• Bán HCM Tổ yến thô nguyên chất, tổ trắng đẹp, ít lông giá nhà vườn :)

    Thảo luận trong 'Mua bán: Thực phẩm chế biến' , 31/7/13

    1. alibabon Nhà nông nghiệp dư

      [​IMG][/URL] [​IMG] [​IMG][/IMG]
      Tổ Yến nhà nuôi ở Đồng Nai thu đc tí nên bán cho bà con cô bác nào có nhu cầu :)
      Yến thô mới thu, còn lông.
      Giao hàng tận nhà hay bà con có thể đến 185/20 gò dầu tân phú hcm để xem mẫu.


      Em xin post cách vệ sinh, sơ chế, chế biến và bảo quản để cả nhà tham khảo:
      Cách 1: (Cách thông thường, dùng cho tổ yến tương đối ít lông)
      Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến (ngâm cho đến khi tổ yến mềm tơi ra.)
      Bước 2: Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.
      Bước 3: Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.
      Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
      Lưu ý: Phải để ráo sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước nhiều.
      Cách 2: ( Dùng cho tổ yến có nhiều lông và tạp chất )
      Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến (xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra rồi rửa lại bằng nước sạch.
      Bước 2: Lau thau nhựa cho sạch và khô, sau đó thoa đều dầu ăn lên xung quanh thành thau, đổ tổ yến sau khi ngâm vào thau rồi dùng tay khuấy đều để sợi yến tơi ra, lông yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau (làm 2 lần) lúc này ta đã có yến tương đối sạch tạp chất nhỏ và lông con, rửa sạch và tiếp tục thực hiện bước 3
      Bước 3: Rửa tổ yến lại bằng nước sạch, cho vào một dĩa trắng, dùng nhíp nhặt sạch lông hay tạp chất còn sót lại, nhúng lông vào chén nước và để yến sạch sang một bên,ta sẽ có yến sạch.
      Bạn có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
      Lưu ý: Phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước (chỉ có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi yến).
      BẢO QUẢN TỔ YẾN
      Tổ yến nên được bảo quản trong môi trường khô và lạnh. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Tốt nhất nên cho tổ yến vào tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4[SUP]o[/SUP]C.
      Nếu thấy tổ yến đã chuyển sang màu đen thì tổ yến đã bị hư hỏng do vi khuẩn hoặc bị oxy hóa quá nhiều nên không sử dụng được nữa. Do vậy khi bảo quản tổ yến cần lưu ý giữ tổ trong môi trường sạch và cần quan sát cẩn thận.


      Cách chế biến:
      Yến chưng đường phèn:
      Nguyên liệu cho 1 chén Tổ yến
      - 5gr Tổ yến đã tinh chế
      - 1 Chén nước lọc
      - 4gr đường phèn
      Chuẩn bị
      - Ngâm Tổ yến vào nước cho nở mền
      - Cho đường vào chén nước lọc hòa tan
      Tiến hành chưng
      - Nấu nước đường 5 phút
      - Tiếp tục cho Tổ yến vào chưng thêm 30 phút.
      Trưng bày
      - Cho yến sào chưng đường phèn ra chén sứ
      Cách dùng
      - Ăn yến sào chưng đường phèn trước khi đi ngủ 5 phút là tốt nhất
      - Dùng 1 lần trong ngày
      - Nên ăn khi nóng

      Giá:
      3,6triệu/ 100g

      liên hệ : 0987153336
      0904244484
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...