• Giúp mình với các bạn ơi

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 17/10/11

  1. chiphoi113 Nhà nông nghiệp dư

   cảm ơn các bạn đã trả lời chủ đè trước của mình,mình mới tham gia diễn đàn nên cũng chưa hiểu rõ cách trả lời tin nhắn của các bạn,mong các ban thông cảm.
   mình sẽ nói cụ thể về đàn gà của mình.Đàn gà của mình có 350 con,đến hôm nay là vừa tròn 3 tuần tuổi.Đêm 14-10 vừa rồi mình lên cho gà ăn thì mới phát hiện đàn gà có dấu hiệu thở khò khè,kêu tọc tọc,mình theo dõi thì vẫn thấy gà ăn uống bình thừơng,không thấy dịch nhầy ở mắt hay mũi gì cả.Mình đã cho uống thuốc CRD-stop ngay lúc đó đến hôm nay vẫn chưa thấy khỏi bệnh,ngày hôm kia mình mới nhỏ Gumboro,chiều tối nay vừa nhỏ xong Lasota lan2,chieu tối nay khi nhỏ Lasota mình mơi thấy đàn gà của mình hơi nóng,nhiều con ăn ít và nhìn kỹ thì mới thấy hình như ở mắt cũng có dịch nhầy,có đúng 1 con la bị 1 mi mắt nhiều dịch nhầy,nhìn như kiểu bị choét mắt,khi nãy mình cho ăn thì vẫn thấy cả đàn ra ăn,nhưng nhiều con chỉ đứng vậy thôi,mình quan sát mấy hôm nay thấy có cả phân trắng,nâu,có phân hình như hơi đỏ như máu.Mình sợ mắc bệnh cầu trungf nên sáng nay mới cho uống ESB3.Hiện giờ vẫn chưa thấy đàn gà có biểu hiện là khỏi bệnh,mình lo quá mong các bạn giup mình nhanh với,đàn gà của mình bị bệnh gì và điều trị ra sao,mong các bạn giúp mình với,mình cảm ơn và hậu tạ các bạn nhiều.CÁC BẠN GIÚP MìNH NHANH VỚI NHA.
    
   Đang tải...
  2. LyHien

   LyHien Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   659
   Đã được thích:
   224
   Nghề nghiệp:
   Thương Nhân
   Lên cho anh em thấy giúp đỡ............
    
   1 person likes this.
  3. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy VIP

   Bài viết:
   1.439
   Đã được thích:
   784
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà và thả cá
   trời ơi gà bác đang bị bệnh mà bác dám dùng vắc sin thì khác gì giết nó thêm vì khi cho gà dùng vắc sin thì gà hay sốt và mệt lên rất hay mắc bệnh thế mà gà bác đang bệnh như vậy mà bác dùng kháng sinh thì gà sẽ yếu và mết hơn lên bệnh lặng là phải rồi theo em thì bác lên dùng các loại thuốc bổ để trợ lực như bcomlec, vitamin c, glucoza ,điện giải ,lếu gà bác ỉa ra máu thì hay mất máu thì bác phải cho gà uống vitamin k để đổ máu
   còn bệnh của gà thì, gà bác bị ghép rất nhiều có thể là các bệnh như ecoli CRD .cầu trùng và ỉa ra máu là cầu trùng cấp và bác để ý xem gà của bác phân có dính đít ( dính hậu môn) thì là salmonnella
   khắc phục bệnh CRD bác lên mua tylosin của hãng hanvet và bác mua thêm thuốc long đờm để gà hết đờm và dễ thở tăng hiệu quả điều trị và thuốc nhỏ mắt của người để nhỏ cho ga để chống mù lếu bệnh kéo dài
   còn cầu trùng thì bác lên dùng BIOcocci 33 của hãng BIO em dùng rồi rất hiệu quả
   còn ecoli và salmonnella thì bác lên dùng colistin
    
   2 thành viên thích bài này.
  4. hoangtucantho

   hoangtucantho Nông dân ¾

   Bài viết:
   977
   Đã được thích:
   1.051
   Nghề nghiệp:
   Thú y xóm ấp
   Đàn gà như Bác mô tả có thể đang bị cầu trùng nếu phân có máu như thế! Bình thường thì mình sẽ phòng cầu trùng lúc 7 hay 9 ngày tuổi. Vì quy trình phát triển cầu trùng thường trong 7 ngày.
   .............................................
   Hình như thì xem kỹ lại Bác nhá! Điều này quan trọng khi chẩn đoán.

   Có thể bị ghép như dilenlamgiau đã nói, chọn thuốc uống phòng hô hấp với đường ruột nên phân ra riêng..sáng uống hô hấp, chiều uống đường ruột hay ngược lại.
   Nên cải thiện thêm điều kiện chuồng trại, thông thoáng, tránh ẩm thấp...chất độn chuồng cần mới....
   Cải thiện dinh dưỡng trong thức ăn hay bổ sung lysin, Me-thi-onin, ....vitamin ADE. Đa phần thì Mycoplasma thường xuyên có mặt trong chuồng nuôi và chỉ ảnh hưởng khi sức đề kháng vật nuôi giảm.
   Thuốc phòng hay trị bệnh nên lựa chọn vì trên thị trường có nhiều loại...thông thường chọn những hãng có tiếng mà mua khi điều trị những trường hợp phòng thì thuốc vừa túi tiền là được.
   Nếu cầu trùng mà bạn xài ESB3 thì cũng khá đó.
   Thử đi! Rồi báo thông tin lên cho mọi người tham khảo nhé !
    
   2 thành viên thích bài này.
  5. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy VIP

   Bài viết:
   1.439
   Đã được thích:
   784
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà và thả cá
   đúng như bác hoangtucantho nói bác lên chia ra các loại thuốc loại uống sáng loại trưa và uống chiều như vậy trữa bệnh ghép sẽ hiệu quả hơn
    
  6. loantam

   loantam Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   945
   Đã được thích:
   165
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   trước mắt bạn hãy cách ly những con có dấu hiệu bệnh ra riêng. Đồng thời bổ sung điện giải và vitamin C, B-complex ... Sao đó cho điều trị bằng kháng sinh. Bạn có thể tư vấn ở nhà thuốc thú y gần nhất. Nguy hiểm nhất trong chăn nuôi là tự đoàn bệnh và tự mua thuốc chữa. CHúc bạn may mắn .
    
   2 thành viên thích bài này.
  7. ngocphucit

   ngocphucit Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   159
   Đã được thích:
   130
   Nghề nghiệp:
   IT
   Bác sử dụng (Trimethoprim 20mg + sulfamethoxazone 100mg) /kg thể trọng/ ngày. cho uống liên tục 3 ngày nhe (chia làm 2 cử, sáng và chiều). Ah, cái này dùng để điều trị nhiễm bệnh đường tiêu hóa thôi.
   Sau 3 ngày điêu trị bác cho uống men tiêu hoa và sorbitol giải độc 2 ngày. Tiếp tục dùng Tylosin liều 100mg/kg tt/ ngày trong 3 ngày để trị tiếp hô hấp nhe bác.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...