Tôi thích giống gà trụi lắm, vì nó hiệu suất cao,
thức ăn nó ăn vào làm ra thịt hết chứ không mất
đi chút nào để làm ra lông. Tuy vậy, đó chỉ là
phỏng đoán, chứ có thể nó lại chậm lớn, hiệu suất
chuyển đổi từ thức ăn ra trọng lượng thấp hơn so
với gà thường.
Ở Mỹ cũng có giống gà có lông, nhưng thưa thớt,
và 3 ký một con. Có lẽ cũng không mấy có lợi kinh
tế chăn nuôi gà này lắm, nên tỷ lệ bán thịt gà
này cũng rất ít so với gà thường. Đây là tôi nói
về mắt tôi nhìn thịt gà bày bán ở chợ, chứ không
thật sự điều tra nghiên cứu. Cũng theo ý kiến tôi,
người Mỹ không thích mua ăn gà cỡ nhỏ. Thịt gà
cỡ nhỏ ở chợ thì bán với giá thấp. Người mua thích
những miếng thịt lớn, và khi mua gà cả con, thì
gà cỡ lớn lại chiếm tỷ lệ thấp hơn gà cỡ trung
bình. Có lẽ gà cỡ lớn giá cao hơn, và tổng cộng
số tiền mua cũng nhiều hơn. Gà cỡ nhỏ thì dù chặt
ra hay cả con, đều giá thấp cả.