• GÀ H’MÔNG

    Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Chăn Nuôi' , 16/2/09

    Trạng thái chủ đề:
    Không còn mở để tiếp tục thảo luận
    1. phuc Guest

      THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

      - Tên DN/Cá nhân: phuc
      - Địa chỉ: Gần thị xã gò công , huyện gò công đông , tiền giang
      - Tel, Fax: 0917109910
      - Email: Anhvanhoaimong306@yahoo.com
      ================================

      Chúng tôi có trang trại gần thị xã gò công, chuyên cung cấp con giống gà h mông và gà sao cho bà con các tỉnh miền tây và tphcm .liên hệ : 0917109910 gặp phuc
      Sau đây là một số ưu điểm mà ta nên chọn nuôi gà hmông :
      Gà rất dể nuôi ít bệnh ,lợi nhuận rất cao ,giống gà này lại quý hiếm
      .giá gà thịt rất cao hiện tại là 100 -105 nghìn đồng /kg (nếu bỏ cho nhà hàng thi giá rất cao ).con giống nhập hoàn,hiện tại thì tại tphcm và các tỉnh chưa sản xuất con giống do ta mới chăn nuôi đây .
      Gà H’Mông cũng có thể gọi là giống gà xương đen thịt đen nhưng không phải là gà ác Đây là giống gà của đồng bào dân tộc H’Mông vùng Tây Bắc có thịt ngon nhất nước ta hiện nay.
      Trước đây gà H’Mông được nuôi quảng canh nên tập tính còn tương đối hoang dã. Ban ngày, gà được thả rông tự kiếm ăn, tối về chuồng hoặc đậu trên cây để ngủ. Thức ăn là giun dế, ngô, thóc... người nuôi ít khi cho ăn thêm. Ở trại chăn nuôi, gà nhặt cả thức ăn rơi vãi xung quanh máng (do tập tính bới kiếm ăn). Gà thích uống nước chảy nên thường tập trung khi bơm hoặc vẩy nước. Thích phơi nắng lúc 7-9 giờ; thích bay chạy (1 ngày tuổi đã học bay, lúc đẻ gà thường bay đi tìm ổ). Gà gáy nhiều, hay đánh nhau; không sợ gió mưa hay sấm chớp, tiếng động nhưng sợ nhất bị đuổi bắt, bất ngờ mở cửa chuồng, sự chuyển động nhanh bất thường của con người
      Gà H’Mông có thể trọng trung bình, tốc độ lớn nhanh hơn gà ri, đặc biệt trong điều kiện được chăm sóc tốt. Gà mái trưởng thành cân nặng 1,2-1,5kg, con trống nặng 1,5-2kg. Khả năng sản xuất thịt ở con gà 10 tuần tuổi là: thịt xẻ khoảng 75-78%, thịt đùi 34-35%, xấp xỉ các giống gà nội địa khác. Da dày giòn. Thịt không nhũn như gà công nghiệp, săn nhưng không dai như thịt vịt hoặc ngan. Đặc biệt lượng axit glutamic cao tới 3,87%, vượt trội hơn gà ri và gà ác nên thịt gà có vị ngọt đậm, nhưng lượng sắt lại thấp. Về giá trị hàng hoá, gà H’Mông thuộc nhóm gà thịt đen, xương đen, hàm lượng axit amin cao, được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, kích thích tình dục mạnh. Lượng colesteron thấp trong khi axit linoleic cao có giá trị dược liệu đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch. Mật gà được dùng dể chữa bệnh ho cho trẻ em. Xương gà nấu thành cao để chữa bệnh run tay, run chân

      Có thể nói gà H’Mông là một đặc sản không những thích hợp với khẩu vị của người châu Á mà còn được các đoàn khách phương Tây rất ưa chuộng. Cần tạo điều kiện để phát triển rộng hơn nhằm tăng khả năng bảo tồn nguồn gien quý và đa dạng sinh học, tạo nên các dòng thương phẩm cung cấp cho thị trường nhiều và liên tục hơn. Nhưng trước mắt, gà H’Mông cũng như nhiều nông phẩm của nước ta, cần phải có một thương hiệu để đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và nước ngoài trong một tương lai gần.

      Hình thái : Nhiều loại hình và màu lông. Tuy nhiên màu phổ biến là 3 loại: Hoa mơ, đen và trắng. Đặc điểm nổi bật nhất là xương đen - thịt đen - phủ tạng đen và da ngăm đen.
      Khối lượng mới nở: 28-30 gam. Lúc trưởng thành con trống nặng 2,2-2,5 kg, con mái nặng 1,6-2,0 kg/con.
      Năng suất, sản phẩm: Bắt đầu đẻ lúc 110 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, có thể đẻ 4-5 lứa/năm, một lứa 10- 15 quả trứng.
      Khối lượng trứng: 50 gam/quả, màu nâu nhạt. Thịt ngon, thơm, rất ít mỡ. Hàm lượng đạm khá cao so với các giống khác
       
      Đang tải...
    Trạng thái chủ đề:
    Không còn mở để tiếp tục thảo luận

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...