Gà sao không có đầu ra?!!

  • Thread starter hugodbk
  • Ngày gửi
H

hugodbk

Guest
#1
Mình thấy chỉ 2 đến 3 năm trước đây gà sao rất có giá, nhưng hiện giờ giá lại sụt thê thảm, trong thời điểm hiện tại gà sao chỉ có 60.000/con (từ 800g-1kg), đã vậy mà không có đầu ra nữa. Nguyên nhân do đâu!? mọi người có biết xin chỉ giùm!
 

D

duongtho

Guest
#2
thứ nhất là do dịch bệnh cụ thể là H1N1
thứ hai chăn nuôi gà theo hướng công nghiệp nên giá không thể cao.
Thưa ba là mô hình trang trại chăn nuôi gà hiện đang chiếm số lượng lớn do hiệu quả kinh tế máy năm về trước
Ơ tôi gà ta thả vườn giá rất cao
 

Bomcon

Nhà nông nghiệp dư
#3
Thực tế như bản thân em thấy bất kỳ con vật nuôi mới nào khi đưa vào nuôi thương phẩm đều gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ sau khi cung vượt cầu.

còn có một yếu tố nữa làm thị gà sao khó tiêu thụ bởi vì thịt nó còn lạ so với người Việt Nam. Nếu các bác có số lượng lớn và ổn định thì thử liên hệ với hệ Thống Metro xem thế nào.
 

CTCG

Nhà nông nghiệp dư
#4
ngày nào tui cũng phải vô siêu thị 1-2 lần hết
tui thấy gà sao để 1 đống hàng còn y nguyên.
Trong khi gà ta , thịt bò , thịt heo nhà thì lượng tiêu thụ rất mạnh

những không phải gà sao thôi đâu

ba ba tiêu thụ cũng rất khó khăng trong các siêu thị có lượng người mua rất lớn như Lotte , MeTro , Cống Huỳnh
lâu thiệc lâu mới thấy 1 người họ mua , hỏi thì người ta trả lời là : thấy lạ chưa ăn lần nào nên mua làm ăn thử.mà giá cũng đâu có mắc lắm đâu khoảng 120k - 150k 1 con à
ở đây có trang trại gà sao núi đất thấy cũng quy mô lắm , giờ mất tiêu rồi đó

cho nên lựa chọn vật nuôi đừng có chạy theo xu hướng phong trào mà nên theo xu hướng tiêu dùng của người việt nam.
 
Last edited:
H

hugodbk

Guest
#5
sax, thu mua lại với giá 60.000đ/con vô tới siêu thị bán với giá 120.000đ/con, vậy chết người chăn nuôi rồi!

Mua con giống với giá 24.000đ/con, tiền thức ăn, thuốc men cho 500 con là gần 24 triệu, đến khi bán ra người ta thu mua lại là tính 60.000đ/con. Bó tay!

Mình nghĩ thế này chăn nuôi 100% chia thành 4 phần: bán con giống 25%, người nuôi 25%, đại lý thức ăn 25%, đầu nậu 25%.
Trừ người nuôi ra còn lại đều bỏ túi đủ 25%! Nản quá mọi người ơi!
 
Last edited by a moderator:

anhmytran

_
Nông dân @
#6
Ở Mỹ thì nói chung nông nghiệp bán khỏi trại là 50%, còn mặc kệ giống má,
thức ăn, chuồng trại, điện nước, thuốc men, nhân công. Siêu thị bán thì
được 50%, họ cũng phải lo chợ búa, điện nước, nhân công của họ. Chính vì
thế, trại gà của người ta có hàng vạn con, và chợ của họ cũng có hàng trăm
tấn mặt hàng , Những chủ tiệm bán hàng nhỏ, thì lãi kiếm được chưa chắc đã
hơn lương nhân viên bán hàng ở chợ lớn cộng chế độ nghỉ đẻ, nghỉ phép, nghỉ
ốm, trợ cấp con cái, vân vân (super market). Tính trung bình, chủ trả tiền
công cho người làm chỉ 50%, còn nửa kia là trả cho các chế độ phúc lợi khác.
*
So sánh với Mỹ, thì mặt hàng nông nghiệp của ta hơi đắt, mà nông dân lại nghèo
chứng tỏ ta làm ăn nhỏ lẻ, và kỹ thuật không bằng nó. Nghèo, thu nhập thấp thì
cũng phải chịu chứ sao bây giờ? Kỹ thuật có thể nâng tay nghề, nhưng đất đai
đâu ra để làm ăn lớn được?
*
 

Lucky Star

Thành viên mới
#7
Người nhà em ở Mỹ cũng nói thế, cái ăn ở Mỹ là chuyện rất nhỏ, giá thực phẩm rất rẻ, phần trăm tiền lương chi cho việc mua cái ăn rất nhỏ...không như ở Việt Nam giá thực phẩm rất đắt, tiền lương làm ra đủ để ăn là mừng rồi, nhất là đối với công nhân, hay lao động ở vùng nông thôn...
Nhân viên chức cho dù lương có khá hơn thì phần trăm tiền lương chi cho cái ăn cái uống cũng khônng phải nhỏ....
Giá thực phẩm ở Việt Nam là rất cao so với ở Mỹ, nhưng người nông dân vẫn cứ nghèo...???
 

phuhoa_AG

Lữ khách
#8
thịt gà sao ăn không ngon nên dân nhau ko ăn là phải . thịt như gà công nghiệp ngán lắm nè ! sao bác ko nuôi gà thống thiếng nè .
 

