Thảo luận Gà thịt không vàng , mọi người giúp em

Tuangmd

Nhà nông tập sự
#1
Vừa rồi em mua giống gà Mình Dư về nuôi nhưng mà họ bán không biết là loại mấy nữa mà 18k một con, vì lần đầu nên không có kinh nghiệm, nuôi đến nay là 4,5 tháng gà lớn đạt hơn 2kg gà mái khoảng 1,5 đến 1,6kg , vừa rồi em xuất 25 con cho mấy người dịch vụ nấu đám cưới, trống thì 90k còn mái thi 110k mừng quá trời luôn , nhưng ai zè người ta ăn xong chê quá trời luôn , họ bảo là gà thịt trắng , không ngon , lông nhiều, da không vàng, còn mấy ngày nửa đến tết rồi , mọi người có kinh nghiệm giúp em làm sao cho gà da vang lại mà thịt ngon hơn không, công thức cho ăn của mình là 30%bắp + 30%lúa+ 30%bã bia + 10% đậm đặc 49 độ đạm của heo cho ăn lúc gà 2 tháng
 

Kiêu-Phong

chuyện của tôi là : xanh
VIP
#4
Mua viên dầu cá ( vitamin A) trộn vào thức ăn ( ít thôi nhe) vì với người lớn 6 tháng mới được uống 1 viên 600.000 đơn vị là đủ cho nhu cầu con người về sinh tố A trong 6 tháng

Do đó người ăn uống thừa sinh tố A sẽ bị vàng da vàng mắt

Thừa sinh tố A thì vàng từ mắt đến da và nhiều nhất là mỡ vì mỡ gà là chỗ dự trữ sinh tố A thừa (Thừa sinh tố A sẽ hư... gan vì gan chứa rất nhiều sinh tố A nên chịu không nổi)

Bắp làm vàng da thịt và mỡ nhưng bắp chỉ chứa nhiếu chất tiền sinh tố A ( caroten) ăn thừa sẽ bị loại ra nên không vàng bằng ăn thực phẩm có sinh tố A vì sinh tố A thừa sẽ được cơ thể trữ

Sinh tố A tan trong dầu...do đó thực phẩm phải có chất béo cơ thể mới hấp thụ được...thiếu chất béo ăn sinh tố A sẽ bị loại thành phân hết vì cơ thể không hấp thụ
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#5
Gà vẫn non, t thấy là gà đồi đất bazan, gà thả ra ăn ngô thóc rất hoàn mỹ vàng, mỡ da chân lông. Bổ sung vit a cũng hay tuy v có cách nào khác k? T nghĩ gà b nên tăng thời gian xuất bán để gà dự trữ thêm sinh tố tan dầu, thịt đỡ trắng dai hơn.
 

anhmytran

Nông dân @
#6
Tôi đọc bài các giống gà ở Mỹ thì thấy
mỗi giống có những đặc điểm khác nhau.
Ví dụ: Nhiều trứng (250 trái một năm,
hay 300 trái một năm), trứng cỡ lớn,
trung bình, hay nhỏ, trứng màu sẫm, màu
lợt, màu trắng, mau lớn, lớn chậm, tỷ lệ
thức ăn thấp, tỷ lệ thức ăn cao, thịt
ngon, thịt dở, da vàng, da trắng, vân vân.

Vậy thì có giống da vàng, thịt không ngon,
chứ không phải cứ da vàng thì thịt ngon.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#7
Da vàng là nói về gà trữ sinh tố tan dầu ade, gà nuôi thả đạt phẩm chất đó nói lên mức thành thục. Hay tuổi, sức khỏe và mức dự trữ năng lượng tốt nên béo vàng vậy.
 

làm giàu từ đâu ?

Nhà nông chính hiệu
#8
Nguyên nhân chính là do ăn bã bia nhé. Bỏ bã bia ra, tăng bắp và lúa lên cho thịt dai và ngọt. Tiện đây cũng nói luôn nếu gà ăn bã bia hay hèm rượu nhiều thịt gà nhìn trắng không đẹp. đặc biệt khi gà mắc bệnh rất khó điều trị. Vậy nên sử dụng bã hèm, bã rượu một lượng vừa đủ.
 

bambinuoiga

Nhà nông tập sự
#9
Nguyên nhân chính là do ăn bã bia nhé. Bỏ bã bia ra, tăng bắp và lúa lên cho thịt dai và ngọt. Tiện đây cũng nói luôn nếu gà ăn bã bia hay hèm rượu nhiều thịt gà nhìn trắng không đẹp. đặc biệt khi gà mắc bệnh rất khó điều trị. Vậy nên sử dụng bã hèm, bã rượu một lượng vừa đủ.
cảm ơn làm giàu nhiều , đang có ý định cunguyêcứu ba bia, giờ khỏi thhìthời gian ngjrảnghiệm einihời gieyuió ýoglàm gảm ơ
 

Tuangmd

Nhà nông tập sự
#11
Mình cũng định quất bắp 100% nhưng khổ nổi gà mình không đồng đều ,số gà nhỏ chỉ được 1.2 đến 1.3kg thôi nếu cho ăn bắp hoàn toàn thì sợ chúng không tăng cân được, chuồng hẹp nên không thể tách riêng, cho ăn bắp hoàn toàn liệu chúng có tăng cân không mọi người
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH