• Thảo luận Em cần tư vấn nuôi 500con gà thả vườn với số vốn là 20tr nhờ ace hướng dẫn nên mua con giống nào

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 4/1/17

  1. Thanhthuy1988

   Thanhthuy1988 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   1
   Ngta càng đọc càng tỏ. E đây đọc n quá nên thông tin bị loạn hết. Cám ơn vì chỉ dẫn của a.
   --- @ 5/1/17 ---
   Mình ở Liên Trung
    
  2. thanh quang

   thanh quang Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   116
   Đã được thích:
   53
   Trước đây đọc nhiều mà NGẤU NGHIẾN NUÓT TRỌNG vì thích thú
   Còn bây giờ phải đọc NGHIỀN NGẪM GHI CHÉP CẨN THẬN,
   Ngoài ra, đến mức ĂN CŨNG GÀ, NGỦ CŨNG GÀ,MƠ CŨNG GÀ...
   Thì em mới khởi nghiệp được!
   NHỚ PHẢI CHẮC CÚ ĐẦU RA rồi mới QĐ nuôi giống gà gì và số l
    
   Thanhthuy1988 thích bài này.
  3. congbaoqn

   congbaoqn Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   147
   Đã được thích:
   8
   theo mọi người em nuôi 200c gà minh dư đến lúc xuất chuồng thì mất khoãng bn chi phí ạ
   theo như em biết thì 2kg cám thì = 1kg tăng trọng ( cám 12 ngàn 1kg ) một con khoang 2kg thì mất 4kg cám 1 con mat 48 ngàn tiền cám ( 48x200 = 960 0000 )không biết có phải không ạ
   tks
    
  4. dudo92

   dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

   Bài viết:
   2.123
   Đã được thích:
   649
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   2,5 kg cám là lí thuyết gần nhất cho ra 1kg hơi nhé bạn
    
  5. congbaoqn

   congbaoqn Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   147
   Đã được thích:
   8
   2,5kg cám thì tính ra 60k/1con giống 20k nua là 80
   khj bán lái cân bn tiền 1kg thì có lãi thế a
    
  6. dudo92

   dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

   Bài viết:
   2.123
   Đã được thích:
   649
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Như gà mía thuần trên mình là giá 80, trung bình, ở Bắc Giang tới 90. Các giống khác rẻ hơn và thường trên 55. Mình tham khảo giá trên diễn đàn thấy vậy chứ m k nuôi cám và bán trôi nổi.
    
  7. duyngadocton

   duyngadocton Học làm nông dân

   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   28
   Bạn chưa từng nuôi gà , vậy nên bắt đầu nuôi mỗi lứa 100 con thôi , đến khi nào mà lứa gà bạn nuôi 100 con khi xuất chuồng còn hơn 90 con , và lông lá đầy đủ và có mối lái , hoặc có nhân công bán gà , rồi hãy nghĩ tới nuôi số lượng nhiều .không thì vỡ nợ luôn đấy chứ . Gà ta hiện nay có 2 phương pháp nuôi :

   1- nuôi theo hướng công nghiệp , cần đầu tư chuông trại , hệ thống máng ăn ..., nuôi bằng cám công nghiệp , lâu lâu thả ra sân vườn cho dạo , rồi nhốt , nên đễ quản lý dịch bệnh. nuôi theo mô hình này thì diện tích ít nhưng nuôi được số lượng lớn , gà tăng trọng nhanh , lợi nhuận cũng cao , nhưng phải có đầu ra ổn đinh, tới ngày xuất bán là bán ngay , ko để bán kéo dài , tốn thức ăn sẽ lỗ nặng . giá nuôi theo phương pháp này thấp giao động từ 60-70k trống , 70-80k/kg mái .
   2-nuôi theo truyền thống , cần diện tích thả lớn nên khó quản lý dịch bệnh, thời gian nuôi lâu ,nhưng chỉ cần làm chuồng cho gà có chỗ che mưa ,trú gió sương là ổn , cho ăn nông phẩm như lúa , bắp , thóc , cám gạo , thân chuối .... thêm tí cám đậm đặc hoặc bột cá + bã đậu nành ( bả ép dầu mới có dinh dưỡng , chứ đừng lấy bả đậu nành người ta nấu sữa hay làm đậu hủ lại này chỉ toàn là xơ thôi ) . nuôi theo loại này thì thời gian dài, gà tăng trọng chậm nên có thể lựa con lớn bán tỉa bầy dần , giá bán như gà ta truyền trống , mái có thể được 80-90k , trống 75-80k , những dịp lễ lớn thì gà này tăng giá vụt vụt , mái 90-100k/kg trống 80-90k/kg luôn , nhất là các ngày cúng tất niên , đầu năm , giá gà này toàn trên 100/kg .

