Gia đình agrv cùng nghiên cứu

#1
Gdinh oi. Tại sao gà khi ấp nở nhiều con bị choặc chân k đứng lên được mặc dù nhìn rất linh họat. Nếu thiếu chất thì lam j ra khỏi trứng đượcmà ai cũng bảo thiếu chất. Hay do nhiệt độ ấp nhỉ
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
Nông dân @
#5
Gdinh oi. Tại sao gà khi ấp nở nhiều con bị choặc chân k đứng lên được mặc dù nhìn rất linh họat. Nếu thiếu chất thì lam j ra khỏi trứng đượcmà ai cũng bảo thiếu chất. Hay do nhiệt độ ấp nhỉ
tỷ lệ gà bị choặc chân nhiều không , bao nhiu % ?
 

baohannguyen

Thành viên mới
#6
Nếu bạn ấp bằng máy, thử làm bề mặt lót bằng bao bố, hoặc cái j đó ko trơn nhé, thường lúc mới nở nền trơn nên bị xoạc 2 chân rạng ra. Đó là kn của tôi. Chúc bạn thành công!
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#7
t nghĩ do nhiệt úm hoặc cận huyết. Vì cút t mua về một đợt ấp ra có phần bị ngoạc 2 chân ra sau k đứng được, hoặc chân bị khô do úm nóng quá. Qúa trình nở khi đạp vỏ ra mà nhiệt úm trên 37 độ là chết hoặc khô chân rồi liệt.
 

thanglonsach

Nhà nông nghiệp dư
#8
do kĩ thuật máy ấp có vấn đề,trước tôi đi ấp gà cũng gặp trường hợp như thế song cũng lô trứng đó cho gà mẹ ấp thì gà con nở ra khỏe hơn
 

lethaivuong1990

Thành viên mới
#9
Do nền trơn. Chưa gặp choãi chân đại trà nên ko biết. 1 2 em thì lấy băng keo đen có định. Thử vài lần có kn ngay bạn
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
Nông dân @
#12
chà ! bị 1 nữa ak ! kinh thế :Dapdau::Dapdau::Dapdau:

- bây giờ bạn phải xem lại 2 yếu tố nhé :

+ đk thứ nhất : gà mới nở phải đứng nơi có độ ma sát cao - tránh bị " trơn trượt " :
xem xem chỗ đứng gà con khi bắt từ máy ấp ra xem nó có quá " trơn " không ? nếu nó quá trơn thì sẽ lót các tấm gấy nhẵn , bao bố ,... hoặc làm sàn lưới ( lỗ nhõ 0,5 cm ) cho gà đứng - loại này tôi đang làm .

+ đk Thứ 2 : nếu điều kiện thứ nhất thõa mãn , thì bạn phải xem lại vấn đề máy ấp của bạn . Bạn xem nhiệt độ hiển thị nó có đúng so với nhiệt độ thực tế hay k nhé , và có đều nhiệt ở trong máy ấp của bạn k nhé ( dùng nhiệt kế thủy ngân đo đạt - rẻ và chính xác )

p/s bỏ qua chất lượng trứng từ gà bố mẹ - vì cái này ảnh hưởng rất ít đến tỷ lệ choạc chân !!!!
 

lethaivuong1990

Thành viên mới
#14
Wa cac binh luan co le do nhiet do khi ap r[/QUOTE
Wa cac binh luan co le do nhiet do khi ap r
Nếu là do nhiệt độ ấp quá cao thì gà con tỉ lệ chết non trong trứng sẽ cao. Vì có lần mình để máy ấp trứng gần cửa sổ. Náng chiếu vô nên trứng chết non 30%. Có khi nào ấp trứng đặt lộn đầu nhọn lên ko. Chắc làm siêng băng chân bó gối từng con. Ko bóp chết thôi. Nuoi nữa thấy thương