• Thảo luận Giá nấm mèo quá rẻ, nông dân bỏ trại trống

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 8/7/14

  1. lehiep9999 Nhà nông nghiệp dư

   Vừa qua em về thăm ba mẹ vợ ở Đồng Nai, khu vực Suối Nho. Đi ngang qua thấy các trại hầu hết bỏ trống, nghe các bác ở đây nói giá nấm có lúc chỉ 35 nghìn/kg, nấm đẹp thì 50nghìn, với giá này thì nông dân chỉ có lỗ nặng. Hiện tại ở chổ em giá 70 nghìn/kg người ta không muốn mua, đang nãn chí đây.
   Các bác nào lên mang tìm hiểu mô hình làm ăn xin tránh xa cái vụ nấm này :(, dính vào là chết
    
   HQGANO thích bài này.
   Đang tải...
  2. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.827
   Đã được thích:
   1.270
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   chết gì ...mùa này nó thế ... phơi khô đến tháng 10 thôi giá đã khác ... đến gần tết thì còn khác nữa ... quy luật mùa vụ của cái nấm này nó thế

   Riêng với người miền bắc mùa cưới.mùa gói giò tết nấm mèo toàn hơn trăm/kg ... có năm mình thấy lên đến 130k .
    
  3. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.771
   Đã được thích:
   4.976
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Ở Mỹ, giá nấm tai mèo khô 1 đô 20 xu 1 lạng,
   giá đều quanh năm, tương đương 26 nghìn 1
   lạng. Mua buôn thì giá thấp đi. Có loại đẹp,
   đã thái chỉ, giá 1 đô 40 xu, tương đương 30
   nghìn 1 lạng. Vậy thì giá ở Việt Nam chỉ bằng
   1/9 giá ở Mỹ. Có thể buôn được có lời. Nấm tai
   mèo bán ở Mỹ đều là của Trung Quốc hết.
    
  4. xnkphucthinh

   xnkphucthinh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Hello anhmytran
   Tiềm năng rất lớn (theo như bạn nói)
   Vậy chúng ta có thể hợp tác chăng?
   Liên hệ với mình nhé (xnkphucthinh@gmail.com)
    
  5. Dfruit

   Dfruit Lão nông

   Bài viết:
   704
   Đã được thích:
   744
   Nghề nghiệp:
   Nghiên cứu nông nghiệp ( cây ăn trái cậ
   Nấm Mèo theo mình nghiên cứu tìm hiểu thị trường trong nhiều năm qua thì có đến hơn 80% sản lượng tập trung vào thị trường XK qua TQ . Do tình hình hiện nay việc giao thương giữa 2 nước qua cửa khầu có những vấn đề trở ngại , ách tắc , do việc tranh chấp chủ quyền Biển Đảo gây ảnh hưởng khá lớn đến toàn nền KT nước ta nên việc XK Nông sản nói chung và Nấm Mèo khô nói riêng trong thời gian tới có thể sẽ còn gặp nhiều trở ngại lớn và kéo dài .
   Thoát Trung ( sự lệ thuộc quá nặng nề trong lĩnh vực XNK với nước láng giềng này ) đang là Đề tài nóng mà các Chuyên gia Kinh Tế , cũng như các cấp Lãnh Đạo đang nghiên cứu nhằm tìm ra các giải pháp cho Kinh tế vĩ mô nước ta đấy Bạn ạ .
   Trong đường hầm tối , nếu đủ can đảm dấn tới Ta vẫn có thể tìm ra được ánh sáng cho lối mở và có thể ngỏ mở này còn rộng và sáng chói hơn . Nấm ta xuất đi không được , thế thì tập trung cao độ vào các chủng Nấm mà hiện tại ta phải nhập khẩu để đáp ứng thị trường tiêu dùng trong nước như : Nấm Donco ( Shiitake ) , Nấm Kim Châm ( Enoki ) , Nấm Hào ( Eryngii ) , Nấm Đùi gà ( Coprinus comatus ) , Nấm Mỡ ( Bisporus ) , Nấm Potorbello , Nấm Crimini ...
   Tất nhiên vốn đầu tư để có thể SX các chủng Nấm này là tương đối cao ( vì là Nấm xứ lạnh cần có nhà mát hoặc nhà lạnh ) , không phù hợp với nền SX nhỏ lẽ manh mún hiện tại của ngành nghề trồng Nấm Nước ta , vì vậy muốn phát triển SX các chủng Nấm này , chúng ta cần liên kết các nông hộ nhỏ lại với nhau theo Mô hình tập thể ( HTX , Tổ SX ) , hoặc cũng có thể liên kết cổ phần với các nhà Đầu tư trong nước nếu thiếu nguồn lực ( vốn ) .
   Trong năm sau chắc chắn các Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lô Nấm Mỡ trồng tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long , không phải mô hình mẫu đâu nhé , mà đi vào SX thương mại hẳn hoi đấy ( không có gì là không thể trong kỷ nguyên Công nghệ cao này ) ..
   Hãy cùng xắn tay lên các Bạn ạ , cơ hội đến rồi , cờ tới tay thì ta cứ phất cao chứ , sao lại cứ than vãn , dè dặt vậy Bạn .

   We Can Chance
    
   Last edited: 10/7/14
   HQGANO thích bài này.
  6. lehiep9999

   lehiep9999 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   102
   Đã được thích:
   19
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi, Kinh doanh
   Ở ngoài bác thì ít người trồng nấm, trong này nhiều lắm, hiện nay Trung Quốc hạn chế nhập nên nấm ở Lâm Đồng, khu vực Đồng Nai ứ lại rất nhiều, nếu có cty thu mua lại và chế biến xuất khẩu thì tốt nhỉ?
    
  7. HQGANO

   HQGANO Nấm Linh Chi HQGANO

   Bài viết:
   212
   Đã được thích:
   237
   Nghề nghiệp:
   Sản xuất kinh doanh Nấm Dược Liệu
   Bạn ơi mô hình sx nấm mỡ ở ĐBSCL đã trồng thử nghiệm chưa hay vẫn còn là dự án? Mình muốn tham quan vui lòng cho xin địa chỉ với ạ. Tks bạn trước nhiều nha.
   Cây nấm là sản phẩm trọng điểm của quốc gia đứng thứ 2 sau cây lúa mà thôi. Mọi người đã, đang và sẽ đam mê ngành Nấm hãy lạc quan lên nhé. Chúng ta không bao giờ lẻ loi nếu biết liên kết lại cùng nhau.
    
  8. Nguyễn.Thắng

   Nguyễn.Thắng Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   20
   Đã được thích:
   5
   Nghề nghiệp:
   Cử nhân Kinh tế
   Em cũng cùng quan điểm. Em nghĩ những người có đam mê với cây nấm cần liên kết lại với nhau. Sức mạnh tập thể bao giờ cũng đủ để vượt qua khó khăn.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...