• gà ốm tỉ lệ hơn 80% mong các bạn cứu mình với

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 29/11/10

  1. hai lua 001 Nhà nông nghiệp dư

   đàn gà của mình khoảng 300 con được 5 tháng tuổi nhưng không thể xuất bán được vì gà quá ốm . va mình cũng không biết bị bệnh gì hết mà mình đã sữ dụng rất nhiều loại thuốc vitamin , thuoc bổ , sổ sán lải ( theo sự hướng dẩn của của hàng bán thuốc thú y ) rất tốn kém nhưng không có hiệu quả , bà con nào biết thì giúp mình vói nhé .
   đây là triệu chứng của gà bà con tham khảo rồi hướng dẩn mình điều trị nhé .
   - gà ăn rất ít khi rờ vào bầu diều thì không có gì hết khi an chỉ mổ vài cái rôi thôi . gà vẩn nhanh nhẹn bình thường . nhưng càng ngày gà càng ốm dến lúc sắp chết thì xù lông . chiệu chứng này bắt đầu khi gà được 3 tháng tuổi đến giờ nhưng tỉ lệ chết rất thấp chỉ 5% nhưng tới bây giờ gà chỉ còn da , xương , lông .

   [​IMG]

   con này chỉ duoc co 0,5kg thoi

   [​IMG]

   diều thì ko co gí hết


   [​IMG]

   [​IMG]


   ức thì toàn là xuơng
   [​IMG]
   [​IMG]
   gà nhìn van bình thường
    
   Last edited: 29/11/10
   Đang tải...
  2. cantruong

   cantruong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   289
   Đã được thích:
   78
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   Ốm là bao nhiêu kg?
   Nếu trộn nhiều thứ thuốc lại với nhau có khi gà die hết là phải!
   Nói túm lại một câu cuối cùng : gà đã bị cầu trùng.
    
  3. hai lua 001

   hai lua 001 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   51
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   cảm on anh nhe . gà nhìn rất to nhưng chỉ 7-8 lạng một con còn to nhất chỉ 1-1,2kg
    
  4. trithien278405

   trithien278405 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   95
   Đã được thích:
   53
   Nghề nghiệp:
   in lua
   <!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Bảng bình thường"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> Triệu chứng:
   -Cầu trùng ruột non: tiến triển nhanh, gà đang khoẻ bình th­ờng tự nhiên một vài cá thể bỏ ăn, ủ rũ, gà ỉa phân trắng, nền chuồng nhanh nhớt.
   -Cầu trùng manh tràng: chủ yếu ỉa phân sáp mầu nâu đỏ, hoặc phân có máu.
   4.2.Bệnh tích: Nếu xảy ra ở manh tràng, thì manh tràng s­ng to, vách manh tràng đầy máu. Cầu tràng ruột non: ruột non căng phồng, s­ng to nhìn bên ngoài thấy nhiều điểm trắng đỏ hoặc thành vệt, phía trong ruột có dịch ngày mầu hồng
   bạn coi triệu chứng gà bạn có giống trên ko?

   ---------------
   bệnh giun đủa
   <!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Bảng bình thường"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> .Triệu chứng.
   Gà gầy yếu, giảm tắng trọng, khi bị nặng giun sẽ gây các tai biến như­: tắc ống mật, tắc ruột, chui thủng ruột. Bệnh nặng ở gà con 1-3 tháng tuổi. Bệnh không gây chết nhiều, nh­ng tổn hại kinh tế
    
   Last edited: 29/11/10
  5. betoan

   betoan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   243
   Đã được thích:
   102
   Nghề nghiệp:
   buon ban
   bầy gà nhà mình cũng có 1 vài con như thế. nuôi 3 tháng con lớn nhất nặng 1k1 - 1k2, nhưng vài con chỉ có 1/2kg đi hỏi thú y họ bảo bị toi bị gù rồi cho thuốc: VIAQUINO 25 CHỈ CÓ 5K họ bảo hay lắm mới sử dụng chưa biết thế nào hay bác dùng thử xem. hay bạn thử nghiêm thế này trên 1- 2 con xem thế nào để từ đó rút kinh nghiệm : đem nuôi riêng nó = khẩu phần ăn thường ngày trong gia đình: cơm là chính phụ thêm thịt cá,... nói chung hàng ngày nhà bạn ăn gì nó ăn đó.mình làm 1 tuần nay thấy nó mập mạp thêm 1 chút rồi -->từ đó rút ra kinh nghiệm trong khẩu phần thức ăn. gà nhà mình không nuôi = thức ăn công nghiệp thả vườn ăn cơm gạo lức là chủ yếu
    
