• Dismiss Notice

    Gia vị có ngấm vào lòng đỏ và lòng trắng ( lòng đỏ và trắng sau khi luộc chín)

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 1/8/13

    1. ducbum Nhà nông nghiệp dư

      Xin hỏi các bác là nếu mà sau khi luộc trứng chín ( trứng gà và trứng cút lộn) ngâm vào nước có pha các gia vị liệu các gia vị có ngấm vào lòng trắng và lòng đỏ của trứng ko ak. Và nếu có ngấm thì mất thời gian bao lâu ak?
       
      Đang tải...
    2. nguyenhungdung

      nguyenhungdung Moderator BQT WEBSITE

      Bài viết:
      2.333
      Đã được thích:
      1.935
      Bạn muốn ngâm loại gì thì cứ làm thí nghiệm thực hành, ghi chép lại kết quả sau đó kết luận, cách này chắc là nhanh hơn đợi câu trả lời.
       
    3. xinloitinhyeu541

      xinloitinhyeu541 Trùn quế & Gà Đòn Thành An

      Bài viết:
      854
      Đã được thích:
      195
      Nghề nghiệp:
      nông dân
      nếu cho gia vị trong lúc luộc thì có thể sẽ ngấm đó...
       
    4. bocau_haiphong

      bocau_haiphong Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      33
      Đã được thích:
      6
      Nghề nghiệp:
      kinh doanh
      có nhưng hơi nâu đấy, bố tôi ngâm rượu thuốc có ngâm trưng trong rươu, lúc bỏ ra ăn thử thấy hơi ngấm vào tận lòng
       
    5. baby_plm

      baby_plm nông dân làm biếng

      Bài viết:
      741
      Đã được thích:
      415
      Nghề nghiệp:
      Ăn nhờ ở đậu thế gian
      Ngấm vào thì chắc chắn là có.
      Tôi khẳng định điều đó. Ví dụ dễ thấy nhất là món thịt kho trứng.

      Bạn Xinloitinhyeu nói là trong lúc luộc cho gia vị thì có thể sẽ ngấm. Riêng mình thì khẳng định chính xác là "chắc chắn" chứ ko phải "có thể".
      Một mẹo nhỏ của các bà nội trợ xưa nay là cho thêm muối vào nước luộc thì trứng sẽ đậm đà hơn và dễ bóc vỏ hơn (càng nhiều muối thì càng ít dính)

      Và ủng hộ anh Hiếu ở quan điểm: Hãy tự thử nghiệm để có kết quả cho mình.
      Ngấm nhanh hay chậm thì tùy loại trứng và tùy loại gia vị.
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...