• Hạt giống Cải Bó Xôi - Rau Chân Vịt nhiều Sắt tốt cho mẹ và bé

    Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 25/8/15

    1. trongraulamvuon

      Công ty Hà Nội Xanh chuyên cung cấp các vật tư trồng rau tại nhà. Mặt hàng mà chúng tôi cung cấp bao gồm:
      - Hạt giống chuyên trồng rau mầm, hạt giống rau ăn lá, hạt giống hoa

      - Đất sạch Tribat chuyên trồng rau mầm, rau ăn lá, rau gia vị, hoa cây cảnh

      - Các loại chậu nhựa, khay nhựa, chậu dài thông minh, bộ dụng cụ giúp trồng rau mầm, trồng rau ăn lá đơn giản tại nhà.

      - Phân bón chăm sóc cây: phân bò hoại mục, phân úc, dung dịch nước tưới bánh dầu thủy phân Tribat.......


      ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

      Cây thảo hàng năm, có thân đứng hay trườn cao 5-10 cm, nhẵn. Lá không cuống, hình bầu dục hay hình trứng, bầu dục, dài 7-25mm, tù ở chóp, nguyên nhẵn có 3 gân chân vịt. Hoa đơn độc ở nách lá cuống 5-20mm, nhẵn đài chia 5 thuỳ, tràng màu hồng nhạt, chia 2 môi với môi dưới chẻ 3 thuỳ rõ. Quả dạng bầu dục, cao 3-4mm; hạt nhỏ, nhiều.

      NGUỒN GỐC XUẤT XỨ

      Loài phân bố rộng ở các vùng nhiệt đới nóng từ Ðông Âu tới Ðông Á. Ở nước ta cũng gặp ở các ruộng ẩm, trên đất hoang có cát, định kỳ có ẩm từ Quảng Ninh, Hà Nội, Nam Hà, Ninh Bình đến Kon Tum.

      CÔNG DỤNG

      Chế biến

      Xào, chế biến một số món salat, hoặc say sinh tố.

      Dược lý

      Cải bó xôi tính mát, giúp ích cho sự tuần hoàn máu, phòng các chứng bệnh về tiêu hóa, thiếu canxi, vừa giúp loại trừ độc tố trong cơ thể, vừa giúp cơ thể thon thả hơn.

      HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

      Chọn mua

      - Chọn mua loại có màu xanh biếc, dày, lá non, mềm, cuống ngắn, không có lá khô héo.

      Bảo quản

      - Dùng giấy báo bọc lại, gốc hướng xuống dưới, dựng thẳng để trong ngăn lạnh tủ lạnh.

      Chú ý khi dùng

      - Với các loại rau ăn lá tốt nhất nên dùng tay ngắt thành đoạn, không nên dùng dao cắt, để tránh mất dinh dưỡng và chất xơ trong rau.

      - Nên chần rau chân vịt để chế biến các món ăn, cách này có tác dụng vừa khử được axit thảo dược, vừa giảm vị chát trong rau.

      [​IMG]

      Tiêu chuẩn hạt giống

      + Đóng gói: 40g

      + Giá bán: 15,000đ

      + Xuất xứ: Italia

      + Độ sạch ≥ 98%

      + Độ ẩm ≤ 10%

      + Tỷ lệ nảy mầm ≥ 80%

      + Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

      + Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.Hạt giống chỉ đảm bảo chất lượng khi bao bì còn nguyên vẹn.

      Hướng dẫn cách trồng

      + Chuẩn bị khay, đất sạch, hạt giống

      + Trải đất tribat đầy khay, gieo hạt cách hạt với độ thưa vừa phải và tưới nước

      + Khi hạt nảy mầm và đã phát triển thành cây con thìtiến hành đánh tỉa để cấy sang các khay khác.

      + Tùy thuộc và đặc tính giống cây mà đánh tỉa và trồng khoảng cách sao cho thích hợp

      + Đất sau khi thu hoạch đánh tơi, hong khô và sử dụng làm nền cho lần trồng rau tiếp theo

      + Trải thêm 3-5cm đất mới vào khay rau đã trồng và tiếp tục gieo lứa mới.

      [​IMG]

      Đất sạch dinh dưỡng Tribat chuyên trồng rau ăn lá, trồng hoa và trồng cây cảnh là loại đất sạch hữu cơ đầy đủ dinh dưỡng. Trồng cây không phải bón thêm bất cứ loại phân bón nào mà cây vẫn phát triển tốt.

      Giới thiệu mô hình trồng rau xanh an toàn tại Hà Nội

      [​IMG]

      Trồng rau sạch trên sân thượng bằng khay nhựa Tribat vuông 40x40x10cm giá 30,000đ

      [​IMG]
      Trồng rau sạch tại nhà bằng chậu nhựa thông minh 63x19x21cm giá 80,000đ
      [​IMG]
      [​IMG]

      Sử dụng khay trồng rau cỡ lớn trồng rau tiện lợi 60x40x15cm giá 60,000đ
      [​IMG]

      Trồng hoa treo ban công cực đẹp với chậu hoa dài và móc treo ban công



      Báo giá hạt giống rau

      Hạt giống rau ăn lá: Cải ngọt, cải mơ hoàng mai, cải cúc nếp, rau muống, dền đỏ, dền xanh, đay, mồng tơi, cải ngồng, cải bó xôi, bí siêu ngọn..Giá bán15,000đ/gói.

      Hạt giống rau gia vị: xà lách, mùi tàu, mùi tía, tía tô, kinh giới, húng quế.. giá bán 10,000đ/gói

      Hạt giống củ quả: dưa chuột, cà chua bi, củ cải Hà Nội, bí sặt, mướp hương... giá bán 15,000đ/gói

      Hạt giống rau mầm: củ cải đỏ, củ cải trắng, hưóng dương, đậu hà lan, đậu xanh, rau muống, cải ngọt, mầm Italia, mầm Đà Lạt, Mầm thảo thược Methi, mầm súp lơ xanh, mầm cải bó xôi... Giá bán 15,000 - 25,000đ/ gói tùy loại.

      Hạt giống hoa: hoa dừa cạn, dạ yên thảo, thanh tú, mõm sói, đồng tiền, mười giờ, hướng dương…. Giá bán 20,000đ - 25,000đ/gói.

      Tham khảo các bài viết sau đây:
      >> Kỹ thuật trồng hoa
      >> Kỹ thuật trồng rau mầm
      >> Kỹ thuật trồng rau ăn lá
      >> Báo giá đất sạch dinh dưỡng Tribat trồng rau trồng hoa
      >> Danh sách hạt giống rau, hoa


      LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ
      Ms Liên 0988 065 825
      Yahoo: nuhoangtuyet_18690
      Email: sale.caolien@gmail.com
      Web: hanggiadinh.net
      --- @ 5/6/14 ---

      Tên khoa học: Allium fistulosum L

      Thuộc họ hành: Alliaceae.

      ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC

      Cây thảo sống nhiều năm, cao tới 50cm, có thân hành nhỏ, trắng hay nâu, chỉ hơi phồng, rộng 0,7-1,5cm. Lá màu xanh mốc, hình trụ rỗng, có 3 cạnh ở dưới, dài đến 30cm, có bẹ lá dài bằng 1/4 phiến. Cán hoa (trục mang cụm hoa) cao bằng lá. Cụm hoa hình đầu tròn, gồm nhiều hoa có cuống ngắn; bao hoa có các mảnh hình trái xoan nhọn màu trắng có sọc xanh; bầu xanh đợt. Quả nang.

      NGUỒN GỐC XUẤT XỨ

      Hành có nguồn gốc từ Đông Á (ôn đới và cận nhiệt đới), được trồng rộng rãi khắp nơi làm rau ăn hàng ngày. Nhân giống thông thường bằng cách tách bụi (củ). Cũng có thể trồng bằng hạt vào mùa xuân, mùa thu. Thu hái quanh năm. Khi dùng củ hành, bóc lớp vỏ ngoài, nhặt hết rễ; rửa sạch. Thường dùng tươi.

      THÀNH PHẦN HÓA HỌC

      Trong hành lá có chứa sinh tố B, C, chất vôi (calcium), chất sắt, và chất potassium (K). Ngoài ra, hành lá cũng có chứa cycloallin, là một chất thuốc chống đông tụ nhằm ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch (heart disease). Chất potassium (K) rất cần cho cơ thể chống bệnh cao áp huyết.


      CÔNG DỤNG

      Chế biến

      Dùng làm gia vị trong các món ăn để nêm vào các món xào, nấu canh…

      Dược lý

      Hành có vị cay bình mà không độc được dùng chữa ho, trữ đờm, ra mồ hôi, lợi tiểu tiện, dùng chữa chứng bụng nước do gan cứng.

      Tiêu chuẩn hạt giống

      +Là giống thuần của Việt Nam có độ đồng đều cao.

      + Thời vụ: Hành ta được gieo bằng hạt, rồi cấy ra ruộng, trồng nhiều lứa trong khoảng thời gian từ tháng 1-10. Đến mùa khô hanh thì hành ra hoa. Trên 1 m2 gieo 4-5gr hạt, lượng giống khoảng 200-250gr/sào BB. Gieo hạt xong, phủ rạ, trấu lên. Tưới nước giữ ẩm thường xuyên. Sau 20-25 ngày nhổ cây để trồng.

      + Hành trồng được 35-40 ngày thu hoạch. Năng suất 1,2-1,5tấn/sào (360m2).

      + Đóng gói: 10g

      + Giá bán: 15,000đ

      + Xuất xứ: Việt Nam

      + Độ sạch ≥ 98%

      + Độ ẩm ≤ 10%

      + Tỷ lệ nảy mầm ≥ 80%

      + Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

      + Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.Hạt giống chỉ đảm bảo chất lượng khi bao bì còn nguyên vẹn.

      [​IMG]




      Tham khảo các bài viết sau đây:
      >> Kỹ thuật trồng hoa
      >> Kỹ thuật trồng rau mầm
      >> Kỹ thuật trồng rau ăn lá
      >> Báo giá đất sạch dinh dưỡng Tribat trồng rau trồng hoa
      >> Danh sách hạt giống rau, hoa

      LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ
      Ms Liên 0988 065 825
      Yahoo: nuhoangtuyet_18690
      Email: sale.caolien@gmail.com
      Web: hanggiadinh.net

      --- @ 27/6/14 ---

      Mầm lúa mạch là một loại rau mầm giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng đã được thế giới công nhận và rất phổ biến hiện nay. Đã từ rất lâu, tại nhiều nước trên thế giới, lúa mạch được coi là thực phẩm giàu năng lượng, cực kỳ bổ dưỡng và sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Lúa mạch như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể "chiến đấu" với bệnh ung thư, tiểu đường, cảm lạnh.

      [​IMG]
      Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một ly nước mầm lúa mì còn tốt hơn cả rau súp lơ và rau Bina
      Trong lĩnh vực làm đẹp, lúa mạch chính là một nguồn cung cấp vitamin và chất sắt phong phú. Đặc biệt lúa mạch có hiệu quả với làn da lão hóa do môi trường và tuổi tác. Sử dụng lúa mạch mỗi ngày giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

      Mầm mạch, mầm lúa là nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất bánh kẹo, rượu bia và cho rất nhiều ngành công nghiệp.Đây còn là món ăn rất bổ dưỡng nhờ có nhiều sinh tố, hợp tì vị, nhất là những người yếu dạ dày. Trong Đông y, chúng cũng là vị thuốc tốt cho hệ tiêu hóa.


      Mầm lúa mạch là một thức uống giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng các vitamiin,protein và các khoáng chất có lợi cho cơ thể vô cùng phong phú!


      Mầm lúa mạch (diệp lục) được coi là “máu của cây xanh”. Những nhà dinh dưỡng họcnổi tiếng trên thế giới đánh giá rất cao các chất dinh dưỡng có trong diệp lục của tiểu mạch thảo (cao hơn 6 lần so với các loại thực vật khác).


      Kẽm: Liên kết giữa kẽm với vitamin Agiúp tăng cường sức khoẻ

      Selen: Giúp bảo vệ và tăng cường các tế bào

      Vitamin E: Chống lão hoá, nuôi dưỡng da và giúp não hoạt động tích cực

      Vitamin C: Tăng cường sự nhanh nhẹn và chứa đặc tính chống ung thư

      Vitamin A: Tăng cường chức năng tim và thị giác

      [​IMG]

      Mầm lúa là nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất bánh kẹo, rượu bia và cho rất nhiều ngành công nghiệp


      Công dụng chủ yếu của mầm lúa mạch:
      ■ Giải độc

      ■ Trung hòa tính axit của thể chất

      ■ Đầy đủ dưỡng chất – 13 loại vitamin,10 lọai khóang chất,17 lọai axit amino và hơn 100 lọai enzyme

      ■ Nâng cao hệ miễn dịch.

      ■ Giúp cho máu tuần hòan tốt, làm vếtthương mau lành.

      ■ Trung hòa tính axit của máu.
      ■ Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.
      ■ Bảo vệ đường ruột và tim mạch.

      ■ Kháng khuẩn, kháng viêm.

      ■ Giúp tuần hoàn màu.

      ■ Giảm cholesterol.

      ■ Cải thiện bệnh tâm huyết quản.

      ■ Cải thiện hệ tiêu hóa.

      ■ Tăng cường chức năng của não.

      ■ Chống lão hóa.

      ■ Giúp làm lành các vết loét và nhiễm trùng hệ hô hấp.
      ■ Giúp hạn chế những tác động có hại của tia X

      ■ Giúp loại bỏ những mùi hôi của cơ thể(có thể nhai một ít Wheatgrass sau khi an hành, tỏi, hút thuốc…)

      ■ Giúp giảm các bệnh ghẻ ngứa, giúp làmdịu da do phỏng nắng.


