Giống gà Ác giá 52 triệu đồng /con.

#1
Vì sao giống gà này đắt, vẫn hút dân nhà giàu? Chủ yếu vì màu sắc đặc biệt và độ hiếm của chúng.


Theo Business Insider, Ông Paul Bradshaw, một nhà chăn nuôi tại trang trại Greenfire ở Florida đang bán một giống gà đặc biệt, có màu đen tuyền với giá lên đến 2.500 USD (khoảng 52 triệu đồng) mỗi con.

Đó là giống gà tên Ayam Cemani, một giống gà quý hiếm có nguồn gốc từ Indonesia.

Vì sao giống gà này đắt vậy? Chủ yếu là vì màu sắc đặc biệt và độ hiếm của chúng.

Không có giống gà nào trên thế giới có dáng vẻ qúy phái như Ayam Cemani, với màu đen từ chân, da, lông, mào, mỏ, mắt… cho đến thịt.

Mặc dù đắt như vậy, nhưng những chú gà Ayam Cemani vẫn rất đắt hàng.

Tất cả số gà hiện tại của ông Paul Bradshaw đều đã có người đặt mua, và những người mới sẽ phải chờ đến đầu năm 2014 mới có đợt gà tiếp theo.

Những người mua gà Ayam Cemani là những nhà sưu tầm hoặc người chăn nuôi.Tất nhiên, không ai bỏ ra hàng nghìn USD để những chú gà quý giá này về… làm thịt.

Dù vậy, trang web của trang trại Greenfire vẫn giới thiệu về tính năng huyền bí của thịt gà đen, vốn là nguyên liệu nổi tiếng trong các món ăn dành cho giới quý tộc châu Á thời xưa.

Nếu không muốn phải bỏ ra 2.500 USD cho mỗi chú gà Ayam Cemani, bạn có thế tìm đến những ngôi làng hẻo lánh ở trung tâm đảo Java của Indonesia, nơi những chú gà này được bán với giá rẻ hơn nhiều lần.


 

Phong Son

Tập sự
#7
nó hiếm thế thôi vài năm nữa lại đầy ra đó mà, tới lúc đó mua về mà thịt,...
 

Tuanfodacon

Có kinh nghiệm
#8
Chủ thớt lấy đâu ra giá 52tr/con vậy. Ông có mua không tôi bán cho. Lấy rẻ 50tr/con thôi. Bao nhiêu cũng có
 

bskeu

Chính hiệu
Nông dân @
#15
nói thật hài hước. cho dù người ta có muốn đặt hàng đi chăng nữa ngta thấy mới dám mua chứ anh. a nghĩ sao vậy??? anh nói ngta mua 1 con ga 50tr mà không biết mặt mũi nó ra sao ai dám tin. còn em, em cũng không quan tâm đến con gà này chẳng qua ghé qua đây thấy anh nói suông mà không có bằng chứng gì nên cmt vậy thôi
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH