• Dự án trang trại nuôi trùn quế..

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 20/8/11

  1. hoangthuy.ts49 Nhà nông nghiệp dư

   Mình có mảnh đất 3,1ha tại Hải Hậu Nam Định. Đây là đất ruộng, nguồn nước đầy đủ. Mình đang lập dự án nuôi trùn quế nhưng chưa biết phải làm thế nào. Theo mọi người thì trang trại nuôi trùn có khả thi không? Nếu được thì nên làm như thế ào?
    
   minhhanh234tn thích bài này.
   Đang tải...
  2. thang296

   thang296 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   11
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nhan vien
   hiiiiiiiii

   manh dat cua a cung rong day chu.sao a ko xay dung mo hinh vac khep kin.lam nhu te a khai thac va su dung ben lau hon.nuoi trun que de giai quyet khau thuc an la ok roi
    
  3. hoangdunggl

   hoangdunggl Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   26
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   chu trang trai
   trun que ngoai tac dung lay phan bon ruong thi duoc dung lam gi nua ba con?nghe chu de nay nhieu ma khong biet hieu qua no the nao?hi...cuoc song cang luc fai bat ta suy nghi nhieu hon
    
  4. hoangthuy.ts49

   hoangthuy.ts49 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   96
   Đã được thích:
   24
   Nghề nghiệp:
   Tập làm nông dân
   Mình vẫn biết như vậy. Nhưng lo nhất vẫn là phần thị trường. Với lại hiện tại bây giờ cũng đang phân vân nên nuôi con gì và tồng cây gì?????????
    
  5. phieu.bat1902

   phieu.bat1902 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   160
   Đã được thích:
   93
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi dê
   trồng cỏ nuôi bò, phân bò nuôi giun. có vẻ khả thi đấy nhưng mình ko biết 1 con bò ăn hết bao nhiêu m2 cỏ và 1 con bò thì có thể cung cấp phân cho bao nhiêu m2 giun? trả lời hộ mình cái nhé
    
   HQGANO thích bài này.
  6. botienthi

   botienthi Moderator

   Bài viết:
   1.132
   Đã được thích:
   787
   Nghề nghiệp:
   Học làm nông
   Bò ăn hết bao nhiêu m2 cỏ thì tùy vào loại cỏ mọc trên đó chứ ! Bạn có thể tìm kiếm qua google để biết 1 con bò loại nào, cỡ nào ăn hết bao nhiêu kg thức ăn.

   Về phân bò thì thực tế tôi đã đặt bao mua toàn bộ phân của một trại bò 40 con. Mỗi tuần lấy được một m3 phân tinh. Đây là đối với bò thịt, ngày thả, đêm nhốt. Tính ra 1 con cho 1 ngày 4kg phân.
    
   HQGANO thích bài này.
  7. phieu.bat1902

   phieu.bat1902 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   160
   Đã được thích:
   93
   Nghề nghiệp:
   chăn nuôi dê
   em thấy bác kiến thức rộng quá. hình như là trang trại của bác rất lớn đúng ko ạ? à em lại hỏi về con giun tiếp hehe. tại bác đang nuôi nên có gì chỉ báo em và mọi người chưa làm biết nhé? bác cho em hỏi là 1 m2 giun thì ăn hết bao nhiêu kg phân bò/ ngày vậy ?
    
  8. botienthi

   botienthi Moderator

   Bài viết:
   1.132
   Đã được thích:
   787
   Nghề nghiệp:
   Học làm nông
   Trời ạ! Bạn làm tôi xấu hổ chết đi được. Tôi nào có trang trại mà chỉ có mảnh vườn nhỏ và vẫn đang mướt mồ hôi học hỏi để sử dụng nó cho hiệu quả. Chẳng qua tôi đã nuôi trùn nên có gì thì nói nấy thôi.

   Về cho trùn ăn thì bạn phải cho ăn thực tế vài lần mới ước lượng được, vì phụ thuộc vào sinh khối (giống) bạn mua có tốt không, kén nở ra trùn nhiều hay ít. Một thời gian sau thì sức sinh sản thế nào.
   Có hai cách để cho trùn ăn : Một là nếu ngày nào bạn cũng quan sát thì khi nào thấy "mà" trùn phủ sắp kín bề măt thì ch ăn. Cách thứ hai là ước lượng trọng lượng trùn tinh sống trong ô nuôi mà tính: mỗi ngày trùn ăn lượng phân bò bằng trọng lượng bản thân nó.
    
  9. obayashituan

   obayashituan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   32
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   xay dung

   đất rộng vậy nuôi heo rừng đi bạn, hoặc mua phân bò về nuôi trùn rùi lấy đất đó trồng cây, lấy trùn cho gà ăn, đỡ tốn chi phí thức ăn cho gà và phân cho cây trồng mà gà và cây lại nhanh lớn nữa.
    
  10. Roosan

   Roosan Guest

   Em nghĩ a nên dùng 1 phần đất trồng cỏ voi => cho bò ăn => phân bò nuôi trùn quế => trùn cho gà ăn ( gà thì anh xem nuôi mô hinh bán hoang dã hoặc nuôi chuồng áp dụng mô hình đệm lót sinh học, nếu a nuôi theo mô hình đệm lót phần đất chuồng có thể bón cây) => a có thể trồng thêm 1 số giống cây ăn quả như là mít chẳng hạn, vì cây mít ít kén đất, hiên nay e đc biết chú Mẫn ở dưới miền Tây vừa cho ra giống mít không hạt (hạt lép) cho năng suất cao và tỷ lệ ăn đến 90% trái
    
  11. khoathuong

   khoathuong Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   15
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nhà nông tập sự
   Dat rong vay thi.chan bo ket hop voi nuoi trun que.va ga.3trong mot cung du bo hoi tai rui.trong cay nua trak phai thue nhan cong do.phan trun co the lam bon co cho bo dk.len theo mih buoc dau nhu vay da con sau tinh tiep.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...