• Hỏi đáp Gà Chậm Lớn

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 13/8/15

  1. Le Thu Nhà nông tập sự

   Chào cả nhà !`
   Tình hình là e mới tập tành nuôi gà. Em nuôi loại gà ta,Số lượng 100 con , đến nay được 2,5 tháng. Thức ăn của chúng là : cám bắp + rau muống + đầu cá nấu chín. Ngày ăn 4 lần, ngoài ra e còn cho ăn dặm thêm: cám thực phẩm + vơi cám bắp.+ Bcomlex+ men tiêu hóa. E cân thử thì khoảng 5-6 con đạt trọng lượng 1,1kg, còn lại khoảng 6g-8g. Với trọng lượng như vậy là gà có chậm phát triển ko cả nhà. Mong cả nhà đóng góp ý kiến giúp e nhé !
   Em cảm ơn cả nhà trước nhé !
    
   Đang tải...
  2. Đỗ Minh Thiện

   Đỗ Minh Thiện Qui Ẩn Giang Hồ

   Bài viết:
   1.284
   Đã được thích:
   551
   Nghề nghiệp:
   Công Nhân ở KCN Trảng Bàng - Tây Ninh
   " gà ta " là để phân biệt gà nhập nội mà thôi - tức là gà có nguồn gốc VN , và gà ta có nhiều loại , k biết bạn đang nuôi loại gì . Hãy chụp 1 vài bức ảnh để mọi ng thảo luận sẽ chính xác hơn !

   Tuy nhiên , theo kn đang nuôi của mình thì 2,5 tháng gà ta thả vườn thì 1,1-1,2kg là quá OK rồi , tuy nhiên bạn nói chỉ đạt 5-6 con , còn lại thì 6-800gram - nếu là gà mái thì trọng lượng đó thì chấp nhận dc , còn đối với gà trống thì 2,5 tháng mà 6-800gram là hơi gầy ,( k phải loại siêu nhẹ 6-8g như bạn nói nhé ! hehe , troll bạn tý cho zui )

   Tuy nhiên bạn có thể nhìn bằng " nhãn quan " bình thường mà , thấy nó mập mạp , mướt mượt là ok , còn thấy ốm yếu , lông xơ xác thì .... tự hiểu !
    
  3. cong trieu

   cong trieu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   172
   Đã được thích:
   30
   rất chậm lớn. bạn cho ăn thêm ban đêm nưa đi, vả lại bổ sung cám đậm đặc vào bột bắp
    
  4. Bình nhỏ

   Bình nhỏ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   688
   Đã được thích:
   387
   Nghề nghiệp:
   CTy Nắng Cực Đá Bèo
   bạn nói phải, gà ta bi giờ cũng lai tạo nhiều nên cho 1 tấm ảnh để ae ai biết hỗ trợ, mình cũng nuôi gà ta, tuy nhiên theo chủ top thì trọng lượng gà lớn và nhỏ chênh lệc xa quá (gần gấp đôi) thì hình như ko ổn lắm
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...