• Bán Gà đông tảo miền nam

  Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Chăn Nuôi' , 26/11/12

  1. dienti Nhà nông nghiệp dư

   [h=2] Giới thiệu về chúng tôi [/h] Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên,người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.
   Đặc điểm
   Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc
   Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.
   Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 - 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.
   Năng suất, sản phẩm: Bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả.
   Khối lượng trứng: 48-55 gam/quả. Thường được dùng để cúng tế - hội hè. Là vật nuôi cổ truyền vùng làng này.
   Trên thị trường
   Gà Đông Tảo chế biến được nhiều món như da gà bóp thính, gà hấp nấm, chân gà hầm thuốc bắc... nhiều địa phương đang có phong trào nuôi gà Đông Tảo vì dễ nuôi, hiệu quả kinh tế cao. Một số nước như Anh, Nhật Bản,... cũng đang có ý định nhập khẩu loại gà này về nghiên cứu.
   (Trích: Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)
   Tuy nhiên để tìm được một con gà chuẩn và đẹp với cặp chân to thì đối với người dân ở Miền Nam cũng rất khó khăn với nhiều lý do(khó khăn trong quá trình vận chuyển,sự uy tín của người bán…..).
   Với mong muốn tạo điều kiện cho người dân ở Miền Nam tìm được 1 giống gà quí,đẹp với cặp chân to đúng chuẩn,trại gà :LyBinhDuong đã không ngừng tìm hiểu và đưa giống gà quý này về Miền Nam.
   Đến với Trại gà :LyBinhDuong bạn sẽ được tận mắt lựa chọn để tìm 1 con gà ưng ý,với nhiều tháng tuổi.
   Đặc biệt là sự an tâm khi được nhìn tận mắt và sờ tận tay những con gà mình ưng ý.Giúp bạn giải quyết được âu lo khi muốn mua một con gà Đông tảo đúng chuẩn.
   Để xem thêm về chúng tôi xin vào trang:gadongtaomiennam.com
    
   Last edited: 26/11/12
   Đang tải...
  2. dienti

   dienti Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   0
  3. dienti

   dienti Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   0
   up lên .................................................................
    
  4. dienti

   dienti Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   0
   up lên..anh em có nhu cầu đặt hàng màu nhạn xin alo dùm cho chúng tôi
    
  5. dienti

   dienti Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   0
   up...........................................................
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...