      Tác dụng nước ép (sinh tố) mầm lúa mạch


      Nước sinh tố mầm lúa mì còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Một ly nước ép sẽ cung cấp cho bạn 70 % nhu cầu vitamin A, 20 % sắt của cơ thể, và cũng chứa rất nhiều canxi. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một ly nước mầm lúa mì còn tốt hơn cả rau súp lơ và rau Bina. Ngoài ra nước ép mầm lúa mì còn có tác dụng chữa bệnh.

      - Chống sâu răng: Nước mầm lúa mì chứa nhiều canxi giúp chống sâu răng, bảo vệ men men răng.

      - Chống bạc tóc: chỉ cần một tuần uống 2 ly nước ép lúa mì sẽ giúp tóc bạn mượt mà hơn, giảm hẳn lão hóa tóc hay bạc tóc.

      - Khử độc cho gan và máu phòng: Mầm lúa mì có tác dụng giải độc cho gan và máu, bổ sung thêm lượng sắt rất tốt cho việc tạo tế bào máu.

      - Chống bệnh ung thư: một lượng lớn chất xơ trong nước ép sẽ đễ dàng đi vào cơ thể giúp giảm các bệnh như đau ruột kết , trực tràng ngoài ra còn có tác dụng phòng bệnh ung thư.
      [​IMG]

      Nước ép mầm lúa mì ( hoặc mầm lúa mạch) rất giầu các chất chống oxi hoá, enzyme, và các hoạt chấtphytochemicals ngoài ra còn có một lượng lớn beta carotene, acid folic, canxi và nhiều vitamin nhóm B cũng như các vitamin C và E

      [​IMG]

      Bạn có thể tự ươm mầm, vừa có thể làm cây cảnh vừa có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
      Cách ngâm ủ mầm lúa mạchNgâm hạt giống lúa mạch trong khoảng 12 tiếng. Sau đó gieo hạt giống với mật độ dầy lên khay hoặc chậu nhựa có lỗ thoát nước ở đáy. Hằng ngày tưới nước khoảng 1 -2 lần để giữ hạt đủ ẩm hạt sẽ nảy mầm. Trong 3 ngày đầu nên để khay trong bóng tối để hạt nảy mầm nhanh. Sau đó đưa khay ra ngoài sáng không cần quá nhiều ánh sáng để cây quang hợp cho lá mầu xanh. Sau 7 - 8 ngày có thể thu hoạch

      [​IMG]

      Sau khi ngâm hạt mầm lúa mạch sau 12 tiếng rải đều và dầy

      trực tiếp lên khay có lỗ thoát nước ở đáy

      [​IMG]

      Hằng ngày tưới nước 1 -2 lần để giữ ẩm cho hạt

      [​IMG]

      Sự phát triển của mầm lúa mạch

      [​IMG]

      Mầm lúa mạch sau 8 ngày có thể thu hoạch

      [​IMG]

      Mầm lúa mạch ngày thu hoạch

      Cách lựa chọn hạt giống rau mầm

      Hạt giống đã hết hạn sử dụng thì tỷ lệ nảy mầm thấp hoặc khó nảy mầm. Cây mầm yếu và dễ mắc bệnh.

      Hạt giống được bảo quản tốt:Trước khi mua xem qua bao bì bằng mắt thường, nếu bao bì nhăn nheo, bạc màu do mưa nắng hoặc bị rách thì bạn không nên chọn.

      Hạt giống không chứa hóa chất bảo quản:Hạt giống có hóa chất bảo quản tỷ lệ nảy mầm không cao, rau mầm thuhoạch sau 5-7 ngày nên hóa chất chưa chuyểnhóa hết. Rau mầm như vậykhông sạch, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

      Rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Nên mua hạt giống rau mầm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các nước như Việt Nam, Thái Lan, Italia, Úc...

      Xem thêm
      >>Trồng rau sạch tại nhà
      >>Cách trồng rau mầm tại nhà
      >>Trồng hoa treo ban công
      >>Khay trồng rau giá chỉ 30,000đ
      >>Hạt giống các loại

      LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ
      Ms Liên 0988 065 825
      Yahoo: nuhoangtuyet_18690
      Email:sale.caolien@gmail.com
      Web:hanggiadinh.net
      --- @ 25/7/14 ---
      upppppppppppppppppppppppppp
      --- @ 16/8/14 ---
      upppppppppppppppppppppp
      --- @ 3/11/14, Original Post Date: 18/6/14 ---
      uppppppppppppppp
      --- @ 25/8/15 ---
      Hanggiadinh.com.vn chuyên cung cấp vật tư trồng rau tại nhà
      --- @ 15/9/15 ---
      up
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...