CTCG

Nhà nông nghiệp dư
#9
"trống thiếng" nuôi rất cực bạn à
đợi gà từ nhỏ đến 1 tháng tuổi mới tiến hành thiếng , mà ko phải ai cũng biết thiếng nha , ko biết làm là chết liền đó.
chó thiếng già - gà thiếng non
sau khi thiếng phải sát trùng , đợi gà phục hồi vết thương , cho ăn nhiều dinh dưỡng v..v nói chung rất cực
nhưng chất lượng gà trống thiếng thì khỏi chê , nếu nuôi 10.000 con liệu bạn có tiến hành thiếng nổi ko
1 con thiếng mất cả tiếng đó , vì trứng dái gà rất trơn , tìm và lôi ra rất khó.
nuôi ăn tết thì đc , chứ công nghiệp thì ko làm nổi mặt dù biết là thịt mềm . gà mập ăn rất ngon
 

xinloitinhyeu541

Trùn quế & Gà Đòn Thành An
#11
Mình thấy chỉ 2 đến 3 năm trước đây gà sao rất có giá, nhưng hiện giờ giá lại sụt thê thảm, trong thời điểm hiện tại gà sao chỉ có 60.000/con (từ 800g-1kg), đã vậy mà không có đầu ra nữa. Nguyên nhân do đâu!? mọi người có biết xin chỉ giùm!
Tại sao gà ta dễ nuôi, thị trường ổn định mà giá lại cao mà bạn không nuôi cứ đâm đầu vào con gà sao nhỉ?
 
G

GaSaoDongNai

Guest
#12
rõ là khổ. nhà em cũng đang có khoảng 50 con gà sao tầm 2kg, giờ không biết tiêu thụ ở đâu hết, bán thương lái thì họ đâu biết, họ bảo trước giờ chưa mua bán loại gà này. Chưa kể còn mấy lứa tầm vài trăm gram nữa. bác nào biết nơi tiêu thụ nhờ chỉ điểm với.

em ở Định Quán, Đồng Nai.
 

LyHien

Có kinh nghiệm
#13
rõ là khổ. nhà em cũng đang có khoảng 50 con gà sao tầm 2kg, giờ không biết tiêu thụ ở đâu hết, bán thương lái thì họ đâu biết, họ bảo trước giờ chưa mua bán loại gà này. Chưa kể còn mấy lứa tầm vài trăm gram nữa. bác nào biết nơi tiêu thụ nhờ chỉ điểm với.

em ở Định Quán, Đồng Nai.
minh có 1 cách bạn thử làm theo nhé
con gà sao ko phổ biến như gà ta có rất nhiều người ko biết nó nữa kìa nói chi ăn thịt
bạn thử đem ra chợ bán đi người ta tò mò muốn biết thịt nó như thế nào họ sẽ mua ngay.với lại giá cũng rẻ nửa cho nên mình nghĩ bạn bán sẽ dc
 

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
#14
Tại vì thói quen tiêu dùng. Một sản phẩm tốt thường không là sản phẩm bán chạy nhất. Nuôi 1 con vật, cuối cùng là để bán cho người tiêu dùng là mục đích cuối. Đặt trong vài trò người đi chợ mua thức ăn về nấu ăn cơm, tính trên 100 ng, có ai có khái niệm mua: dê, thỏ, đà điểu, cừu, gà sao về chế biến món ăn không? Không phải là không ăn cùng cơm được nhưng "bò heo gà" nó đã gắn sâu vào tiềm thức người nội trợ VN.
Nếu mua về nhậu, ăn chơi, đãi tiệc thì ng ta chú trọng những món nào lạ lạ, còn chế biến món hằng ngày thì không? Trông chờ bán vào hệ thống siêu thị, bỏ mối nhà hàng quán nhậu thì vẫn mãi là giấc mơ. Đặc thù sự phân phối của VN: người nuôi trồng--->thương lái--->đầu mối--->tiểu thương---->người tiêu dùng. Người tiêu dùng không có nhu cầu thì nguồn cung phải ứ đọng.

