• em muốn nuôi lươn

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 29/8/11

  1. hacdiakevu Nhà nông nghiệp dư

   hiện nay em đang rất muốn nuôi lươn. em cũng đã đọc nhiều tài liệu và đã có chút ít kiến thức. trước khi nuôi em muốn hỏi có bác nào ở gần địa phương em đang nuôi lươn không? cho em tới xem mô hình và học hỏi kinh nghiệm với!(Hà Tĩnh) em cảm ơn nhiều!
    
   Đang tải...
  2. hacdiakevu

   hacdiakevu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   85
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   dúp em với anh chi em ơi!
    
  3. huatnc198

   huatnc198 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   17
   Đã được thích:
   7
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   chắc chắn là có người đang nuôi ờ gần quê bạn rồi. nhưng không phải ai cũng có điều kiện để vào internet đâu bạn ajh. vì vậy trong lúc chờ ai đó cho địa chỉ bạn có thể vào youtobe xem và học hỏi, trong đấy có rất nhiều video về nuôi ếch. tôi cũng đang nghiên cứu và học hỏi để nuôi con này. chúc bạn thành công. nếu ngày nào đấy bạn nuôi, hi vọng tôi có thể đến để học hỏi kinh nghiệm.
    
  4. hacdiakevu

   hacdiakevu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   85
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   cảm ơn anh đã chia sẻ!
    
  5. truonghack

   truonghack Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   786
   Đã được thích:
   202
   Nghề nghiệp:
   đi kiếp vốn
   mình ko ở hà tĩnh nên cũng không biết nhiều, nếu bạn thấy ở chỗ bạn có người nuôi rồi thì bạn cứ mạnh dạng làm, con lươn sống rất dễ chỉ cần nước sạch không nhiễm độc thuốc trừ sâu và ko nhiễm phèn nặng là được, con lươn nuôi bạn phải chủ động nguồn thức ăn và nước thay cho nó, mô hình thì bạn có thể nuôi trong bể bạc cao su ( cái này nhà mình đang dùng), diện tích thì tùy vào bạn thôi, thức ăn thì phối trộn thức ăn cn cho cá ngâm cho nở rồi trộn chung với cá, ốc,... nói chung là động vật nấu chính rồi bỏ vào máy xoay nhiễm bỏ thêm bột gồn cho dính lại rồi vo lại cho vào vỹ cho lươn ăn, vỹ đặt dưới mặt nước khoảng 1 tấc để có thể xem xét mồi lấy ra hay cho thêm, còn mồi nếu ko để bột dính thì mỗi sẽ tan lươn ko ăn được và gây thối nước rất nhanh, nhà mình nuôi thì 3-5 ngày thay nước 1 lần.
   --- @ 9/2/15, Original Post Date: 9/2/15 ---
   híc viết cmt rồi mới phát hiện là bài này lâu đời rồi...vãi liên quan và có thể bạn quan tâm of 4rom.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...