• giúp tôi với các bạn - vấn đề nuôi heo

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 12/5/09

  1. thanh phong quan Nhà nông nghiệp dư

   nhà tôi có một con heo đã ba ngay nay nó ko ăn .tôi đã tim hiểu và tiêm cho nó nhưng vẫn chưa khỏi. hôm đó tôi tẩy giun cho nó và trời đổ mua không biết hinh như cũng dĩnh nước mưa hôm đó nó vẫn ăn bình thường nhưng hôm sau nó không ăn tôi đã tiêm aragin c giảm đau hạ sốt nhưng vẫn chưa khỏi có ai biết vui lòng giúp tôi ối 0902047303
    
   Đang tải...
  2. Cách tốt nhất bạn nên nhờ đến Thú y địa phương chuẩn đoán giùm
    
  3. thang2079

   thang2079 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   113
   Đã được thích:
   2
   Khi muốn biết bạn phải nối rõ: Heo ở độ tuổi nào, bao nhiêu con (tổng đàn)Tẩy gium băng thuốc gì? liều bao nhiêu? Heo bỏ ăn có sốt không? Bạn đã tiêm thuốc gì? nói chung phải mô tả đầy đủ một chút thì mới chẩn đoán được. Còn như bây giờ thì chắc không ai giám chẩn đoán bị bệnh gì/
    
  4. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Ngoài không ăn còn có triệu chứng gì không? Chung chung vậy không ai dám chỉ bậy đâu bác ơi!
    
  5. ngnhung

   ngnhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   142
   Đã được thích:
   5
   với những trường hợp sốt không rõ nguyên nhân tốt nhất ngay từ đầu hãy dùng thuốc hạ sốt, tiếp theo tiêm các loại kháng sinh phổ rộng, điện giải ...
   Thông báo khẩn hiện nay tình hình dịch sốt đỏ(hậu tai xanh) đang hoành hành ở rất nhiều vùng, đề nghị chúng ta update thêm nhé!
    
  6. thang2079

   thang2079 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   113
   Đã được thích:
   2
   sốt đỏ à. sao mà lạ quá vậy. Bác ngnhung là Người chăn nuôi à. Tại sao lại nói sốt đỏ. Phải nói bệnh do con vi khuẩn nào hay virus tên gì gây ra. như vậy thì tốt hơn rất nhiều!
    
  7. ngnhung

   ngnhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   142
   Đã được thích:
   5
   Bệnh sốt đỏ là cách gọi dân dã theo người chăn nuôi, nhưng hiện nay tình hình dịch bệnh ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bệnh có các triệu chứng giống bệnh tai xanh, do virus Lelysta gây ra làm suy giảm hệ thống miễn dịch của con vật, khi đó các mầm bệnh( E.coli, Samonella, Mycoplasma, TGE, ...) có trong chuồng nuôi sẽ tấn công vật nuôi. Dẫn đến heo nhiễm bệnh kế phát.
   Rất mong có nhiều thời gian thêm để mọi người cùng nhau thảo luận thêm về triệu chứng và phác đồ điều trị. Thank
    
  8. thang2079

   thang2079 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   113
   Đã được thích:
   2
   Tôi không đồng ý điều này: Tai xanh do virus Lelyst.
   Thường những khuẩn bác nói không đi chung với tai xanh. có Mycoplasma thì rất đúng. Xin mạn phép hỏi bac nghung chuyên về cái gì vậy?
    
  9. ngnhung

   ngnhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   142
   Đã được thích:
   5
   <meta content="text/html; charset=utf-8" http-equiv="Content-Type"><meta content="Word.Document" name="ProgId"><meta content="Microsoft Word 11" name="Generator"><meta content="Microsoft Word 11" name="Originator"><link href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5Chalflife%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml" rel="File-List"><style> <!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:&quot;&quot;; margin:0in; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:&quot;Times New Roman&quot;; mso-fareast-font-family:&quot;Times New Roman&quot;;} @page Section1 {size:8.5in 11.0in; margin:1.0in 1.25in 1.0in 1.25in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style>uh, mình cũng chỉ biết tý chút về thú y thôi mà!
   Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn (Porcine Reproductive and Respiratory Syndrome) (PPRS) là một bệnh do virus, gây thiệt hại lớn về kinh tế và được phát hiện tại Mỹ vào năm 1987. Bệnh do Nidovirales, họ Arteviridae gây ra. Các triệu chứng thường gặp của lợn mắc bệnh bao gồm rối loạn sinh sản, gây chết (đối với lợn con) và các biểu hiện rối loạn hô hấp đối với lợn ở mọi lứa tuổi.
    
  10. ngnhung

   ngnhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   142
   Đã được thích:
   5
   Bệnh tai xanh ở heo được phát hiện cách nay cả chục năm do nguồn heo nhập từ Mỹ (số lượng 10/51 con). Đây là virus Lelystad thuộc họ Togaviridae. Trước đây, chủng virus này chỉ gây bệnh ở heo nái gây sẩy thai hoặc trên heo nọc. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Thú y vùng VI, cho biết gần đây bệnh heo tai xanh biến chủng với động lực cao hơn và gây bệnh cho cả heo con, heo lớn. Heo mắc bệnh tai xanh thường có biểu hiện là da bị xuất huyết (đỏ), mạch máu bị phù và vùng ngực, hậu môn, vùng da non, tai heo cũng xuất huyết và lâu ngày thành tím xanh (cho nên gọi là bệnh tai xanh). Ngoài ra, còn có triệu chứng viêm phổi, ho, chảy nước mũi, sốt cao, mắt bị sưng, đổ ghèn, xù lông, nằm ủ rũ.
   Heo trong giai đoạn ủ bệnh nếu được giết mổ thì trên quầy thịt không thể hiện rõ bệnh tích. Trường hợp heo mắc bệnh nặng thì các hạch đều bị sưng, thịt bị nhão, có màu đỏ. Phổi hiện rõ các rãnh, thận bị xuất huyết.
   Bệnh heo tai xanh không lây sang người nhưng có gần 70% virus này kết hợp với các bệnh khác như cúm lợn, tụ huyết trùng, tả, thương hàn. Đối với bệnh cúm lợn kết hợp với bệnh tai xanh thì khả năng lây sang người rất ít. Còn bệnh tụ huyết trùng, dịch tả, thương hàn có thể lây rối loạn hệ thống tiêu hóa ở người.
   Mới đây còn có tình trạng heo bị nhiễm liên cầu khuẩn (Streptococcus suis) và khi bệnh heo tai xanh nhiễm với liên cầu khuẩn thì nguy hiểm rất lớn đến tính mạng con người. (Theo Người Lao Động)
    
  11. thang2079

   thang2079 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   113
   Đã được thích:
   2
   thông tin rất bổ ích
    
   Last edited: 14/11/09

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...