giá cả bồ câu tại miền trung

#1
cho em hỏi ? giá cả bồ câu ra ràng tại Quảng Nam - Đà Nẵng hiện giờ . comment giúp
 

traibocauphap

DT : 0978910022
#6
Tùy từng nơi và từng loại Chim bồ câu mà có giá khác nhau, dựa vào giá bán ra các bác có thể tình toan chi phí và lĩa lỗ .
 
#7
Ngoài Hải Dương em là 110.000vnđ, không có mà bán (nay Em gọi bán 6 cặp ra ràng do không đủ tiêu chuẩn làm giống ) mà lão nái buôn cứ đòi tòm tem 30 đôi. Sos Chim lai Pháp các bác nhé
 

#8
Ngoài Hải Dương em là 110.000vnđ, không có mà bán (nay Em gọi bán 6 cặp ra ràng do không đủ tiêu chuẩn làm giống ) mà lão nái buôn cứ đòi tòm tem 30 đôi. Sos Chim lai Pháp các bác nhé

ngon quá nhỉ, bán cho thương lái mà cũng đc giá 110k,
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#10
Ở chỗ mình 110k một cặp mua về ăn,không biết thương lái mua của người chăn nuôi bao nhiêu,đang hì hục thiết kế cái chuồng,không biết nuôi gà hay bồ câu đây.
 
#12
Giá bồ câu ra ràng chỗ mình có 70k/cặp thấy lỗ không.
nếu là Pháp lai 70k/cặp thì theo mình nghĩ tỷ lệ lãi quá thấp. Chưa tính đến vốn đầu tư ban đầu để có đc chuồng nuôi, chim bố mẹ.... Chỉ tính riêng chi phí thức ăn , thuốc thang hàng tháng để duy trì sự sống của Chim cũng đã chiếm kha khá rồi. Mỗi tháng 100 cặp bố mẹ cho ra khoảng 60 cặp chim ra ràng. tính nguyên Chi phí thức ăn cho 100 cặp nuôi con cũng khoảng 2,5 triệu/tháng. Chưa tính chi phí thuốc thang khoảng 200k/tháng và các phụ phí không tên khác (như thay lót ổ, sửa chữa và thay mới những chỗ hỏng..... Trong khi đó 60x70 = 4tr2 . Thu nhập thuần = 1tr5 . Đấy là con số cao nhất có thể. Chưa tính trường hợp năng suất thấp thì mỗi tháng k đạt 60 cặp ra ràng và còn có những chi phí phát sinh khác. Còn Công chăm sóc nữa, nói chung là khó kiếm ... !
 
#15
Chiều nay em mới đến thăm một trại nuôi bồ câu lai Pháp ở gần nhà (Lộc Trì, Phú Lộc, TT-Huế), Nghe chủ trại nói là đang nuôi 500 cặp (mình ko biết nuôi ở đâu), đến nhà thì thấy khoảng dưới 50 cặp, nuôi ở nhà bếp rất ẩm thấp, chuồng trại bịt bùng giống chuồng úm gà, không có ánh sáng mặt trời, chuồng kê cách mặt đất khoảng 20cm. có khoảng 10 chú bồ câu ra ràng, bồ câu ra ràng bán lẻ 120k/cặp, bán sĩ 100k/cặp. thấy ham quá!
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH