• MIỀN NAM Gạo Basmati Ấn Độ

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 18/12/16

    1. Vovestore

      Đặc Sản Ba Miền cung cấp sỉ và lẻ Gạo Basmati Ấn độ Truyền Thống – Đặc sản ở Ấn Độ
      Liên hệ ngay: 0916.853.968 - 0938.711.019
      GÍA: 375.000Đ/ TÚI 5KG
      BASMATI RICE LÀ GÌ?

      Mọi người vẫn thường hỏi Gạo Basmati là gì? Nguồn gốc từ đâu? Có những nét đặc trưng gì và lợi ích như thế nào? Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại gạo đặc biệt này. Tên Gạo Basmati bắt đầu được biết đến vào đầu thế kỷ 19 và có nguồn gốc từ Ấn Độ, mặc dù trước đó nó được biết đến bằng nhiều tên gọi khác nhau. ‘Bas’ trong ngôn ngữ Tiếng Hindi có nghĩa là “hương thơm” và “Mati ‘có nghĩa là” đầy “do đó từ Basmati nghĩa là đầy đủ các hương thơm, Gạo Basmati chỉ được trồng chủ yếu ở miền Bắc Ấn Độ và một số vùng của Pakistan giáp Ấn Độ. Nhiều người đã công nhận gạo Basmati là món quà đặc sản mà tạo hóa thiên nhiên ban cho đất nước Ấn Độ.

      [​IMG]

      Gạo Ấn Độ Basmati đóng gói 5kg

      Gạo Basmati Ấn Độ có hình dạng hạt dài, siêu mịn và thanh mảnh. Nét đặc trưng chính của gạo Basmati khác biệt so với các loại gạo thông thường là có mùi hương thơm và khi nấu hạt gạo dài ra (thông thường là gấp đôi so với hình dạng ban đầu). Gạo Basmati thường có hai loại màu trắng và màu nâu, một khi đã quen với mùi vị của gạo Basmati thì các loại gạo khác khó có thể so sánh được. Trên thế giới đã có thống kê rằng có gần 10.000 loại gạo và tập chung phần lớn tại Ấn Độ. Trên thực tế, gạo Basmati chiếm 1% sản lượng của tổng gạo được trồng ở Ấn Độ. Thành phần chính của gạo Basmati không chứa cholesterol và là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hay còn gọi là thực phẩm có GI thấp. GI là chữ viết tắt của 2 từ glycemic index, có nghĩa là chỉ số đường huyết. Do đó Gạo Basmati rất phù hợp với những người bị tiểu đường hoặc những người đang muốn giảm cân.



      [​IMG]

      Gạo Ấn Độ Basmatin Truyền Thống

      Gạo Basmati phù hợp chế độ ăn kiêng: Nếu bạn đang theo chế độ ăn kiêng thì gạo Basmati sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn, vì các thành phần trong gạo Basmati giúp tăng hiệu quả trong việc giảm cân, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Trong khẩu phần ăn của người ăn kiêng lượng calo phải rất thấp và cần phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

      [​IMG]

      Gạo Ấn Độ Basmatin Truyền Thống khi nấu chín

      Nhìn chung gạo Basmati được coi là thực phẩm dinh dưỡng có hàm lượng chất béo thấp và không chứa Cholesterol, với chỉ số đường huyết thấp gạo Basmati phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, ngoài ra hàm lượng Carbohydrate, Protein, Vitamin B và Sắt trong hạt gạo giúp cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

      [​IMG]

      Gạo Ấn Độ Basmati Malika đóng gói 5kg – hình thật

      SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GẠO BASMATI VÀ GẠO JASMINE.

      Gạo Jasmine và gạo Basmati thuộc loại hạt gạo dài và khá nổi tiếng ở châu Á với hương vị thơm ngon và dễ ăn. Nhìn bề ngoài thì 2 loại gạo này có vẻ giống nhau nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định giữa gạo Jasmine và gạo Basmati, hy vọng bài viết này sẽ liệt kê ra một số điểm giúp bạn phân biệt giữa hai loại gạo này và có sự lựa chọn tốt hơn.

      Về nguồn gốc: Gạo Jasmine, còn gọi là gạo hoa nhài Thái, ban đầu được trồng ở Thái Lan, khi nấu chín gạo sẽ có mùi thơm của hoa Nhài, gạo Jasmine cũng được trồng tại một số vùng Campuchia và Việt Nam. Gạo Basmati theo nghĩa đen là “Đầy hương thơm” được trồng ở chân đồi của dãy Himalayas miền bắc Ấn Độ và Pakistan có một số giống trồng ở Mỹ. Giống lúa này được trồng ở Ấn Độ trong nhiều thế kỷ sau đó lan tỏa đến các nước Trung Đông và trở thành món ăn không thể thiếu của các nước này.

      Kích thướt hạt: Cả gạo Jasmine và gạo Basmati đều là loại gạo hạt dài, tuy nhiên gạo Jasmine hơi ngắn và tròn hơn, còn gạo Basmati dài, thanh mảnh, và hình kim. Gạo Basmati có kích thướt dài gấp đôi khi nấu chín.

      Về cách nấu: Hai loại gạo này có cách nấu khác nhau hoàn toàn. Trước khi nấu gạo Jasmine cần được vô kỹ và để ráo để loại bỏ bụi và tinh bột dư thừa sau đó mới đem đi nấu chín. Còn đối với gạo Basmati có thể ngâm nước trước 30 phút đến 1 tiếng để gạo có thể đảm bảo thắm nước và chín khi nấu. Sau đó nấu với nước thường hoặc nước muối.

      Sau khi nấu: hạt gạo Basmati trở nên khô, mịn và dài hơn ban đầu. Ngược lại, gạo Jasmine sau khi được nấu chín sẽ mềm và dính.

      Giá trị dinh dưỡng: cả gạo Jasmine và gạo Basmati đều có chứa nhiều thành phần carbohydrate, dễ dàng tiêu hóa rất cần thiết cho cơ thể và là nguồn năng lượng hoàn hảo.

      Calories: Hàm lượng Calo của hai loại gạo này khác nhau, với 1 chén gạo Jasmine có chứa 205 calo, còn với gạo basmati là 238 calo, cả hai đều có lượng chất béo thấp và không có cholesterol.
      Chất Sắt: Gạo Jasmine nâu chứa 2% chất sắt còn gạo Basmati nâu chứa 4%, đối với gạo Jasmine trắng không chứa chất sắt còn gạo Basmati trắng chứa 2%.

      Chỉ số đường huyết (GI): Chỉ số đường huyết của cả hai loại gạo khác nhau rất nhiều. Gạo Jasmine có chỉ số GI là 109 còn đối với gạo Basmati chỉ số GI là 58 vì vậy gạo Basmati rất phù hợp đối với người bệnh tiểu đường ngoài ra ăn gạo Basmati làm đói lâu hơn và ít tăng cân phù hợp cho người muốn ăn kiêng.
      Hãy gọi cho VOVE để thưởng thức những đặc sản Chính gốc, Thượng hạng và được phục vụ bằng sự Tận tâm, Chuyên nghiệp:

      CÔNG TY TNHH ĐẶC SẢN BA MIỀN VIỆT NAM

      Khách Sỉ (khách buôn) vui lòng gọi: 0903 632 785

      Miền Nam:

      15/15 Hoà Hưng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM .

      Điện thoại: 0916 853 9680938 711 019

      Miền Bắc:

      Số 4 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

      Điện thoại: 0983 882 516

      Email: vovestore@gmail.com

      Website: www.vove.com.vn | www.facebook.com/vovestore
       
      Đang tải...
    2. thuy.truong

      thuy.truong Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      224
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      Cong nghe thong tin
      Phụ bạn mua mau bán đắt!!
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...