Bán Gà Ai Cập 3 máu tại Đồng Nai - TP HCM

  • Thread starter ngoctuan128
  • Ngày gửi
N

ngoctuan128

Guest
Agriviet.Com-Hình0647.jpg

Gà Ai Cập Bố Mẹ

Bán Gà Ai Cập 3 máu - tại Đồng Nai - giao hàng được TP HCM
Loại 1 : Gà mới xuống ổ 15k/con
Loại 2 : Gà 1 tuần tuổi 20k/con
Loại 3 : Gà 2 tuần tuổi giá 25k/con
Loại 4 : Gà 3 tuần tuổi 30k/con
Cung cấp số lượng nhỏ lẻ hộ gia đình.
Lưu Ý: chưa tính cước vận chuyển ( giao hàng tại TP HCM và các tỉnh lân cận).
Liên Hệ: Mr Tuấn: 0989 674742 - 0943505353 - hoặc 0613 696935.
Địa Chỉ: 1238, Tổ 9, Ngọc Lâm 3 - Xã Phú Thanh - Huyện Tân Phú - Tỉnh Đồng Nai
ghtd.jpg

gt38.jpg

h6lo.jpg

Gà 3 - 4 - 6 tuần tuổi.
Lịch Vacxin và tài liệu tham khảo.
Lịch Vacxin tham khảo cho gà.


- 3 ngày tuổi: nhỏ mắt, mũi lần 1 vaccin Newcastle hệ F

- 7 ngày tuổi: nhỏ mắt, mũi lần 1 vaccin Gumboro.

- 10 ngày tuổi: chủng vaccin Đậu.

- 15 ngày tuổi: tiêm lần 1 vaccin cúm gia cầm.(có thể bỏ qua và làm vào ngày 45)

- 18 ngày tuổi: cho uống vaccin Laxota và cho uống lần 2 vaccin Newcastle hệ F.

- 21 ngày tuổi: nhỏ mắt, mũi lần 2 vaccin Gumboro.

- 45 ngày tuổi: tiêm lần 2 vaccin cúm gia cầm.

b/ Gà đẻ trứng thương phẩm:

- 1-45 ngày tuổi: sử dụng quy trình giống gà thịt.

- 49-60 ngày tuổi: tiêm vaccin Newcastle hệ M.

- 65 ngày tuổi: tiêm vaccin Tụ huyết trùng.

- Sau khi tiêm phòng Newcastle, Tụ huyết trùng và Cúm gia cầm cứ mỗi 6 tháng phải tái chủng một lần.



Tài Liệu Tham Khảo Nuôi Gà Ai Cập


- Gà Ai Cập được nhập từ Ai Cập năm 1997 đến nay dòng gà thả vườn này mang lại nhiều ưu điểm so với những giống gà khác:

+ Đặc điểm con giống :

- lông trắng, đen, nâu, đốm đen trắng.

- Chân trắng, đen, một số ít chân vàng.

- Hiện nay, mô hình nuôi giống gà Ai Cập siêu trứng đang rất hiệu quả và thu lại lợi nhuận kinh tế cao. Xin giới thiệu cùng bà con một số kỹ thuật cơ bản về chuẩn bị chuồng trại và chăm sóc gà Ai Cập đạt hiệu quả cao.

- Giai đoạn 0 – 9 tuần tuổi .

Chuồng nuôi phải để trống 15-20 ngày trước khi nuôi và được quét vôi nồng độ 40%, tiêu độc bằng dung dịch xút NaOH 2%. Trước khi thả gà 1 ngày, phun tẩy uế chuồng bằng dung dịch formalin 3%. Sau khi phun 5 giờ, mở cửa cho bay hết mùi rồi thả gà vào.

Dụng cụ nuôi như máng ăn, máng uống, chụp sưởi, rèm che, quây gà, chất độn chuồng cũng phải vệ sinh sạch sẽ.

Gà con sau khi nở chưa có khả năng điều tiết thân nhiệt, nên phải cóhệ thống sưởi ấm để cung cấp nhiệt độ bằng đèn hồng ngoại, chụp sưởi…

Phải dùng quây để úm gà con trong 14 ngày đầu, mỗi quây nhốt khoảng 150 đến 200 con một ngày tuổi. Quây làm bằng cốt thép hoặc tấm nhựa, lướt sắt cao 50-60 cm, đường kính 2 đến 2,5 cm.

