Giá heo tăng theo chiều thẳng đứng do A B hay C

lehatrang

Nghiệp dư
#16
Lợn nó biết buồn đó bạn. Thôi thì bán lẹ đi đỡ buồn không lại người cũng buồn mà lợn nó cũng buồn
Bình thường lợn chưa chết sao nó buồn nhỉ? Bán nó đi thì nó có hồn! Tâm trạng nó thế nào ai mà biết. Mình kể ace nghe xem ai là người buồn: Hai nhà cùng nuôi cá, cùng chung một cái bờ ao, nhà A ao chìm, nhà B ao nổi. Vào mùa khô hạn, nhà A thả cá giống, nhà B vẫn ao không. Một tháng sau, nhà B lấy nước vào ao (chưa biết thả cá gì). 2ngày sau,bờ ao chung bị vỡ, nhà B tát ao vì có cá chết không nuôi cá nữa. Sau đó, mới sử lý ao và thả cá. Sau 8 tháng bắt đầu mùa mưa, nhà A tát ao, bán cá và sử lý áo nuôi. Mùa mưa bão, bờ chung lại vỡ, nước dồn xuống ao nhà A. Nhà A lo chống ngập úng, nhà B không quan tâm đắp trả bờ ao. Mùa mưa kéo dài, nhà A cứ lo đi đắp bờ, chống ngập lụt. Câu chuyện là vậy!
[DOUBLEPOST=1500359530,1500358276][/DOUBLEPOST]Vì xót của mà người ta phải lo nghĩ. Vì ăn không mà phải chấp nhận mình đã tính sai, không kêu than số phận mình được. Thả cá vào mùa khô, là người chả biết gì, làm gì dám bàn. Vì thế mới có chuyện: Một người hiền lành ngồi răn mình " Ở hiền sẽ gặp lành" Ông bụt bảo "Con sai rồi! con ở hiền chỉ gặp được ác nhân và dã thú thôi. Chúng nó sẽ dạy con cách để con sống làm người"
[DOUBLEPOST=1500548719][/DOUBLEPOST]Tin không vui: http://m.24h.com.vn/thi-truong-tieu...vot-ho-chan-nuoi-dung-mong-mo-c52a890059.html:
 

Đỗ Mến

Nghiệp dư
#17
Chiêu làm giá lộ liễu như vậy mà bà con mình vẫn mơ hồ quá, hôm trước tranh luận ô bô mình vẫn còn khẳng định chắc nịch là giá sẽ tăng từ giờ tới tháng 10 mới chết chứ
 

demaitinh

Chính hiệu
#18
Nói chi cp, nội mấy trại heo giống cấp 1 của nhà nước bành trướng ra thôi heo cũng ngập mặt rồi. Nông dân bây giờ như cá trên thớt, ai trường vốn thì sống lâu, cạn thì chia tay. Ai bệnh tim mạch thì nghĩ khoẻ khỏi nuôi, chứ giá kiểu này cũng có ngày cắn lưởi chết
 

duyanh_vp

nông dân thành babylone
#19
Heo xuống thấp thì người nông dân chết. lúc đó các trại heo vốn nước ngoài kô bán đc con giống họ để lại nuôi bây giờ tới lúc xuất thì họ đẩy giá heo thịt lên cắt cổ người tiêu dùng đồng thời tăng giá heo giống bán ra. đúng là một mũi tên trúng 2 đích. cuối cùng thì người chăn nuôi và người tiêu dùng là người bị móc túi!
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH