• Giải pháp giảm thiểu lừa đảo trong mua bán

  Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Chăn Nuôi' , 15/8/09

  Trạng thái chủ đề:
  Không còn mở để tiếp tục thảo luận
  1. Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Sau việc của Liêu và anh Tài, anh Cường như mọi người đã theo dõi, việc cảnh báo ,xóa nick cũng chỉ là cách giải quyết khi việc đã rồi. Từ những việc ấy, tôi thấy anh em càng cần hơn sự chung tay một cộng đồng.
   Hôm nay ,mình mở topic này trước là để quý anh em chia sẻ kinh nghiệm , cho ý kiến phòng ngừa những vấn nạn trong kinh doanh

   Sau là, mình muốn nhắc lại chuyện Nguyễn Văn Liêu, phía diễn đàn đã cố gắng làm hết sức những gì có thể để mang thông tin cập nhật cho bà con , nhưng về người bị hại vẫn chưa nhận được đền bù . Chẳng lẽ để chìm xuồng ? Các anh chị có góp ý gì không?
    
   Đang tải...
  2. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Trích ý kiến của bác chínu
    
  3. trangtraiheoconlonton

   trangtraiheoconlonton Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   780
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Tôi có ý kiến !

   Trong làm ăn nếu như không tin tưởng nhau thì sẽ không bao giờ có thể hợp tác được.Thể theo lời đề nghị tha thiết của anh Giang tôi xin có vài thiển ý như sau:
   - Một là trước khi giao dịch hai bên mua bán có thể thỏa thuận hoặc đặt cọc cho nhau.Nếu làm thế thì nếu có xảy ra lùa dảo thì người bị lừa đảo phải tự chịu hoặc tự mình giải quyết.
   - Hai là nếu không đủ độ tin cậy thì có thể nhờ bên thứ ba đứng ra làm trung gian.Tạo một tài khoản chung và bên mua sẽ gửi một lượng tiền nhất định vào đó.Khi giao dịch xong xuôi thì mới có thể rút số tiền ấy ra và nếu không mua hàng thì bên mua phải chịu mất số tiền đó.Tài khoản này phải cả 2 bên ký mới có thể rút tiền.
   - Ba là nhờ Agrivuet đứng ra làm trung gian.Người mua hàng sẽ gửi một lượng tiền do bên bán yêu cầu vào tài khoản mà Agriviet đã mở sẵn.Nếu giao dịch thành công thì số tiền này sẽ dc giao lại cho chủ của nó hoặc giao cho bên bán nếu bên mua trở mặt.Và nếu bên bán hàng không có hàng thì bên mua cũng không bị thiệt hại gì!
   ........
   Trên đây là vài thiển ý của tôi mong các bác cho ý kiến ạ.
    
  4. tantaitbh

   tantaitbh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   759
   Đã được thích:
   8


   tôi rất đồng tình với ý kiến rất hay của anh Cường, nhưng đây là việc làm trong tương lai.........và với những người chưa thật sự tin tưởng lẫn nhau, nhưng nếu giao dịch ngày càng nhiều và hàng ngày phát sinh hàng trăm thậm chí hàng ngàn giao dịch thì sao? chẳng lẻ BQT tối ngày cứ đứng ra lo việc giao dịch của anh em?.......
   Vấn đề là làm sao giải quyết cho xong việc tên Liêu lừa tiền và tránh tiền lệ sấu sau này không để sẩy ra trường hợp như tên Liêu nữa ! các bác thấy thế nào?
   tôi đề xuất hướng giải quyết như sau : tập trung các anh em là thành viên của diễn dàn và thậm chí của những diễn đàn khác ( những người thật sự có thiện chí làm ăn uy tính và kiên quyết loại bỏ những tên lừa đảo như tên Liêu) hẹn một ngày nào đó chúng ta sẽ đến trảng Bàng tây ninh, đến nhà tên Liêu nói chuyện trực tiếp với gia đình hắn, thứ 2 sẽ khai báo với ban ấp địa phương nơi hắn cư ngụ và cuối cùng nếu không hòa giải được vấn đề thì chúng ta sẽ tố cáo hắn ra công an xã . con người ai cũng có lòng tự trọng chắc chắn với 1 mình hắn không thể trốn biệt tăm với dư luận và những lời dị nghị của bà con xung quanh.
   tôi đề xuất giải pháp như vậy không phải là vì vài triệu đồng của tôi anh Giáp , anh Cường......... mong anh em đừng hiểu lầm , mà vì tôi hy vọng rằng với sức mạnh của tập thể thì việc giải quyết một vấn đề đơn giản như tên Liêu chỉ nằm trong tầm tay đồng thời lấy đó làm gương người sấu việc sấu để tránh những trường hợp tương tự như tên Liêu.
   thật sự tiền thì đã mất rồi, nhiều người nói làm ầm lên để làm gì ? nhưng các bạn cứ nghĩ khi tập trung tại nhà hắn với 1 tập thể thì cho dù hắn có trả lại tiền thì thể diện của hắn và gia đình cũng không còn...?
   mặc khác chúng ta nếu chưa giải quyết được vấn đề thì thật sự chúng ta cũng có 1 ngày offline tại trảng bàng với món bánh tráng phơi sương và 1 mâm rau đủ màu sắc cùng với rất nhiều thành viên tâm huyết ..... không say không về...
   Đó là đề xuất giải pháp của tôi, mời BQT cho ý kiến và tạo 1 danh sách đăng ký để chúng ta chon ngày xuất phát.......
    
   Last edited: 15/8/09
  5. sake

   sake Học làm nông dân

   Bài viết:
   366
   Đã được thích:
   4
   làm ăn mà như vậy ...thì pó tay. Chẳng hiểu nổi anh liêu nghỉ gì, chứ vài triệu đồng có đáng là gì..ông bà có dạy "mua danh ba vạn, bán danh ba đồng"... Anh Liêu nói riêng, những người gian dối nói chung nên cân nhắc kỹ...
    
  6. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Tiếp thu ý kiến của hai anh

   Về ý kiến của anh Cường , tôi thấy đáng tham khảo suy nghĩ,

   - Nếu hai bên tự thỏa thuận với nhau được thì xong . Nếu không bên nào tin bên nào, như mối làm ăn mới chẳng hạn ,thì nhờ 1 ng thứ 3 do 2 bên thỏa thuận làm trung gian . Về phía diễn đàn, anh em nếu cần khi gút mắc thì giúp nhau qua lại vài chuyến không thành vấn đề nhưng cũng như anh Tài nói, giao dịch thì nhiều BQT cùng các TV uy tín nếu lo tất cả thì không nổi rồi.
   -Tôi thấy ý kiến anh Cường làm rõ thêm 1 tình huống, nếu giả sử 1 bên có ý lừa đảo,khi bên kia đưa ra ý kiến người trung gian sẽ có biểu quyết phủ định.Vậy anh em sẽ có thời gian mà suy nghĩ lại, cẩn thận hơn.
   -Việc tuyển người trung gian nhận tiền cũng phải có sự thỏa thuận đồng nhất, kẻo người cầm tiền chạy mất thì...:angry:

   Anh em có tâm tư suy nghĩ nào khác thì cứ mạnh dạn cho ý kiến. Mình lựa chọn cách nào có thể thì áp dụng

   Về ý kiến của anh Tài

   -Thực sự trong các trang mua bán rao vặt, cả những giao dịch ngoài đời mặt thấy tay trao thì lúc nào cũng xảy ra lừa đảo,manh nha.Người trong cuộc thấy tiền mất rồi thì...thôi! Ngậm cục đắng ! Người ngoài cuộc thì... ai làm nấy chịu,mắc gì đến mình.Nếu vậy thì chẳng cần làm diễn đàn,cũng không cần BQT tham gia điều hành.Nhưng đến khi bản thân mình,vấp ngã thì ai nâng? Nói 1 cái hiệp hội thì hơi xa , gần hơn và trước mắt ,chúng ta chung tay xây dựng một cộng đồng. Có đoàn kết,có giúp đỡ thì người nông dân ta mới khá lên được các bác ạ. Đó là lý mà Giang tham gia diễn đàn Agriviet.
   -Lập ra topic nói chuyện tên Liêu,không đơn thuần chỉ để giải quyết mỗi chuyện tên Liêu với a.Tài, a.Cường mà để hạn chế cái tiền lệ này trong Agiviet . Có 1 tên Liêu rồi thì sẽ có Liêu_a ;Liêu_b; Liêu_...hay đơn giản Liêu nó đổi tên,đổi sdt rồi bán tiếp,chôm tiếp:angry: .Đâu ai có thần thông mà nhìn thấu hết phải không các bác?

   Về đề xuất cụ thể của a.Tài tôi thấy hợp lý và đồng ý . Anh em nào thấy giúp được một tay thì lên tiếng, tôi sẽ lập danh sách cụ thể. Còn về nội dung của chuyến đi khi nhận được ý kiến của đông đảo tập thể thì mình lên kế hoạch đi,chọn ngày giờ phù hợp với đại đa số.

   Diễn đàn mở ra, anh em ta họp mặt nhau đây không dài ,không ngắn. BQT vốn có ý bàn nhau làm 1 cái offline cho anh em biết mặt nhau, nghĩ nhân chuyến đi này làm 1 ngày họp mặt tăng cường tính đoàn kết-hữu nghị.
    
  7. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Bác bọ đen ơi,
   Mấy chú thánh thủ lừa-chôm thì có phải người làm ăn đâu.Mượn danh hành nghề thôi:unsure: .Người làm ăn chân chính mới cần mua danh 3 vạn . Người gian dối thì làm gì có danh mà bán được 3 đồng . Ông bà ta nói để nhắc nhở người lỡ lầm lạc , chứ người chú Liêu đâu phải lỡ, anh em đâu phải không cho cơ hội chú ấy sửa sai.Nói thiệt, tui thấy quá chán .
    
  8. vusg

   vusg Nông dân nghèo

   Bài viết:
   30
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   laptopbinhdan.vn
   Ý kiến của anh rất hay, mình nghĩ Agriviet nên đứng ra làm công việc này là hợp tình hợp lý nhất.

   Sau khi giao dịch thành công thì người bán sẽ trích 1 phần nhỏ nào đó bỏ vào quỹ Agriviet. Số tiền này chủ yếu dùng để duy trì website, chứ tôi thấy hàng tháng Agriviet do thiếu kinh phí, đều bị bandwith limit cuối tháng, rồi không đưa file video hướng dẫn chăn nuôi trồng trọt lên cho bà con xem được...Một phần tiền quỹ trả công cho những người làm công việc này, rồi nếu dư dả thì dùng trợ vốn cho nông dân nghèo v.v...

   Xin BQT đừng nghĩ đây là hình thức kinh doanh hay môi giới gì đó... mà vì công cuộc chung, giúp người nông dân mua bán thành công, vì website ngày một lớn mạnh...
    
  9. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.260
   Đã được thích:
   1.904

   OKIE bạn, hiện KTD đang có 3 tài khoản bank là ACB,INCOMBANK(VIETINBANK) và VIETCOMBANK.

   Anh em nào trong quá trình giao dịch mà thấy không tin tưởng thì cứ fone cho KTD, mình sẽ đứng ra nhận $ và bảo lãnh cho 2 bên. Tất cả những thứ này đều hoàn toàn miễn phí 100% ::p vì mình nghĩ cũng không có nhiều giao dịch lắm đâu và anh em nông dân nông nghiệp buôn bán cũng khó khăn chẳng có lợi nhuận bao nhiêu mà trích quỷ. Chỉ cần anh em làm ăn chân chính và phát đạt là được rồi. Cuối năm offline anh em tham gia và cắp nách chai rượu, con gà nhậu cho dzui là okie :lol:

   Gần cuối tháng mình sẽ cố gắng cắt một số Video để đủ bandwith (Trong trường hợp thiếu cũng chỉ không vô dc 1-2 ngày thôi ah).

   Rất cám ơn bạn đã hiểu cho BQT Agriviet !!! :wub:
    
  10. vusg

   vusg Nông dân nghèo

   Bài viết:
   30
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   laptopbinhdan.vn
   Rất cám ơn bác Admin đã nhận lời giúp đỡ. Tuy nhiên bác không chịu trích $ vô quỹ thì mình nghĩ anh em ngại nhờ vả lắm. Thôi, mình nghĩ vậy: anh em nào nhờ Agriviet mà giao dịch thành công nhiều lần thì vô mua ô quảng cáo, vừa bán được hàng, vừa giúp Agriviet phát triển mạnh vậy.
    
  11. trangtraiheoconlonton

   trangtraiheoconlonton Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   780
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Nhất cử Tam Tứ tiện...

   Không trích phần trăm không được đâu bác Khucthuydu ạ.Ví dụ gửi 1tr tiền cọc thì sau khi giao dịch thành công có thể trích ra 3 hay 5% cho vào quỹ Agriviệt là được mà.Như thế vừa có tiền duy trì web lại có thể làm cầu nối giữa hai nhà với nhau(nhà nông và nhà doanh nghiệp) mà lại còn hạn chế tiêu cực lừa đảo.Như thế là nhất cử tam tứ tiện đấy các bác ạ!;)
    
  Trạng thái chủ đề:
  Không còn mở để tiếp tục thảo luận

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...