị cty chèn ép nên đăng bài nhằm bêu xấu đây mà. Nếu thực tế đúng như ông này nói thì ổng có quyền lên công an tố cáo hoặc là gửi bài cho phóng viên...
    
   hoangha49 thích bài này.
  5. thaonguyendhv

   thaonguyendhv Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   ky su nuoi trong thuy san
   cần một bước đi bác ạ

   em đã biết công ty này và đã làm ở công ty này. Nhìn chung bác nói thì dường dư bác đã tìm hiểu 90 % về công ty . Nhưng em khuyên bác một câu rằng : Ông này có một luật sư riêng chuyên tư vấn để lách luật và lái luật vì thế cần các bằng chứng chặt chẽ, nếu được bác nên liên hệ với báo BRVT để họ vào cuộc cùng. Còn dùng các biện pháp xã hội đen thì không ổn với ông này vì ngày em còn làm cho công ty này em nhớ có lần người ta tới công ty đòi nợ ổng còn dùng cả súng săn để thách thức với mấy người kia. Chúc bác có những hướng đi đúng. Trân trọng
    
  6. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Tôi đã làm cho các công ty nước ngoài vài năm, nên tôi có thể hiểu những gì anh nói và những gì anh đang làm. Những chuyện như anh liệt kê xảy ra hàng ngày ở các công ty nước ngoài, đặc biệt là các công ty Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc...
   Cũng chính vì sự cẩu thả và tham nhũng của 1 số bộ phận thực thi luật tại VN mình, cho nên mới có cơ sự như vậy.
   Anh có thể bức xúc, thấy trái mắt...nhưng chúng ta làm được gì? như con kiến đi kiện củ khoai vậy, vài ngày nữa mọi chuyện lại vào quên lãng.
   Những chuyện như trên tôi thấy rất nhiều, tôi cũng đã có bức xúc...và kết quả giờ tôi ở nhà làm nông dân đây!
    
   3 thành viên thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...