• Em dự định trồng nấm, mong mọi người tư vấn

  Thảo luận trong 'Các loại Nấm & cây cỏ' , 6/12/16

  1. Linh Bùi Nhà nông nghiệp dư

   Em đang muốn tìm một mô hình kinh tế phụ cho mình, cần có thêm thu nhập 2-3 triệu/tháng. và với vẻn vẹn 300m2 đất vùng Gò Công Tây, Tiền Giang thì em nghĩ trồng nấm sẽ thích hợp cho mình nhất.
   Em chọn nhắm đến 2 loại nấm là nấm rơm và nấm bào ngư, vì đây là 2 loại nấm có lượng tiêu thụ lớn nhất. Tuy nhiên, em quan tâm và dự định trồng nấm bào ngư vì kỹ thuật dễ hơn, có nhiều cơ sở cung cấp meo và bao tiêu.
   Quy mô thì em dự tính làm trại 100m2, trồng 1000 bịch, sau đó lên 5000 bịch, sau lên 10.000 bịch. (Từ từ nếu ổn định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô trại)
   -Mọi người tư vấn giúp em, giá nấm bào ngư thương phẩm khoảng bao nhiêu? Với 10.000 bịch phôi sẽ cho ra được bao nhiêu kg nấm? Lợi nhuận 1 vụ tầm bao nhiêu?
   - Em làm việc giờ hành chính, rảnh buổi sáng sớm, trưa và chiều tối, vì vậy lao động thường xuyên cho 10.000 bịch là 1 mình em có đủ hay không (chăm sóc hàng ngày) Tưới nước thì em làm hệ thống rồi tới giờ thì nhờ mẹ khởi động giùm.
   -Còn lao động phát sinh thì mình sẽ cần nhiều lao động trong những giai đoạn nào, cần bao nhiêu người và trong bao nhiêu ngày? (để em dự toán chi phí thuê mướn)
   Đây chỉ mới là phác thảo bước đầu của em, sau khi thu thập đủ thông tin cần thiết, em mới lên kế hoạch cụ thể, rồi đi tham quan trực tiếp mô hình rồi mới tiến hành làm. Tuy nhiên, trước mắt em mong mọi người giúp đỡ tư vấn để em có hướng đi, vạch ra con đường cho mình. Em xin cảm ơn.
    
   Last edited: 6/12/16
   Đang tải...
  2. Nong-trai-cua-deng

   Nong-trai-cua-deng Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   6
   Bạn có kế hoạch phát triển khá bài bản . Có nguyên cứu về thị trường chắc cả về kĩ thuật rồi . Những kiến thức bạn cần để thực hiện đều có trên internet rồi. Cái bạn cần là dc tư vấn thêm vì bạn ko tự tin vài bản thân . Hãy mạnh dạng làm những gì bạn thích những gì bạn nghĩ . Dù có thất 1 , 2 lần thì cũng là cần thiết . Dám nghĩ dám làm rồi thành công sẽ đến thôi . Sang năm mình cũng thử trồng nấm .Chúc bạn may mắn với mục tiêu của mình
    
   Linh Bùi thích bài này.
  3. Linh Bùi

   Linh Bùi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   10
   Đã được thích:
   1
   anh ở tỉnh nào vậy? Anh cũng dự định trồng nấm à, hi vọng sau này sẽ nhận được nhiều chia sẽ của anh.
    
  4. vuhoangson

   vuhoangson Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   1
   Mình cũng có dự định muốn trồng nấm, mong mọi ng có thể giúp đỡ
    
  5. Nong-trai-cua-deng

   Nong-trai-cua-deng Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   6
   Mình ở tỉnh lâm đồng . Chắc bạn biết vùng hoa màu đơn dương khá nổi . Tình hình hoa màu hiện tại mình thấy ko thể phát triển kinh tế hơn dc . Nên đang dự tính chuyển đổi cây trồng . Năm sau dự tính trồng thử nấm . Về sơ bộ Như cái bạn nêu phía trên rồi . Giờ chỉ chờ xem tiến hành thế nào thôi . Nếu giúp dc gì thì mình sẵng lòng .
   --- @ 7/12/16 ---
   Làm thôi bạn . Mình tin ai cũng sẵng lòng giúp bạn . Chỉ cần trong khả năng của họ . Nông dân là vậy mà .
    
  6. ThienDoThanh

   ThienDoThanh Học làm nông dân

   Bài viết:
   18
   Đã được thích:
   4
   10.000 phôi thu được khoảng 2,5 tấn - 3 tấn Nấm thu trong 5 tháng. Giá Nấm khoảng 30k/kg. Một người chăm sóc vệ sinh thì ok nhưng lúc vệ sinh đóng nắp và lúc thu hái đóng gói có thể cần từ 2-3 người. mình cũng trồng nấm ở Bình Chánh tphcm nếu có dịp mời bạn ghé trại nấm tham quan có gì mình giúp dc mình sẽ giúp, hoặc cần tư vấn gì thì alo cho mình 0963212829
    
   hongdang thích bài này.
  7. sumagd

   sumagd Học làm nông dân

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
    
  8. hongdang

   hongdang Tôi là nông dân!

   Bài viết:
   222
   Đã được thích:
   341
   Ủng hộ bạn trồng nấm. Đến chỗ anh @ThienDoThanh xem sao đi bạn. Anh ấy chắc là người thật việc thật nên có thể giúp bạn được. Chúc thành công!
    
   ThienDoThanh thích bài này.
  9. anhhuynh

   anhhuynh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   75
   Đã được thích:
   7
   Nghề nghiệp:
   Nông rân
   Nhân tiện cho mình hỏi để mỗi ngày đều có 30kg nấm để bán với 1 trại 10.000 bịch phôi thì làm sao để có nấm thu hoạch đều đều mỗi ngày?
    
  10. ThienDoThanh

   ThienDoThanh Học làm nông dân

   Bài viết:
   18
   Đã được thích:
   4
   anh đóng nắp 2000 phôi sẽ thu được 30kg/ngày..anh cần có khoảng 15-20 ngàn phôi để gối đầu như vậy ngày nào anh cũng có thu..anh cần tư vấn kĩ hơn thì alo em nha anh..
    
   anhhuynh thích bài này.
  11. PhoiNamViet

   PhoiNamViet Học làm nông dân

   Bài viết:
   17
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Nông dân

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...