Góp phần xuất gạo Việt Nam sang Mỹ

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
Gạo nhập vào nước Mỹ chủ yếu là từ Thái lan, và chủ yếu cho người Việt nấu cơm ăn trong gia đình. Các dân tộc khác ở Mỹ cũng ăn gạo rất nhiều, nhiều hơn số gạo người Việt ở Mỹ ăn, nhưng không phải gạo nhập từ Thái lan. Lý do là giá gạo nhập từ Thái lan bán cho người Việt ở Mỹ cao gấp rưỡi giá gạo Mỹ bán cho người Mỹ ăn. Thế thì tiềm năng bà con ta xuất khẩu sang Mỹ rất sáng sủa. Ta có thể xuất với giá rẻ hơn gạo Thái để độc chiếm thị trường, bán cho tất cả mọi dân tộc ăn gạo ở Mỹ. Tôi có một mánh khoé giúp bà con đánh bật được gạo Thái ở Mỹ. Đó là chất lượng gạo. Gạo Thái bán ở Mỹ đều là gạo cũ, mặc dàu ngoài bao bì in chữ to là Gạo Mới 2013 (năm nay - nếu bán năm 2014 thì in là năm 2014). Tôi nói gạo cũ, vì tôi nấu cơm ăn thì tôi biết. Gạo cũ có mấy đặc điểm sau đây: có mùi hôi, hay không có mùi thơm, phải đổ nhiều nước, gạo nở ra nhiều cơm, cơm ăn khô rời. Ta chỉ cần bán gạo mới, thì bán gạo cho người Việt ở Mỹ rất chạy. Có một lần chợ bán gạo mới, thì bà con đổ xô đến mua mang về dự trữ. Thường chỉ mua 1 bao 20ký, nhưng hôm đó mỗi người mua 5-7 bao, nói là mua hộ cho bà con. Trong nháy mắt, tiệm vét kho luôn, trong khi gạo nhãn hiệu khác thì vẫn chất chồng như núi.



GoldenRice.jpg


Muốn có gạo mới, phải để lúa riêng, không được trộn lẫn lúa các mùa thu hoạch khác nhau để gian lận. Lúa mới bán với giá cao cho người thích ăn gạo lúa mới. Ai không quý trọng gạo lúa mới, thì mua gạo cũ, giá thấp. Thóc lúa xay giã đến đâu, bán gạo đến đó. Không xay giã quá nhiều hơn số gạo bán được. Điều này rất khó làm, nhưng trên đời, kiếm tiền đâu có thể dễ dàng mà kiếm được? Muốn bán được gạo, phải có chí lớn. Người có chí lớn chỉ cần tìm cách làm, dù khó đến đâu cũng nhất định làm cho được.

(ý kiến chủ quan của người viết)
 


Last edited:
Hiện tại bên mình là công ty cho thuê xe, rất mong được hợp tác với dịch vụ bên bạn

Mọi thông tin xin liên hệ: website: chothuexe.pro.vn

Hotline: 0946 021 222
 
vấn đề là bạn làm sao định hướng được người nông dân, người nông dân ở miền tây trồng những giống năng suất lớn, nhưng gạo chính họ dùng nấu cơm hằng ngày là gạo thái lan vì gạo ngon. Còn giá rẻ. thực ra rẻ chưa hẳn là hay. Nó phải đi kèm với chất lượng, và để đạt được điều đó bạn phải có quy trình sản xuất thu mua rõ ràng, vào thị trường mỹ không hề dễ vì yêu cầu của nó rất cao.
 
Nói vào thị trường Mỹ khó thì không rõ nghĩa.
Khó ở chỗ phải theo các luật lệ. Dễ ở chỗ khi
mình kinh doanh được lời, khai thuế đầy đủ, thì
chính phủ Mỹ rất thích và nâng đỡ.

Nhập khầu thứ ăn vào Mỹ rất khó, vì các nước
châu Á, nhất là Trung Quốc và Việt Nam đã bị
có thành kiến xấu là bẩn, và hóa chất độc hại.
Vượt qua được cái đó là vào Mỹ dễ dàng.

Vào đến Mỹ rồi, mà hàng ế thì tự mính cũng chết,
chẳng đợi chính phủ cấm đoán nữa. Ế hàng vì kinh
doanh kém, chất lượng thấp mà đòi giá cao thì ai
thèm mua?

Thanh Long Việt Nam đã bán khắp nơi trên đất Mỹ
rồi, nhưng mỗi người ăn thử vài trái rồi thôi.
Riêng tôi thì không nếm miếng nào, vì tôi đã thừa
biết tôi không thích Thanh Long từ khi tôi còn ở
Việt Nam rồi.

Nhãn Việt Nam mới được vào Mỹ, nhưng vấp phải cạnh
tranh của Nhãn Mỹ (nam của bang Florida). Mùa sau
phải ngon hơn mà rẻ hơn mới được, mà điều này khó,
vì vận chuyển xa, chất lượng sẽ giảm xuống, giá lại
tăng lên.

Mít Việt Nam vào Mỹ có lẽ được 2 năm nay. Ban đầu giá
cắt cổ. Năm nay giá thấp xuống một chút, nhưng so với
những trái cây Mỹ thì vẫn đắt gấp nhiều lần. Tôi thì
phản đối vợ mua Mít về nhà, chỉ có tôi gắng gượng ăn
chứ các con tẩy chay. Nó đẻ ra ở Mỹ, nên nó chẳng biết
Mít là gì, bắt ăn thử thì ăn thử, chứ không thấy ngon.
Riêng tôi, tôi đánh giá Mít này ở Việt Nam đáng cho heo
ăn, vì nhiều xơ, chín ép, múi nhỏ (dài bằng ngón tay).
Cứ cách làm ăn này, thì Mít Việt Nam cũng không thể vào
Mỹ được, mặc dàu chính phủ Mỹ mở cửa toang hoang.

Nước Mắm Việt Nam mới có hãng "Thuyền Buồm Đỏ - Red Boat"
vào được vài năm. Tôi mua thử 10 chai. Mới ăn 3 chai, thì
7 chai chưa ăn đến đóng váng như riêu cua trong chai. Vợ
tôi sợ quá, đành giục thùng rác. Thế thì làm sao kinh doanh
được?

Nước Mắm mà biết kinh doanh, hàng năm có thể bán ở Mỹ hàng
triệu lít. Mỗi chai chỉ cần lấy 1 đô, thì một năm có 1 triệu
đôla. Thế mà không ai làm được. Chỉ vì không có lương tâm.
 
tôi thấy gạo bây giờ ăn còn dở hơn cả gạo ngày xưa. loại thì rất nhanh thiu, loại thì trương nước nhưng khó chín, loại thì rất dễ nhão, loại thì rất dễ tạo cháy cơm.... thị trường trong nước còn ko làm chủ đc thì làm sao vươn ra biển lớn lâu dài đc.
 
gạo bán là gạo đã bị bào hết cám nên khó nấu cũng phải thôi. nhà mình tự cấy nên ăn bao năm vẫn vậy. chẳng thay đổi là mấy :D
 



Back
Top