Hợp tác Ép giá!

#1
Chào các bác!
Hiện tại nhà em đang ở vùng ven biển Nghĩa hưng - Nam Định. Gia đình em thì có bố làm nghề nuôi cá, mà cá là cá mú (cá song). Mấy năm trước vào những năm 2010 trở về thì giá cá mú rất cao (hơn 300 ngàn/1kg), sau đó thì ai cũng đổ xô mà nuôi vì thấy được nguồn lợi từ đó.
Em thì làm kỹ sư xây dựng, đi làm ăn xa suốt. Gần đây có về thăm quê hương và nghe ngóng tình hình thấy giá cá bây giở rẻ quá. Bố em, cũng như tất cả các chủ đầm đã phải lao tâm khổ tứ, đầu tư chăm sóc con cá còn hơn cả con đẻ của mình. Giờ đây giá giảm thì cũng chả biết phải làm sao. Đâm lao thì phải theo lao xuống biển.
Em có tìm hiểu thì biết được rằng: giá cá rẻ hầu như là do bị giảm nguồn cầu là chính, do kinh tế...Nhưng có một vấn đề đặt ra ở đây làm em cực kỳ băn khoăn và lo nghĩ cho hướng đi của quê hương. Đó là một sô đầu mối thu mua cá lợi dụng tình hình để thu mua với giá (ép) người dân nuôi cá. Họ tự thông đồng với nhau để đưa ra mức giá thu mua để ép người dân.
Vì vậy em viết bài này nhằm mục đích xem có bác nào, doanh nghiệp nào có thể trực tiếp thu mua được cá mú ở quê em thì lên tiếng giúp em với. Hiện tại cá mú ở đây họ chỉ mua với giá <20 lẻ 5 loại 1kg.
Và cũng các bác tư vấn giúp hiện tại bây giờ có thể nuôi loại cá nào khác mà thị trường đang cần mà có năng suất được không
EM xin cám ơn các bác! SĐT liên hệ của em là: 0968.033.292
 

#2
không biết chỗ bạn nuôi con cá mú đen hay loại cá mú nào khác...chứ ở Khánh hòa gần 20 năm nay giá con cá mú đen chưa bao giờ vượt quá 300k/kg cả...và hiện tại thì giá cá loại 1 đang ở mức 195k/kg...với mức giá này người nuôi vẫn có lời kha khá...
bạn bảo giá <20 lẻ 5 loại 1 không biết là thế nào...chỗ em người ta còn đánh xe bỏ mối tận ngoài Hà nội cơ...
 
#3
là kỹ dư xd ghi giá theo bản vẽ <20 lẻ 5 , tui là thợ hồ nên cũng không hiểu giá đó là bao nữa
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH