• Giống dưa bở Vàng thơm số 1

    Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 26/5/11

    1. Guest Guest

      Nguồn gốc, đặc điểm:


       - Giống dưa bở Vàng thơm số 1 do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chọn tạo từ nguồn giống nhập nội và trồng thử nghiệm ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng cho năng suất cao, chất lượng tốt, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng và cho lợi nhuận cao trong những năm gần đây. Giống được Bộ NN-PTNT công nhận và cho phép đưa vào sản xuất thử trên diện rộng từ đầu năm 2011.


      [​IMG]


      - Giống có độ thuần cao, đạt 96-98%, năng suất ổn định, đạt 30-35 tấn/ha. Cây sinh trưởng khỏe, phát triển nhanh; thân, lá màu xanh đậm, khả năng phân nhánh trung bình. Thời gian sinh trưởng khoảng 70-75 ngày, chịu lạnh kém nên thích hợp cho vụ xuân hè và hè thu tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng. Quả có dạng tròn cao, khối lượng bình quân đạt 1,2-1,3kg, khi chín vỏ có màu vàng sẫm rất hấp dẫn; cùi dày, màu vàng ngà, hàm lượng chất khô 5,35%, hàm lượng tinh bột 2,58%, độ Brix 4,8%, ăn thơm.


      Bao Nong Nghiep Viet Nam
       
      Last edited by a moderator: 9/3/14
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...