Hợp tác Em xin hỏi các bác chim này là chim gì ?

quedalat

Nhà nông tập sự
#1


em mới mua đc con chim này rất đẹp đc bà con bẫy đc nhưng k biết nó là gì vì mầu trăng rất đẹp k biết có nuôi đc k nữa , e mong các bác cho e ý kiến nhé ?
 

#3
Hỏi thật hay "sâu" hàng đấy? Con này là chim cú lợn non mà !
Cho ăn thịt tươi thôi. Nuôi cũng hay. Hàng độc đấy !
 

Xuan Vu

Nông dân @
#4
Con này là con chim cú, rất ít người nuôi vì thấy nó có người phát sợ rồi. Có người nói gặp chim này là có chuyện không lành, nên ít ai nuôi. Nhưng mình thích thì cứ nuôi chẳng sao cả. Thức ăn của nó là thịt của các động vật nhỏ , kể cả chuột.... Chim này không được liệt vào danh sách chim cảnh, chim hót hay chim đá.... Nên không quí , màu lông trắng là lông tơ , lớn lên sẽ thay bằng lớp lông vũ, không phải bẩy được mà bắt ở trên tổ , hay bị rơi từ tổ xuống, vì nó còn nhỏ chưa bay được. Giống chim này ban ngày mắt nó không thấy gì cả, ban đêm ngược lại mắt rất tinh...
 

quedalat

Nhà nông tập sự
#5
cảm ơn bác atao e nhìn thấy e cũng kinh quá k biết lên nuôi hay thả ra nữa . e chỉ sợ nó chết mất thì tội quá bác ạ . thân chào bác !

--------

E cảm ơn bác xuan vu e lại nghĩ họ bẫy đc hoá ra là vậy hả bác thế thì mai e thả nó ra e có nghe nói chim cú lợn nhưng hôm nay e mới biết tại e thấy nó hay hay e mua định nuôi nó bác ạ .
 
Last edited:

Xuan Vu

Nông dân @
#6
Chim này lớn lên nó chỉ kêu " cú cú ..." Tiếng kêu của nó buồn nảo lắm, nghe rợm cả người. Nó thường ở trên cây to có tán lớn và kêu vào ban đêm , lúc vắng nghe nó kêu là nổi da ốc luôn đó. Đêm nào nó kêu nhiều là đêm đó trời lạnh. Những người lớn tuổi họ nói, nếu chim này về đậu trên cây gần nhà, họ cho rằng nó đem xui xẻo đến cho gia đình. Có người còn cúng bái để đuổi nó đi gọi là " TỐNG QUÁI".
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH