• Đừng để trở nên quá muộn.

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 24/10/13

  1. rungga97 Nhà nông nghiệp dư

   Ngày đó sau khi tốt nghiệp 12 duyên nợ thế nào, tôi và nhỏ cách TP rất xa xa lắm,tôi và nhỏ cùng lên học chung trường tại TP thời gian cứ trôi đi và đến một ngày tôi mến nhỏ lúc nào ko biết ngày đó nhỏ vô tư lắm,tôi chỉ biết nhờ vào những người bạn học chung để có cớ được trò chuyện với nhỏ,và sau những lần trò chuyện thân quen,rồi những cuộc thi văn nghệ tổ chức ở trường sau gần hơn năm học và tôi được nhỏ đáp lại tình cảm tôi cảm thấy cuộc đời như thay đổi hẳn, tôi với nhỏ có nhìu kĩ niệm, từng đi dưới cơn mưa sài gòn,cùng đoán nôel với cái lạnh se buốt nhưng lại rất ấm áp và tràn đầy hạnh phúc,tôi và nhỏ hứa hẹn rất nhiều .đến khi ra trường mõi người làm một nơi, khó khăn lắm tôi mới thuyết phục gia đình và chúng tôi đã đến được với nhau.lấy nhau được thời gian do gia đình tôi sống theo lối sống ngày xưa nên có rất nhìu mâu thuẩn xảy ra với nhỏ,tôi sống với gia đình từ nhỏ nên ảnh hưởng ko it ,ở giữa tình và hiếu tôi ko biết nên thế nào,tôi tính tình con nit lại ít nói,hay ỉ lại gđ, thờ ơ với nhỏ, để tình yêu rạng vỡ,rồi thời gian xóa mờ....giờ đến lúc nhận ra để chọn con đường đi cho tôi thì tất cả đã muộn.
   *Có phải khi đã làm sai điều gì thì không bao giờ quay lại được nữa ?
   .cftg.
    
   1 person likes this.
   Đang tải...
  2. minhhai123

   minhhai123 Lão nông

   Bài viết:
   1.652
   Đã được thích:
   1.203
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   rungga97 thân mến !
   Không có gì là muộn đâu bạn , khi bạn viết được những dòng tâm sự như thế này tức là bạn đã biết định hướng . Hướng đi của bạn có đúng hay không phù thuộc vào hành động thực tế của bạn .
   Bạn có thể tự mình gây dựng cuộc sống , không dựa vào gia đình nữa . Nhưng nhớ vẫn thường xuyên quan tâm tới cha mẹ , anh chị em . Khi bạn tự chủ được cho cuộc sống của mình rồi thì ( Nhỏ ) của bạn sẽ vẫn mãi là của bạn . Tôi tin chắc rằng nhỏ của bạn vẫn giõi theo từng bước đi của bạn đó .
   Chúc bạn thành công trong công việc và chúc cho bạn và nhỏ của mình sớm đoàn viên .... Thân ái !
    
  3. Tấn Thành

   Tấn Thành yêu nông nghiệp

   Bài viết:
   2.360
   Đã được thích:
   302
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   hảy góp một phần nhỏ của mình vào gia đình chung rộng lớn và hạnh phúc nên dành tất cả cho vợ con mình .chúc bạn thành công :6^:
    
  4. Ngoc Ky Lan

   Ngoc Ky Lan Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   488
   Đã được thích:
   448
   Nghề nghiệp:
   Nghiên cứu
   Xin tặng bạn bài thơ

   Anh mất em như mất nữa cuộc đời
   Một nữa nữa đi về đâu vậy...
   Nhưng em ơi nếu vẫn còn em đấy
   Nữa cuộc đời còn lại sẽ ra đi...


   Có khi bạn đã từng nghĩ vậy ! Nhưng nếu tình yêu còn hiện hữa trong lòng bạn, hy vọng một ngày nào đó gương vỡ lại lành. Quan trọng nhất là hành động của bạn ! Mình tin ở nơi nào đó người bạn yêu cũng luôn theo dõi về bạn. Có những việc cần làm ngay vì " Một người không thể tắm hai lần trên một dòng sông". Chúc bạn thành công !
    
  5. rungga97

   rungga97 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   nongdan
   nhữg câu nói bác ngọc rungga thấy súc độg lắm và đó cũng là hành trag để rugga mang theo trên suốt đoạn đường dài,, cảm ơn bác Ngoc.
    