Chất độn chuồng (trấu, phoi bào, cỏ, rơm khô băm nhỏ…) phơi khô, phun sát trùng Formol 2%.

Chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập, khoảng 30-32 g/con.

Thức ăn phải phối chế cân đối, đảm bảo đủ dinh dưỡng (đạm động - thực vật, khoáng vi lượng, vitamin) cho gà con phát triển. Trong 2 tuần đầu, dùng khay cho gà ăn. Mỗi ngày cho ăn 9-10 lần để thức ăn luôn mới, tránh lãng phí.

- Giai đoạn 10-18 tuần tuổi (gà dò, hậu bị).
Giai đoạn này liên quan đến khả năng sinh sản nên chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng phải đảm bảo để duy trì đàn giống khoẻ, đồng đều. Nên nuôi với mật độ 8 con/m2.

Có thể kết hợp nuôi thả để gà vận động và tận dụng thức ăn tự nhiên. Nhưng vào những ngày mưa ẩm không nên thả, vì gà dễ bị nhiễm bệnh.

-Giai đoạn 18-21 tuần tuổi: nếu gà chậm phát dục cần tăng thêm thức ăn bổ sung và các vitamin A, D, E để gà đẻ tốt.
-Giai đoạn trên 21 tuần tuổi (gà sinh sản).Chọn gà biểu hiện phát dục bằng độ sáng bóng của lông, mào, tích tai, bộ lông áp sát vào thân. Mật độ nuôi 5-6 con/m2.

Giai đoạn này cần bổ sung thêm ánh sáng bằng cách thắp điện vào buổi tối để đạt 16 giờ chiếu sáng/ngày, khoảng 1 bóng điện 60 W, treo cao 2 m cho 20 m2 chuồng.

Thức ăn cần bổ sung bột đá, vò sò gấp 2-3 lần để gà tạo vỏ trứng, sử dụng 8-10% thóc mầm trong thức ăn để tăng khả năng sinh sản, tỉ lệ phôi và tăng lượng vitamin bằng cách cho ăn thêm rau xanh.

Đảm bảo nước uống thường xuyên, sạch, ngày thay 2-3 lần.

Thu gom trứng 3-4 lần/ngày để đảm bảo trứng sạch và tránh bị giập vỡ.

- Một số điểm cần chú ý:

Xây chuồng trại phải chọn nơi cao ráo, đảm bảo giữấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, cách xa khu dân cư sinh sống. Nền chuồng bằng bê tông, chất độn chuồng bằng trấu đã được rắc vôi và phun khử trùng, tiêu độc.

Khi đưa gà vào nuôi cần chuẩn bị vật chất kỹ thuật như lồng úm, chụp sưởi, máng ăn, chất độn chuồng... Thời điểm gà xuống chuồng nên để nhiệt độ giảm dần cho chúng thích nghi với nhiệt độ môi trường ngoài tự nhiên, phù hợp nuôi thả vườn. Thức ăn chủ yếu là cám tổng hợp, có thể trộn lẫn thức ăn với tinh bột ngũ cốc, rau xanh.

Ở giai đoạn gà hậu bị, chú ý đến chế độ ăn, tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ, điều này quyết định đến khả năng sinh sản sau này, chế độ ăn bảo đảm 45 gr thức ăn/ngày/con ở tuần thứ 7, sau đó tăng 3 - 4 gr/ngày/con. Thời điểm này nên bấm mỏ của gà trên để tránh xây xát khi chúng mổ nhau.

Giai đoạn gà đẻ trứng phải chú ý đến chế độ ăn và làm ổ đẻ. Chuồng phải luôn sạch sẽ, khử trùng trước khi thả gà vào từ 2 - 3 tuần; máng ăn, máng uống cũng được sát trùng trước đó. Gà 20 tuần tuổi bắt đầu cho trứng, ở giai đoạn này cho ăn theo định mức 100 gr thức ăn/ngày/con, sau tăng dần lên duy trì ở mức 115 gr/ngày/con. Đến khi gà chuẩn bị thải thì giảm lượng thức ăn.
-------------------------------------------Nguồn --- Internet-------------------------------
( Tài liệu trên mang tính chất tham khảo, vì mỗi địa phương và mỗi người có phương pháp nuôi và phòng bệnh cho gà thả vườn khác nhau)

Chúc bà con chăn nuôi thành công và đạt hiệu suất cao.
 


Last edited by a moderator:


Back
Top