Nấm Mèo theo mình nghiên cứu tìm hiểu thị trường trong nhiều năm qua thì có đến hơn 80% sản lượng tập trung vào thị trường XK qua TQ . Do tình hình hiện nay việc giao thương giữa 2 nước qua cửa khầu có những vấn đề trở ngại , ách tắc , do việc tranh chấp chủ quyền Biển Đảo gây ảnh hưởng khá lớn đến toàn nền KT nước ta nên việc XK Nông sản nói chung và Nấm Mèo khô nói riêng trong thời gian tới có thể sẽ còn gặp nhiều trở ngại lớn và kéo dài .
Thoát Trung ( sự lệ thuộc quá nặng nề trong lĩnh vực XNK với nước láng giềng này ) đang là Đề tài nóng mà các Chuyên gia Kinh Tế , cũng như các cấp Lãnh Đạo đang nghiên cứu nhằm tìm ra các giải pháp cho Kinh tế vĩ mô nước ta đấy Bạn ạ .
Trong đường hầm tối , nếu đủ can đảm dấn tới Ta vẫn có thể tìm ra được ánh sáng cho lối mở và có thể ngỏ mở này còn rộng và sáng chói hơn . Nấm ta xuất đi không được , thế thì tập trung cao độ vào các chủng Nấm mà hiện tại ta phải nhập khẩu để đáp ứng thị trường tiêu dùng trong nước như : Nấm Donco ( Shiitake ) , Nấm Kim Châm ( Enoki ) , Nấm Hào ( Eryngii ) , Nấm Đùi gà ( Coprinus comatus ) , Nấm Mỡ ( Bisporus ) , Nấm Potorbello , Nấm Crimini ...
Tất nhiên vốn đầu tư để có thể SX các chủng Nấm này là tương đối cao ( vì là Nấm xứ lạnh cần có nhà mát hoặc nhà lạnh ) , không phù hợp với nền SX nhỏ lẽ manh mún hiện tại của ngành nghề trồng Nấm Nước ta , vì vậy muốn phát triển SX các chủng Nấm này , chúng ta cần liên kết các nông hộ nhỏ lại với nhau theo Mô hình tập thể ( HTX , Tổ SX ) , hoặc cũng có thể liên kết cổ phần với các nhà Đầu tư trong nước nếu thiếu nguồn lực ( vốn ) .
Trong năm sau chắc chắn các Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những lô Nấm Mỡ trồng tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long , không phải mô hình mẫu đâu nhé , mà đi vào SX thương mại hẳn hoi đấy ( không có gì là không thể trong kỷ nguyên Công nghệ cao này ) ..
Hãy cùng xắn tay lên các Bạn ạ , cơ hội đến rồi , cờ tới tay thì ta cứ phất cao chứ , sao lại cứ than vãn , dè dặt vậy Bạn .
We Can Chance