   Last edited: 24/10/13
  6. caymangcut

   caymangcut nông dân miệt vườn

   Bài viết:
   107
   Đã được thích:
   131
   Nghề nghiệp:
   Nông dân hè phố
   Chào anh rungga97!
   Một nổi niềm nghe quen quen … từ người lạ! Anh em tâm sự chút nhé anh rungga97
   Dòng đời… nó cứ trôi thôi anh à! Luyến tiếc một điều gì đó đã qua khi mà thời gian không cho phép ta quay trở lại chỉ làm tốn thêm thời gian. Thời gian của những đêm ta không ngủ… ta mênh mang với những nổi niềm…. lúc đầy lúc vơi! Rồi ngưng lặng nơi hạnh phúc nhạt nhòa! Tôi cũng đã qua những ngày tháng như thế… những ngày tháng không còn biết mình là ai… và đang ở đâu. Tôi bắt đầu cảm thấy hụt hẫng… cuộc sống chênh vênh! Cũng từ những tháng ngày đó, tôi nhận ra cuộc đời này không đơn giản… Một ngày trôi qua dài đăng đẳng…..ngày nào cũng thế…. trong đầu mọi thứ cứ quay vòng… tưởng như không dứt…... Rồi một ngày tình cờ…đứa bạn thân rũ đi Núi Cấm chơi, Tôi sống ngang tàn, ít khi tin vào điều gì cả nhưng cũng không hiểu sao…. Đêm đó tôi cũng không sao chợp mắt được… nhưng lòng nhẹ tênh! Bao muộn phiền dường như lắng lại… Ngày hôm sau tôi đi vòng quanh các chùa… chỉ thắp nhang….. cầu bình an ……không phải cho tôi mà cho người đã đi qua đời tôi! Sau chuyến đi đó tôi nhận ra sự việc ở đời không đơn giản như người ta nghĩ… cây chăm tốt sẽ cho trái tốt…. cây chăm tốt nhưng vẫn cho trái xấu là … định mệnh! Tôi không than trách phiền ai, định mệnh là định mệnh… tôi và anh mỗi người đều trải qua một con đường khác nhau, quan điểm sẽ khác nhau riêng tôi thì tôi nghĩ …. Tôi sẽ cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày rồi … một ngày định mệnh sẽ tới…. hạnh phúc sẽ tới…trọn vẹn hơn!
   Thân chào anh! Chúc a sớm tìm lại hp cho riêng mình!
    
  7. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   1.001
   Đã được thích:
   894
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Câu nói ''Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu'' là câu hay nhất trong các câu danh ngôn về tình yêu.
   Khi ta yêu ta có thể mua cả bầu trời tặng cho Nhỏ,khi ta yêu điểm xấu của ta và Nhỏ không bao giờ lộ ra,tan vỡ sẽ đến nếu người này không chấp nhận những điểm xấu của người kia.Mà đã là con người không ai không có điểm xấu,không nên đổ lỗi cho gia đình gây nên sự đổ vỡ,bởi vì ''dạy con từ thuở còn thơ,dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về''
   Bạn có một mối tình đẹp giống tôi ngày xưa,nhưng bạn may mắn được đi đến hôn nhân với người mình yêu,còn tôi phải xót xa chôn vào tim nỗi đau tan vỡ.
   Hãy bớt đi cái tôi của mình bạn à,mình phải thay đổi để hòa hợp với nhau.Hãy quay lại với ký ức ngày xưa,hãy nghĩ rằng không có gì là muộn cả nếu ta còn tình cảm với nhau.
   Đừng để ta phải đóng cánh cửa này và phải mở ra cánh cửa khác,mà chắc gì cánh cửa mới nó tốt đẹp?
   Chúc bạn và Nhỏ ngày xưa của bạn,sớm tìm lại hơi ấm của ngày xưa....
   lần đầu ta gặp Nhỏ trong nắng chiều bay bay...
   Ngại ngùng ta hỏi Nhỏ...
   Một thời đã xa...
    
  8. baby_plm

   baby_plm nông dân làm biếng

   Bài viết:
   741
   Đã được thích:
   418
   Nghề nghiệp:
   Ăn nhờ ở đậu thế gian
   Chén trong chạn còn khua thì vợ chồng bất hòa là chuyện thường mà bạn!
   Tận nhân lực rồi hãy tri thiên mệnh. Cặp vợ chồng nào cũng cần vài năm thử thách hôn nhân cả.
   Mình nhớ có câu dạy: Vợ chồng tương kính như tân và đãi nhau như khách.
   Bạn thử cố hết sức xem!
    
  9. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.260
   Đã được thích:
   1.904
   Hehe... Gia man tư vấn hay thật, ma thật quá chị nhà ma nghe được là met đây nha.
    
  10. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   1.001
   Đã được thích:
   894
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Hi hi...anh Huynh không biết chứ,quá khứ ''iu đương'' của e vợ biết hết.Được cái là ít ghen,mà ghen làm gì với quá khứ hả a?
   Mà không biết a Huynh sợ gặp phải như thế này hay sao mà giờ vẫn ''chăn đơn gối chiếc,đêm về nước mắt đầm đìa'' he he.
    
  11. rungga97

   rungga97 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   nongdan
   nghe mấy lời anh gia mẫn nhìn lại sao thấy mình hạn hẹp wá, có lẽ gia mẫn nói đúng.trong cuộc sống ko ji đau xót hơn khi người mình yêu rời xa mình,mọi chyê đều do tôi,vì nhỏ, tôi chỉ nuôi trong tâm trí tôi 1 câu cố gắng và hy vọng.Nhỏ sống nội tâm và tình cảm lắm nhưng jờ Nhỏ đã thay đổi rồi,jờ chỉ bíê như lời khyen a GM chôn nôĩ đau vào trong tim ,tôi sẽ cố đứng lên từ nơi mà mình đã vấp ngã để bước đi và vẫn mong 1 điều jì rất cũ.
   Những lúc thế này nghe đc mấy lời khyên và an ủi của mấy anh là RG vui fần nào rồi.
   Chúc gia đình anh Giamẫn,BaBy,Minh Hải thật hạnh phúc và vui vẽ nha.
   Cftg
    
   Last edited: 27/10/13

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...