Gia vị có ngấm vào lòng đỏ và lòng trắng ( lòng đỏ và trắng sau khi luộc chín)

  • Thread starter ducbum
  • Ngày gửi
D

ducbum

Guest
Xin hỏi các bác là nếu mà sau khi luộc trứng chín ( trứng gà và trứng cút lộn) ngâm vào nước có pha các gia vị liệu các gia vị có ngấm vào lòng trắng và lòng đỏ của trứng ko ak. Và nếu có ngấm thì mất thời gian bao lâu ak?
 


Bạn muốn ngâm loại gì thì cứ làm thí nghiệm thực hành, ghi chép lại kết quả sau đó kết luận, cách này chắc là nhanh hơn đợi câu trả lời.
 
nếu cho gia vị trong lúc luộc thì có thể sẽ ngấm đó...
 
có nhưng hơi nâu đấy, bố tôi ngâm rượu thuốc có ngâm trưng trong rươu, lúc bỏ ra ăn thử thấy hơi ngấm vào tận lòng
 
Ngấm vào thì chắc chắn là có.
Tôi khẳng định điều đó. Ví dụ dễ thấy nhất là món thịt kho trứng.

Bạn Xinloitinhyeu nói là trong lúc luộc cho gia vị thì có thể sẽ ngấm. Riêng mình thì khẳng định chính xác là "chắc chắn" chứ ko phải "có thể".
Một mẹo nhỏ của các bà nội trợ xưa nay là cho thêm muối vào nước luộc thì trứng sẽ đậm đà hơn và dễ bóc vỏ hơn (càng nhiều muối thì càng ít dính)

Và ủng hộ anh Hiếu ở quan điểm: Hãy tự thử nghiệm để có kết quả cho mình.
Ngấm nhanh hay chậm thì tùy loại trứng và tùy loại gia vị.
 


Back
Top