Giá cây sung?

#1
Em mới xem hai góc sung đỏ người ta đòi giá 4 triệu em không biết có đắt quá không vậy nhờ các bác xem qua và cho em ý kiến nhé! Em rất cảm ơn!


---------------
Co bác nào không giúp em với ! Người ta hối quá!
 

Last edited:
#2
Giá đó tốt đó ,bạn thật là may mắn,nó có bộ đế rât đẹp,nếu không mua hãy để cho tôi.Thân chào.
 
#3
Rất cảm ơn anh Bonsai em sẽ mua nhưng không biết nên trồng nó như thế nào anh có thể cho em chút kinh nghiệm được không?
 
#4
Ban hỏi chung chung quá,Tôi không biết trả lơi sao nữa:thế cây,cây không chết hay tạo cành..v..v...?
 
#5
Em mới bước vào nghề nên còn nhiều cái chưa được biết nên nhờ anh tư vấn cho em nên trồng nó như thế nào để có giá trị cao mong anh chỉ giáo! Em cảm ơn nhiều!
 
#6
Em mới bước vào nghề nên còn nhiều cái chưa được biết nên nhờ anh tư vấn cho em nên trồng nó như thế nào để có giá trị cao mong anh chỉ giáo! Em cảm ơn nhiều!
Đối với cây sung,người ta không lấy gỗ nên để có giá trị cao bạn phải biến nó thành bonsai mà thôi.1 cây bonsai đẹp thường được 99% người khác cho rằng nó đẹp và thường được đánh giá từ dưới lên trên,có nghĩa là từ chậu rồi đến bộ rễ,đến thân,đến cành,đến tàn và đến lá.Nhưng bao nhiêu đó cũng chưa đủ vì nó còn phải thể hiện 1 ý nghĩa nào đó của cuộc sống...Tôi nói vậy có lẽ bạn cũng hiểu mình nên bắt đầu từ đâu rồi chứ ?!
 
#7
Em tính trồng vao chậu tròn được không anh hay là chậu như thế nào? và nên cắt ngắn xuống khoảng bao nhiêu là vừa anh cho em biết với! Em cảm ơn anh nhiều lắm!
 

#8
Bạn nên trồng vào chậu hình chữ nhật để dễ tạo tán lá,nhớ chọn 1 mặt tiền cho nó.bây giờ bạn không nên cắt ngắn nữa,nó đã bị nhiều vết thương trí mạng lắm rồi.Phải dưỡng vài tháng cho nó khỏe lại mới tính tiếp được.Đối với gốc 2 bạn hãy đặt cho nó hơi nghiêng qua trái 1 chút để che bớt cái hốc mục cũ,riêng cây 1 tôi không thấy đươc vết cắt bên trên nên không biết phải đặt sao nữa.Tốt nhất bạn đặt sao cho bộ rễ nổi lên cân đối là được rồi.Quan trọng là bạn phải chăm sóc sao cho cây hồi sức lại cho tốt mới được.Chút ý kiến chủ quan của riêng tôi.Thân.
(Thấy được khỏi cần viết cám ơn.Bấm nút cám ơn là ok rồi ! )
 

dblongthanh

Nhà nông chính hiệu
#9
nếu mua về để có bóng mát thì mua,còn làm cây cảnh thì kô có giá trị,nó chỉ là 1 cái phôi to .
 

ngnvhung

Nhà nông nghiệp dư
#10
Từ đầu đến giờ em cứ thắc mắc chắc là cây sung đỏ thì quý hiếm hơn cây sung thường nên mới có giá 4 triệu đồng / 2 cây như trên. Đang định hỏi thăm bà con về thắc mắc đó . Chứ thiệt tình là em thấy mấy cái gốc đó....
Mà nếu chỉ để lấy bóng mát thì mắc công chi mà đào cái gốc to đùng đó làm gì ?
 
#11
ko có giá trị mấy , mình thấy nếu làm bon sai thì 2 gốc đó quá to va thô ko thích hợp . có lẽ chỉ để trồng tạo bóng mát thôi ~~~
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH