Hạch toán nuôi vịt super

nongdanit2014

Nhà nông tập sự
#23
Vịt này nuôi từ 45-50 ngày có thể xuất, giá vịt giống hiện tại dao động từ 18~19k/con, ngày mai mình xuất lứa 500 con, bắt ngày 13/01/2015, tính ra nuôi 45 ngày hết 150 bao cám, 1 con ~ 3kg2 hao hụt ~20 con, đợt này có giá hơn đợt trước được 46k/kg, tính ra cũng có lời chút đính, đợt đc giá 38k/kg tính ra chỉ huề vốn.
 

nongdanit2014

Nhà nông tập sự
#25
trên lí thuyết là vậy, mình bắt 500 con, nay cân đc 470 con, đổ đồng ra la 3,18kg/con, còn 18 con bị dạt ra mình tính ra bán cũng được khoản hơn 1 triệu, tính ra mình nuôi nao hụt hết 12 con. Xuất cùng mình đợt này có ông kia bên hàng xóm cũng bắt 500 con mà xuất đc 499 con, không biết nuôi kiểu gì mà hao hụt chỉ có 1 con.
 
T

thuhoai2017

Guest
#30
bạn ơi. mình nuôi 10 con vịt super để ăn ko bán. mình nuôi 2 tháng 25 ngày lúc mang ra hàng thuê họ làm thịt cân lên gần 4kg. mình choáng quá. vì nuôi để ăn nên mình ko muốn nuôi bằng cám cò. tuy nhiên mình vẫn cho ăn cám cò hoàn toàn trong 7 ngày đầu. ngày cho ăn 3 lần và số cám ko nhiều cảm giác chúng còn thèm còn muốn ăn nữa. sau 7 ngày mình trộn thêm cám ngô nửa nọ nửa kia. ăn như vậy thêm 1 tuần nữa là chúng đc 2 tuần tuổi. vậy là mình cắt hẳn cám cò, cho ăn cám ngô trộn bèo (có nơi gọi là lục bình). Ăn vậy vài ngày mình cho ăn bã rượu trộn cám ngô trộn bèo. vì chúng ăn phầm phập như điên mà cho ăn no thì chết tiền cám, cho ăn đói nó kêu, nên m độn nhiều bèo cho nó ăn căng diều. Nói chung cám bã rượu thì ít mà bèo thì nhiều. Mình nghĩ nuôi vậy chỉ giỏi đc 3kg, nhưng ko ngờ đc gần 4kg. Chứng tỏ cho ăn nhiều lãng phí ko cần thiết. cho ăn như mình đây nó vẫn lớn như thổi. hơn nữa giá 1kg cám cò mình có thể mua đc 2kg cám ngô. giá bã rượu thì quá rẻ, vịt ăn bã rượu nó sạch giun sán chóng lớn lại ko có mỡ, toàn thấy thịt là thịt. vịt mình thả dưới ao. 3 tuần tuổi trong lồng, sau 3 tuần m cho ra bờ ao. sau 1 ngày nó biết bơi. ngày đêm dãi sương dãi gió đông ngoài ao, chúng ko vào chuồng. Mưa phùn mùa đông và gió lạnh đêm đông chúng cũng cứ bơi dưới ao bất kỳ lúc nào. 8h tối, 10h đêm vẫn bắt gặp chúng đang bơi. thích nằm thì lên bờ nằm. hàng xóm bảo m đêm cho nó vào chuồng rồi quây lại cho nó khỏi ra ao, nó có dịch ốm chết là mất trắng, nhưng m cũng kệ vậy. m chưa thấy loại nào sống khỏe đến thế. m nghĩ nếu nó đc 2,8kg thì bằng giá mình mua ngoài chợ, nhưng gần 4kg thì khả năng vẫn có lãi. m nuôi như vậy và chỉ biết như vậy thôi, chia sẻ 1 chút với bạn và mọi người.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH