• Hỏi đáp Gà nở bị hở rốn . Lòng đỏ chua tiêu hết

    Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 5/9/16

    1. Tannguyen0o Học làm nông dân

      Nhờ mọi người tư vấn dùm .
      Lúc trước ấp bình thừơng . Nhưng 3 lần nở gần đây nhất ( 1 lần nở khoản 50 trứng .)
      Khoản 3 con bị hở rốn . Lòng đỏ chua tiêu hết.
      3=» 4 con bị sát . Có lớp keo rất dính bám chặc vaò gà con .
      Nhiệt độ ấp 37.4
      Nhiệt độ nở 37.3
      Thank . Mọi người ạk.

      [​IMG]
      [​IMG]

      [​IMG]
       
      Đang tải...
    2. dudo92

      dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

      Bài viết:
      2.113
      Đã được thích:
      640
      Nghề nghiệp:
      nông dân
      nhiệt nở cao, nhiệt ấp thấp.
      B dùng bộ điều nhiệt nào ?
      Gà trong 1 ngày đầu ấp nhiệt tới 40 độ, sang ngày thứ 2 giảm tới ngày thứ 5 còn 38,2 độ. Bắt đầu giảm sâu xuống hẳn 37,8 tới hết 3/4 kì. Sau 3/4 kì giảm hẳn xuống 37. Đảm bảo là niệu nang bao kín hết màng lụa không thì lòng trắng bị hấp thu ít hơn gây ra hiện tượng dư thừa lòng đỏ. Gà của b thiếu nhiệt ban đầu, k bao kín niệu nang, thiếu oxi về sau và quá nóng khi khè mỏ.
       
    3. Tannguyen0o

      Tannguyen0o Học làm nông dân

      Bài viết:
      14
      Đã được thích:
      0
      Nh
      Nhưng minh ấp đa kỳ lam sao chinhchỉnh nhiệt độ như vậy đc
      --- @ 6/9/16 ---
      Mọi ngừơi k ai giúp minh sao .:(
       
    4. tranvanlocninhbinhphuoc

      tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

      Bài viết:
      885
      Đã được thích:
      1.674
      Nghề nghiệp:
      chan nuoi
      đây là sản phẩm của chế độ nhiệt không đủ và đảo không đều . nguyên nhân lớn nhất là ở đảo không đều . và buồn ấp nhiệt không dàn đề ở các vị trí . hảy hiều là khi máy ấp báo nhiệt đủ nhưng vị trí của trứng lại không đủ vì nhiệt không đều . riêng về chế độ đảo trứng nếu xử lí không chuẩn thì sản phẩm như vậy nhiều lắm .
      gà bị dính chặt vào vỏ lụa lòng đỏ không tiêu hết . gà bị dính vào vỏ lụa ngay từ những ngày thứ 4 thứ 5 của tiến trình ấp = đảo không đủ chuẩn phôi ít di động = dính vào vỏ lụa đang hình thành . nhiệt không đều trên toàn bề mặt vỏ trứng = phôi phát triển yếu = lòng đỏ không tiêu hết .
       
    5. Tannguyen0o

      Tannguyen0o Học làm nông dân

      Bài viết:
      14
      Đã được thích:
      0
      Dạ cản ơn chú . Chú có bán khay đảo trứng phaỉ k ạk . Khay đảo Được bao nhiêu trứng vậy chú .
       
    6. tranvanlocninhbinhphuoc

      tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

      Bài viết:
      885
      Đã được thích:
      1.674
      Nghề nghiệp:
      chan nuoi
      khay 60 trứng . có thể lắp nhiều khay nếu ấp nhiều . nhưng để có tỷ lệ nở ok thì dù đảo tự động củng vẩn phải can thiệp bằng tay hổ trợ thếm nhé
       
    7. dudo92

      dudo92 Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường

      Bài viết:
      2.113
      Đã được thích:
      640
      Nghề nghiệp:
      nông dân
      Thực tế mà nói ra thì gà k cần đảo vẫn cho nở đẹp 80%. Còn b đảo mà đảo tay thì dễ cưỡng bức phôi gây yếu phôi, đảo theo khay là lựa chọn tốt cho b vì k tác động quá thô bạo. Thêm nhiệt chuẩn nữa, còn đa kì thì xịt nước vô mẻ trên 3/4 kì. Ấp đa kì là ấp rủi ro
       
      Learner thích bài này.
    8. locphat2020

      locphat2020 Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      56
      Đã được thích:
      12
      Nghề nghiệp:
      Điện tử
      Nếu lúc trước bạn ấp máy tỉ lệ nở tốt. Chứng tỏ bạn đã có kinh nghiệm nhiệt độ, độ ẩm ấp đa kỳ phù hợp. Vậy loại trừ khả năng về kinh nghiệm chưa có. Vậy là do máy. Bạn nên dùng nhiệt kế kiểm tra lại nhiệt độ. Vì cảm biến nhiệt độ dùng lâu năm nó sẽ thay đổi sai số. Bạn cần phải chỉnh lại thông số này. Bạn cũng kiểm tra luôn cả đầu đo độ ẩm nữa nhé. Bạn nên liên hệ với nhà sản xuất nơi bạn mua để mua cảm biến mới thay thế. Hoặc thay đổi thông số mềm từ trợ giúp từ bên kỹ thuật của họ. Bạn có thể tham khảo thêm: nhiệt độ và độ ẩm phù hợp ấp đa kỳ tại đây.
       
    9. Dương Thành

      Dương Thành Học làm nông dân

      Bài viết:
      19
      Đã được thích:
      1
      Nhờ các Bậc tiền bối giúp đỡ.
      Em ấp đa kỳ, mẻ đâu tiên vừa rồi em ấp 40 trứng ( soi hỏng 4 trứng). Gà mổ vỏ đầu ngày 20 nở hết vào cuối ngày 20 và đầu 21. Trong đó có 1 con lòng đỏ chưa tiêu hết, 5 con hở rốn, còn lại đẹp.
      Cho em hỏi 6 con kia bị như vậy là do nguyên nhân gì ạ?
      Em để nhiệt độ 37.6. Độ ẩm 57.
      Mong các bậc tiền bối chỉ bảo em vs.
       
    10. haixuan026

      haixuan026 Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      127
      Đã được thích:
      24
      nhiệt bác nhìn trên máy chứ ko phải nhiệt kế hử ,và bác ấp bằng lò mini hay sao mà có tình trạng đó !
       
    11. Dương Thành

      Dương Thành Học làm nông dân

      Bài viết:
      19
      Đã được thích:
      1
      Em ấp bằng lò mimi. Nhiệt độ trên máy là 37.6 và em đo bằng nhiệt hế thủy ngân nhảy 37.6 vs 37.7.
      Bác biết nguyên nhân chỉ em với.
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...