  6. nongdanpho

   nongdanpho Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   49
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   Tự Do
   Thử đi xét nghiệm xem có nghiện không ???.rất có khả năng.;)
    
  7. YTHU

   YTHU Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   92
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   YThu
   5 tháng mà chỉ có 0,5kg thì bác nuôi kém quá rồi.
   thứ 1 gà bác không có đủ dinh dưỡng để ăn. có thể bác cho ăn thóc thôi, hay bắp thôi thì nó còi là đúng rồi.
   thứ 2 công thức cám trộn có vấn đề lớn rồi, kiểm tra một số khoáng, axit amine nghe.
   thứ 3 thiếu nước uống
   thứ 4 nếu ăn cám hỗn hợp tốt thì do gà mắc bệnh hoặc chăm sóc kém
   - có thể bị cầu trùng như ở trên
   - do gà bị còi cọc từ nhỏ, hệ tiêu hóa không phát triển có thể liên quan từ giai đoạn úm gà.
   - giải pháp hiện nay tốt nhất là bán gà đi nuôi lứa mới và khắc phục tình trạng trên nhé.
   Mọi biện pháp điều trị không có hiệu quả kinh tế.
   Chúc bác mau giàu nhé!
    
  8. cantruong

   cantruong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   289
   Đã được thích:
   78
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   Còn 1 lý do nữa đó là khi mua gà con không chịu lựa kỹ, mua trúng gà bị còi
    
  9. sealight

   sealight Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   188
   Đã được thích:
   48
   Chào bạn, gà bị còi cọc có nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó có 3 nguyên nhân chủ yếu tôi đưa thông tin bạn tự tìm hiểu nhé:

   1: Bị giun sán.
   2: Đọc link này: http://agriviet.com/nd/2783-benh-do-che-do-dinh-duong-o-gia-cam/
   3: Đọc tài liệu đình kèm. đây là tài liệu của anh PhuLocVet

   chúc bạn thành công.:(
    
   2 thành viên thích bài này.
  10. trai ech nghich mua

   trai ech nghich mua Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   Nhân Viên
   Chao Hai Lua 001

   Một số anh em đã phân tích có thể do cầu trùng hoặc do thiếu cân đối trong thành phần dinh dưỡng thức ăn.
   - Mình xin góp vài ý sau vì trước đây gà minh cũng bị giống như gà anh nhưng khác là nó vẫn ăn bình thường.
   - Để xác định đúng bệnh thì anh phải quan xác bên ngoài như ( phân màu gì, dáng di, lông mượt hay không . . .) và anh lựa một vài con mổ ra xem gan, thận, lá lách, manh tràng,... có bình thường không???.Có như vậy mới biết chính xác bệnh để điều trị. Trị bệnh mà không đúng thuốc sẽ làm tốn tiền mà còn làm hại sức khỏe của gà nữa.
   - Bệnh Marek là bệnh mà gà tôi bị mắc phải lúc nhỏ ăn và lớn bình thường nhưng đến khi gần bán thì bắt đầu ốm trơ xương, đi loạng choạng, liệt chân và chết dần dần. Mấy con chưa chết vẫn ăn như gà không bệnh nhưng ốm nhôm mới ác chứ.
   - Anh vào trang web:http://www.vemedim.vn/benhvadieutri.php?id=3. để đọc và xem gà anh bị bênh gì nhe!
   - Chúc anh mau chóng chữa hết bệnh cho đàn gà.

   Góp ý với anh: NONGDANPHO
   - Khi chăn nuôi mà gặp sự cố thì người nuôi rầu thúi ruột, anh không giúo được thì vào đọc để tham khảo cho riêng mình. Còn không giúp được thì nói câu gì cho mát ruột. Anh thử đặt anh vào hoàng cảnh của anh Hai Lua mà khi ghe anh nói như vậy thì sao hen???????

   Thân chào!
    
  11. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy

   Bài viết:
   1.438
   Đã được thích:
   784
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà và thả cá
   những triệu chứng anh lói tuy ko cụ thể nhưng em đã hiểu ra rồi chắc chắn gà của anh hai lua 001 bị đúng như anh [trai ech nghich] lói ,ị bây giờ anh phải vệ sinh chuồng trai rồi phun sát trùng ngay đi rồi cho ga uống thuốc bổ như đuờng gluco , B Complex. thuốc điện giải .bệnh lày hiên tại ko có thuốc đăc trị chỉ có thuốc phòng thôi lên anh chước khi mua gà giống thì phải xem trại đó có uy tin không rất có thể trại gà anh mua gà không tiêm phòng Marek 1 ngày tuổi lên gà của anh mới mắc bệnh chúc anh thành công
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...