Gà trống thiến, thị phần rất nhỏ. Chủ yếu là người Tàu họ thích chứ ng Việt cũng không hảo món này. Khẩu vị của ng Tàu họ thích ăn mỡ và có món gà luộc. Gà luộc dùng trống thiến thịt mềm, nhiều mỡ.
Chăn nuôi tập trung, số lượng bầy đàn, thâm canh. Nguyên tắc phải hạn chế tối đa vết thương hở. Rạch thiến với 1 số lượng nào đó thì trái nguyên tắc rồi (Nếu nuôi dăm con thì vô tư, khỏi nguyên tắc gì ráo). Chưa kể có thời gian + nhân công để thiến và hậu chăm sóc không? Vi lẽ đó, trống thiến ít thấy là vậy
.

rõ là khổ. nhà em cũng đang có khoảng 50 con gà sao tầm 2kg, giờ không biết tiêu thụ ở đâu hết, bán thương lái thì họ đâu biết, họ bảo trước giờ chưa mua bán loại gà này. Chưa kể còn mấy lứa tầm vài trăm gram nữa. bác nào biết nơi tiêu thụ nhờ chỉ điểm với.

em ở Định Quán, Đồng Nai.
1- Làm thịt ăn từ từ. Khỏi tốn tiền chợ. Chẳng lỗ lã gì!
2- Mang ra chợ ngồi bán rong
Hai cách, cách nào cũng giải quyết gọn đẹp.

Khoảng hơn 3 năm trước, ở miền Tây họ xả gà sao, đem lên SG, quốc lộ 1 bán đầy đường. Cũng có nhiều ng hứng thú mua lắm (bán ko rẻ đâu nhé!) Ng mua nghĩ: thấy lạ lạ, mua về nuôi kiếng cũng đẹp mà lại ăn thịt được. Kết quả là thấy bán hết và ko thấy bán nữa!

Ở Mỹ thì nói chung nông nghiệp bán khỏi trại là 50%, còn mặc kệ giống má,
thức ăn, chuồng trại, điện nước, thuốc men, nhân công. Siêu thị bán thì
được 50%, họ cũng phải lo chợ búa, điện nước, nhân công của họ. Chính vì
thế, trại gà của người ta có hàng vạn con, và chợ của họ cũng có hàng trăm
tấn mặt hàng , Những chủ tiệm bán hàng nhỏ, thì lãi kiếm được chưa chắc đã
hơn lương nhân viên bán hàng ở chợ lớn cộng chế độ nghỉ đẻ, nghỉ phép, nghỉ
ốm, trợ cấp con cái, vân vân (super market). Tính trung bình, chủ trả tiền
công cho người làm chỉ 50%, còn nửa kia là trả cho các chế độ phúc lợi khác.
*
So sánh với Mỹ, thì mặt hàng nông nghiệp của ta hơi đắt, mà nông dân lại nghèo
chứng tỏ ta làm ăn nhỏ lẻ, và kỹ thuật không bằng nó. Nghèo, thu nhập thấp thì
cũng phải chịu chứ sao bây giờ? Kỹ thuật có thể nâng tay nghề, nhưng đất đai
đâu ra để làm ăn lớn được?
*
Mặt khách quan, ngành chăn nuôi ở VN khó mà phát triển sánh vai với các quốc gia tiên tiến khác.

Sự sinh lợi của ngành chăn nuôi cũng giống như ng bán tạp hóa. Lụm bạc cắc, trên mỗi sản phẩm lời rất nhỏ. Đồng tiền lớn có được là quy tụ từ những đồng cắc nhỏ nhân với sl nhiều. Kết hợp sự tiết kiệm hao phí trong sản xuất. Sự hao phí trong sản xuất phát sinh từ rất nhiều hướng. Thực ra, kỹ thuật chăn nuôi là gì? Là nguyên tắc tiết kiệm hao phí.

Chăn nuôi ở VN vẫn theo hướng nông hộ, tức không thể đáp ứng nguyên lý đồng tiền nhỏ nhân sl lớn ra số tiền lớn. Chăn nuôi nhỏ thì phải mua mỗi thứ 1 chút (Giống như ng đi chợ nấu cho 1 gia đình và ng đi chợ nấu cho 1 xí nghiệp vậy- Cái giá và sự rơi rớt lút chút ko giống nhau!)

Về kỹ thuật: Trồng và nuôi quan trọng nhất về giống- Đây ko đơn thuần là KT CN thông thường nữa, mà là thuộc về CN sinh học. Ngành này, ở VN vẫn còn mới mẻ trong công nghiệp, huống chi là ứng dụng vào nông nghiệp

Chăn nuôi cần diện tích lớn: Phục vụ cho trồng trọt nông sản pv sx thức ăn chăn nuôi và trang trại cũng cần 1 khoảng trống để cách ly, giải quyết các vấn đề ô nhiễm.
 

tanphatr07

Nhanong.Com
#15
ở việt nam mình nông dân thì làm công cho may cong ty như cty sx thưc ăn chăn nuoi, cty xuất khẩu luá gạo...chứ ở nuơc ngoài thi chia nhau 50,50 để cùng huởng lợi nhuận, cho nên mâý cong ty thì giàu ơi là giàu còn nong dân mình thì nghèo ơi là nghèo, đây là bât công ở việt nam, ở ben đaì loan thịt cá còn rẻ hơn bên mình nữa, mà công nhan cuả họ làm tháng 1000 usd, cuộc song an nhàn vui vẽ, còn ở vn thì làm ko đủ chi tiêu hang tháng nưã vì vật giá leo thang từng ngày...