   quê tôi , rất nhiều người thấy mô hình nuôi gà thả vườn nghĩ sẽ lợi nhuận rất lớn ,ko kinh nghiêm , cũng tay không bắt giặc , xuất phát lứa đầu 500 đến cả 1000 con , kết quả toàn lỗ từ 1x đến 2x . chuyện thật đấy không đùa đâu ,
   - người thì bị dịch bệnh , đến khi xuất bán còn chưa dc nữa bầy , người thì nuôi xong đến khi xuất bán thì toàn gà khỏa thân ( bị mổ lông ăn sạch ) chỉ cân dc 40-50k/kg là cùng . người thì nuôi không đúng thời điểm khát gà , nên bán chẳng lái nào chịu cân . chí phí cho ăn duy trì đàn cao nên cũng đi tong , nuôi vài chục con , ko bán được thì để dành mần thịt cũng dc , nhưng với đàn từ 500-1000 con mà mần hết đàn cũng ngót 2 năm ấy chứ chả đùa :Haha::Haha:
    
   Thanhthuy1988congbaoqn thích bài này.
  8. dudo92

   dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

   Bài viết:
   2.123
   Đã được thích:
   649
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Ở bình định, gần biển như Quy Nhơn cần có quy trình riêng, vì ở đó địa hình, thời tiết rất khác. Rất gió, đêm rất lạnh và không thể ngủ ngoài trời. Mình đi khảo sát mất ngày đêm trong đó nên mình có thể kết luận là riêng nuôi theo cách truyền thống nhu duyngadocton là không thể, nhất vào mùa mưa bão. Còn mùa hè thì chưa rõ. Khi mà gió mạnh thì khả năng thông thoáng, giảm độ ẩm cho chuồng tốt hơn chuồng trại trong đất liền, nên mặt thoáng ra ngoài chỉ cần ít thôi và nhiều mặt.
   Như 1 chị có fb Luna Moon gần Hội chợ triển lãm Quy Nhơn nuôi ác trắng tiền giang thì mặt hàng trứng thương phẩm đang rất khát. Mình có ăn món ăn đường phố và đi chợ chỗ Nguyễn Thái Học thì cũng thấy điều tương tự. Nhìn chung, nuôi trứng có vẻ phù hợp hơn về phương thức chăn nuôi và thị trường.
    
   congbaoqnduyngadocton thích bài này.
  9. duyngadocton

   duyngadocton Học làm nông dân

   Bài viết:
   79
   Đã được thích:
   28
   mình ở Bình Thuận nhưng miệt núi chứ không phải miệt biển , huyện mình giáp ranh với Đồng Nai ,và lâm đồng luôn , ở khu vực này chỉ có 2 mùa nắng mưa , rất ít bão , chỉ bị ấp thấp nhiệt đới , hoặc chịu ảnh hưởng bão của miền ngoài thôi . nuôi theo 2 mô hình trên ở trong này nhiều lắm , nhất là Đồng nai , nhì là Long An ...
    
  10. channuoitapsu

   channuoitapsu Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   84
   Đã được thích:
   26
   Mới nuôi lần đầu thì chừng 200c là cũng đủ phê rồi bạn khoang hãy nghĩ đến lợi nhuận hãy nghĩ đến học và đóng học phí đi đã lứa đầu tiên mà hòa vốn thôi là bạn mở tiệc ăn mừng được rồi
    
  11. congbaoqn

   congbaoqn Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   147
   Đã được thích:
   8
   e cũng tính nuôi 200con thôi tiêu thụ thì nhà em gần chợ tphố ( mẹ em thì làm gà trong đấy ) nên có gà e tính đem xuống bán lẻ hoặt bõ mối ở chợ ( tết này thì em nghĩ công nhân cũng vào đấy làm kiếm ít vốn ra tết chăn gà )
   nên tiêu thụ 200-300con thì em nghĩ được mà diện tích e chăn có 150m2 nên không biết làm sao hic
   --- @ 7/1/17, Original Post Date: 7/1/17 ---
   mình cũng nghĩ như bạn nuôi 200con đỗ lại
   làm gì cũng tính tới kinh tế chứ bạn 4-5 tháng chăn cũng có ít đễ chi tiêu ( thú thật thì em mới xin nghĩ cn lương thang 4-4,5tr em thì mới có vk rồi sang năm vợ sinh nữa )
   không biết xin đi làm thuê tiếp hay về chăn hic hic
   --- @ 7/1/17 ---
   chợ NTH chấc chợ cây xăng hả bạn
   nuôi em chỉ sợ như năm vừa rồi ngập lụt hic
   chứ 2 nam về trước thì kok có
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...